3 lưu ý khi thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa

Đồ nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa
Phong thủy

Để có thể thiết kế được một ngôi nhà hợp với những người mệnh Hỏa, bạn cần phải nắm bắt được những điểm đặc trưng của người mang mệnh này. Cần quan tâm đến màu sắc yêu thích của bản mệnh, cách bố trí các đồ nội thất sao cho hợp lý để có thể mang đến sức khỏe, sự may mắn cho họ cũng như là giúp không khí ngôi nhà luôn được hài hòa, hạnh phúc.

Dưới đây là một vài lưu ý cho bạn khi bắt tay vào thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa.

Những lưu ý khi thiết kế nhà để mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

Lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc

Màu sắc có ảnh hưởng quan trọng đến tinh thần cũng như sức khỏe của mọi người. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc của các đồ nội thất, vật dụng trang trí hay thậm chí là sơn tường bạn cũng cần phải chú ý đến màu sắc của tương sinh với họ.

Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn chính màu sắc của bản mệnh như đỏ, cam, tím… Đây là những màu sắc rất dễ dàng phối hợp với nhau, bạn có thể lựa chọn chúng là màu sắc chính trong ngôi nhà, là điểm nhấn của ngôi nhà hoặc cũng có thể là những vật trang trí, phụ kiện.

Màu sắc yêu thích của người mệnh Hỏa

Ngoài ra, trong Ngũ hành, yếu tố tương sinh với Hỏa chính là Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Mộc ở đây chính là cây cỏ, hoa lá, những yếu tố liên quan đến thiên nhiên… Bạn có thể lựa chọn chính màu sắc của Mộc để bố trí không gian nhà cho người mệnh Hỏa như màu xanh của lá cây, màu xanh biển nhạt, xanh ngọc… Những màu này bạn có thể sử dụng làm màu nền cho ngôi nhà, tạo sự tươi tắn, thanh lịch.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh những màu tường khắc với bản mệnh như màu trắng, màu đen, ghi…

Lưu ý trong việc lựa chọn hướng nhà, hướng phòng

Lựa chọn hướng nhà, hướng phòng được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của ngôi nhà, sức khỏe, sự nghiệp… của các thành viên trong gia đình.

Với người mệnh Hỏa nên lựa chọn hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc để mang đến sự hài hòa, thuận lợi cho chủ nhân ngôi nhà.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa nên tránh xây nhà theo hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và hướng Đông. Nếu bạn đã chót xây nhà theo một trong những hướng này có thể cải thiện bằng cách mở cửa chính của ngôi nhà theo hướng hợp với mệnh nhé.

Ngoài ra, hình dáng của mái nhà cũng cần được quan tâm. Theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên chọn những loại mái nhọn hoặc có hình tam giác là tốt nhất.

Đồ nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa

Lưu ý trong lựa chọn đồ nội thất và vật dụng trang trí

Khi lựa chọn nội thất cho người mệnh Hỏa chúng ta cũng dựa vào sự tương sinh tương khắc trong phong thủy.

_ Yếu tố tương sinh với Hỏa chính là Mộc, bạn có thể lựa chọn đồ nội thất bằng vật liệu thiên nhiên như những bộ bàn, tủ, giường… bằng gỗ tự nhiên, những chiếc ghế tựa bằng tre hoặc mây… Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể kết hợp sử dụng các loại đồ nội thất bằng nhựa, da… Nên lựa chọn sơn tường nhà bằng những màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà.

_ Yếu tố tương khắc với Hỏa chính là Kim. Do đó khi lựa chọn đồ nội thất cho người mệnh Hỏa, bạn nên tránh lựa chọn những vật liệu bằng kim loại nếu không muốn mang vận đen vào ngôi nhà.

Ngoài ra, để ngôi nhà có nhiều sinh khí, bạn cũng nên lựa chọn những vật dụng trang trí phù hợp với người mệnh Hỏa như: những chậu cây cảnh, bể cá hay một chiếc gương to trang trí…

Thiết kế ngôi nhà hợp với mệnh của họ sẽ mang lại cho chủ nhân căn nhà nhiều tài lộc và sự may mắn, Hãy tham khảo thật kỹ trước khi thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa nhé.

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

3 lưu ý khi thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa
Rate this post

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phong thủy
Một số lưu ý về phong thủy để chuyến du lịch an vui

1. Chọn hướng đi may mắn Những việc nên làm để chuẩn bị cho chuyến đi rất đơn giản, bạn có thể treo hoặc đặt một con chim như ý trên xe đểlại những chuyến đi an toàn, cầu khấn Phật Quan Thế Âm tại nhà trước ngày hoặc giờ …

Kiến trúc
Những loại van cổng mặt bích đang có trên thị trường

Những loại van cổng mặt bích đang có trên thị trường? Van cổng mặt bích là loại van cổng có kiểu thiết kế 2 mặt bích. Van được kết nối với đường ống, máy bơm theo kiểu lắp bích. Vì là mặt bích 2 đầu nên van và đường ống …

Phong thủy
Có nên đặt két sắt vào trong tủ quần áo

Đặt két sắt vào tủ quần áo thực ra cũng sẽ không gây vấn đề gì những điều quan trong là tù quần áo cũng phải đặt đúng phương vị phong thủy, với chúng ta tủ quần áo là vật dụng nội thất quen thuộc của mọi gia đình, không chỉ có …