4 Dấu hiệu cảnh báo cần thay xích xe nâng ngay lập tức

Nhà đẹp

Bất cứ linh kiện nào trong một thiết bị cơ giới đều rất quan trọng. Chỉ cần một trong số các linh kiện này bị hỏng đều ảnh hưởng tới thiết bị của bạn. Ở một số linh kiện quan trọng có theer gây nguy hiểm tới tính mạng của bạn trong quá trình sử dụng. Đối với chiếc xe nâng thì xích xe là quan trọng nhất. Bởi xích xe hỗ trợ toàn bộ tải trọng trong quá trình nâng và do đó có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người vận hành. Biết được các dấu hiệu cảnh báo cần thay xích xe nâng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để vận hành xe an toàn.

 

Cảnh báo quan trọng bạn cần thay xích xe nâng

Vâng, bộ phận quan trọng và giá trị nhất của xe nâng là gì? Tất cả những ai có kinh nghiệm vận hành xe nâng lâu năm thì câu trả lời là xích xe nâng. Bởi thiết bị hỗ trợ toàn bộ tải trọng trong quá trình nâng và do đó có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào cần thay thế xích xe nâng. Dưới đây dấu hiệu cảnh báo:

Cảnh báo 1: xích xe phát âm thanh lạ khi chuyển động:

Đây là dấu hiệu xích xe bị lệnh. Ngay khi kiểm tra xe nâng bằng cách khởi động thử động cơ trước ca làm mà bạn phát hiện âm thanh lạ này, bạn cần kiểm tra kỹ hơn để phát hiện xích xe có bị lỗi gì không?. Đừng cố vận hành bởi có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Cảnh báo 2: Xích sẽ bị chùng về một phía

Cái này chúng ta có thể quan sát bằng mắt. Hoặc dụng cụ hỗ trợ. Bạn cần tìm cách cân bằng độ căng của xích. Xích bị chùng sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của xe. (nghĩa là điều chỉnh không tốt và phải cân bằng độ căng của xích).

Cảnh báo 3: Chuỗi chắc chắn sẽ xuất hiện những vết rỉ sét.

Xích bị rỉ sét bạn cũng có thể quan sát bằng mắt. Nếu phát hiện xích mới rỉ sét bạn cần bảo dưỡng xe nâng ngay lập tức. Nếu xích bị rỉ rét nặng hãy thay thế xích xe ngay lập tức.

Cảnh báo 4: Chuỗi sẽ có độ giãn dài hơn 2%.

 Để tìm hiểu xem xích có độ giãn dài từ 2% trở lên hay không, chỉ cần sử dụng chỉ báo độ mòn của xích đo phần trăm độ giãn dài của xích. Bằng cách làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về chỉ báo độ mòn của xích này, bạn có thể xác định xem xích của mình có cần được thay thế hay không. Nếu bài đọc là:

  • <2% chuỗi của bạn vẫn ở trong tình trạng tốt và không cần phải thay đổi.
  • 2% là tín hiệu cảnh báo. Nếu điều này được đo trong quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, hãy đánh dấu trong báo cáo rằng dây chuyền sẽ được thay đổi và sắp xếp việc thay thế với kỹ sư dịch vụ tận tâm của bạn.
  • 3% là ngưỡng không dung nạp. Việc thay thế là bắt buộc để tiếp tục hoạt động mà không gặp rủi ro.

 

Bạn nên bảo trì xích xe nâng bao lâu một lần?

Các dây chuyền phải được kiểm tra sau mỗi lần kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu không, như một dấu hiệu, bạn nên kiểm tra chúng sau mỗi 1000 giờ để kiểm soát và tra dầu mỡ chúng.

Hi vọng với những 4 Dấu hiệu cảnh báo cần thay xích xe nâng ngay lập tức trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng xe nâng. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel:H024.3208.4888

 

Hà Nội ở đâu thi công nội thất trọn gói kiểu đương đại tốt?

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư màu xám? Bạn có dám thử không?

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

4 Dấu hiệu cảnh báo cần thay xích xe nâng ngay lập tức
Rate this post

Nhà đẹp
JC 3680 – Mẫu ghế massage hoàn hảo dành cho SmartHome

Được trang bị các công nghệ hiện đại nhất hiện nay đồng thời có thiết kế sang trọng thời thượng, JC 3680 chính là mẫu ghế massage toàn thân phù hợp hoàn hảo nhất cho một SmartHome.  SmartHome là gì? SmartHome (hay home automation, domotics hoặc Intellihome) là Nhà Thông …

Nhà đẹp
Càng xe nâng tay không nâng hạ được khắc phục thế nào

Càng xe nâng tay không nâng hạ được khắc phục thế nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang có sử dụng xe nâng và gặp tình trạng này quan tâm. Bởi tình trạng càng xe nâng tay không nâng hạ được không phải là chuyện hiếm gặp những …

Nhà đẹp
Ắc quy xe nâng sạc bao lâu là đủ cho một ca làm việc

Ắc quy xe nâng sạc bao lâu là đủ đây hẳn là thông tin những ai đang sử dụng xe nâng quan tâm. Để thời gian ắc quy xe bao lâu thường khiến nhiều người lúng túng đặc biệt là với những ai mới sử dụng xe nâng. Vậy, cụ …