Nhà đẹp

10 phụ kiện cải thiện an toàn tại nơi làm việc khi vận hành với xe nâng

Lịch bảo dưỡng xe nâng thường xuyên và các phụ kiện an toàn bổ sung có thể cải thiện độ an toàn trong không gian làm việc hoặc nhà kho. Điều quan trọng không kém những điều này là một người lái xe nâng an toàn – một trong những cách bảo vệ tốt nhất chống lại các tai nạn tại chỗ. Với sự đào tạo thích hợp, khả năng phán đoán tỉnh táo và ý thức làm việc chung, một người vận hành xe nâng có trình độ tốt sẽ giữ cho mọi người sống sót và không bị thương. Tuy nhiên tai nạn nơi làm việc vẫn có thể xảy ra. Và đó là lý do tại sao có thêm các phụ kiện an toàn có thể giúp giảm tỷ lệ tai nạn. Dưới đây là 10 phụ kiện bạn nên trang bị trong nhà kho của mình để cải thiện an toàn khi vận hành với xe nâng

 

10 phụ kiện cải thiện an toàn tại nơi làm việc khi vận hành với xe nâng
10 phụ kiện cải thiện an toàn tại nơi làm việc khi vận hành với xe nâng

10 phụ kiện xe nâng để cải thiện an toàn tại nơi làm việc

Dưới đây là một số phụ kiện an toàn xe nâng phụ mà bạn có thể cân nhắc khi vận hành xe nâng.

1. Dây an toàn

Bạn biết rằng dây an toàn trên ô tô sẽ cứu mạng người. Điều này cũng tương tự với dây đai an toàn của xe nâng. Nếu không có bất kỳ biện pháp hạn chế thích hợp nào gây ra bởi chuyển động đột ngột của xe nâng, người lái xe có thể bị phóng ra khỏi cabin.

2. Báo động dự phòng

Mỗi phương tiện lớn hoặc bất kỳ thiết bị di chuyển lớn nào phải được lắp đặt một thiết bị báo động dự phòng. Đây là một biện pháp phòng ngừa an toàn tiêu chuẩn. Đảm bảo báo động dự phòng của xe nâng của bạn đang hoạt động.

3. Hệ thống cảnh báo nâng cao

Nếu nhà kho hoặc nơi làm việc có lưu lượng người đi bộ thường xuyên, bạn có thể cài đặt hệ thống cảnh báo tiên tiến để cảnh báo người đi bộ rằng có hoạt động xe nâng đang diễn ra.

4. Hướng dẫn Lasers

Không gian chật hẹp và lối đi hẹp là thách thức đối với người lái xe vì rất khó điều động xe nâng trong đó. Việc lắp đặt các tia laser hướng dẫn cho xe nâng có thể giúp người vận hành và người lái xe dễ dàng hơn trong việc điều khiển xe tải mà không phải đối mặt với bất kỳ va chạm nào.

5. Đèn xanh

Nếu có quá nhiều tiếng ồn và giao thông trong nhà kho, mọi người có thể không phải lúc nào cũng biết rằng xe nâng đang hoạt động. Ánh sáng xanh dương chiếu xuống sàn chiếu sáng một khoảng cách vài mét về phía trước và phía sau của xe nâng. Bất cứ ai chắc chắn sẽ nhìn thấy đèn xanh và biết rằng một chiếc xe nâng đang đến gần.

6. Dấu hiệu được chiếu sáng

Thật khó để bỏ lỡ các biển báo được chiếu sáng rất dễ nhìn thấy – hoàn toàn phù hợp cho các khu vực dành cho xe nâng. Bất kỳ nhân viên nào đang bận thực hiện công việc ở những khu vực ồn ào, sẽ sử dụng những biển báo có đèn này làm công cụ hỗ trợ trực quan để tránh khu vực có xe nâng.

7. Đèn nhấp nháy

Đèn nhấp nháy được đặt ngang tầm mắt, nơi mọi người có thể nhìn thấy nó. Đèn nhấp nháy là một dấu hiệu phổ quát mà mọi người nên cảnh giác. Đèn nhấp nháy cũng cho biết thiết bị nặng hoặc lớn đang di chuyển.

 

8. Cảnh báo điểm mù

Các xe nâng lớn có thể có kích thước khác thường khiến việc điều khiển trở nên khó khăn và nguy hiểm vì sẽ có nhiều điểm mù. Lắp đặt các giải pháp camera chuyên dụng có thể loại bỏ điểm mù khi vận hành xe nâng. Điều này có thể không phải là mối quan tâm lớn của những người lái xe có kinh nghiệm, nhưng nó nâng cao tính an toàn và khả năng cơ động của xe.

9. Thảm, mũ và đệm cao su cho xe nâng

Các phụ kiện cao su của ty nâng xe nâng thêm an toàn và bảo vệ bằng cách thêm độ bám và độ ổn định cho ty nâng khi nâng hoặc chuyển các vật nặng xung quanh nhà kho hoặc nơi làm việc.

  • Thảm – được thiết kế đặc biệt cho độ bám và độ ổn định tải đặc biệt.
  • Mũ – được chế tạo bằng cách sử dụng hợp chất màu vàng sáng, có khả năng hiển thị cao được liên kết với khung thép gia cường, giúp chúng có thể nhìn thấy rõ cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn mọi lúc.
  • Đệm – có chức năng như tấm cản sử dụng nam châm để dính vào càng xe nâng.

10. Áo phản quang

Ngoài các thiết bị hỗ trợ hình ảnh và âm thanh khác, áo hoặc quần áo phản quang là tiêu chuẩn cho nhân viên làm việc trong nhà kho hoặc nơi làm việc nơi có lượng người đi bộ đông đúc và thiết bị nặng di chuyển xung quanh.

Ý thức và tôn trọng thiết bị nặng và máy móc làm việc là điều quan trọng đối với sự an toàn của mọi người. Để các dụng cụ và thiết bị an toàn phù hợp ở gần. Chỉ định một nhân viên an toàn được cấp phép để giám sát các quy trình an toàn trong tất cả các thiết bị và máy móc khác. Việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp không phải trả tiền phạt, gây ra bất kỳ tai nạn nghiêm trọng, thương tích và tử vong nào tại nơi làm việc.

Hi vọng với 10 phụ kiện cải thiện an toàn tại nơi làm việc khi vận hành với xe nâng trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm khi vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button