Nhà đẹp

6 lưu ý để có buổi làm việc hiệu quả với xe nâng

Xe nâng là một thứ tự vận hành thông dụng. Để vận hành xe nâng an toàn thì đòi hỏi người vận hành cần có những kỹ năng nhất định. Nhưng rồi những người mới chưa có kinh nghiệm họ thường bị lúng túng. Vậy làm sao để có thể làm việc hiệu quả với xe nâng. Dưới đây là 6 lưu ý để có buổi làm việc hiệu quả với xe nâng mà bạn có thể tham khảo

6 lưu ý để có buổi làm việc hiệu quả với xe nâng, chuyên sẻ từ chuyên gia

Có nhiều rủi ro về an toàn liên quan đến việc vận hành máy móc. Những rủi ro đó có thể do yếu tố khách quan. Tuy nhiên cũng có thể do một vài yếu tố chủ quan do người vận hành chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là 6 lưu ý:

Nghỉ ngơi đầy đủ

Tiêu thụ calo cộng với thiếu ngủ là một sự kết hợp rất nguy hiểm đối với bất kỳ người vận hành xe nâng nào. Đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp giảm nguy cơ không có đủ năng lượng và giấc ngủ. Liên tiếp 7 đến 8 giờ không làm tăng đáng kể nguy cơ thời gian phản ứng chậm hơn, giảm ý thức và ý thức, và thời gian chú ý bị rút ngắn.

Nghỉ giải lao

Bất kể thời tiết như thế nào, bạn cũng nên dành chút thời gian để nghỉ ngơi. Đảm bảo rằng bạn không bỏ qua thời gian nghỉ theo lịch trình. Nghỉ giải lao 15 phút nhiều lần trong cả ca làm việc có thể giúp giảm mệt mỏi

Phải mặc quần áo phù hợp.

Cần phải đảm bảo rằng người vận hành phải mặc trang phục an toàn lao động thích hợp; thường bao gồm một chiếc mũ cứng, giày bảo hộ và áo khoác có khả năng hiển thị cao.

Quần áo làm việc phải được vừa vặn hợp lý vì bất kỳ quần áo rộng nào cũng có thể vướng vào máy móc.

Không vận hành / cầm bất kỳ điều khiển nào khi tay bạn dính dầu mỡ; nó có thể khiến chúng trượt ra và gây ra tai nạn.

Kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng

Hãy luôn kiểm tra định kỳ thiết bị trước khi lái chúng. Một số thứ bạn nên kiểm tra bao gồm phanh, tay lái, điều khiển, thiết bị cảnh báo, cột buồm và lốp xe.

Nếu có bất kỳ hư hỏng hoặc vấn đề nào được lưu ý, quản lý nên thông báo và không nên vận hành xe nâng nếu nó cần được sửa chữa.

Luôn luôn xem xét ‘kết thúc hành trình’ của một tải trước khi nhặt nó lên. Vị trí thuận tiện của tải trọng khi lấy hàng có thể không thuận tiện cho việc xếp hàng.

Xem xét môi trường xung quanh

Nên xem xét môi trường xung quanh là điều bạn cần chú ý trước mỗi ca làm. Bạn có thể biết trước được không gian nào có vận cản. Quan sát tất cả các biển báo, đặc biệt là những biển báo về tải trọng sàn và chiều cao tối đa cho phép.

Trên đây là 6 lưu ý để có buổi làm việc hiệu quả với xe nâng? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button