Blog

7 cách đơn giản để tối ưu tốc độ tải trang cho website của bạn

Khi nói đến duyệt web, 5 giây có vẻ như là một khoảng thời gian quá dài, đặc biệt là khi người dùng đang đợi một trang web tải xuống. Độ trễ này có thể gây ra hậu quả lớn, vì Google xem xét tốc độ của trang web khi xác định sự hiện diện tìm kiếm của bạn. Vậy làm thế nào để tối ưu tốc độ tải trang cho website?

Theo Google, khả năng người dùng từ bỏ một trang web tăng 32% khi thời gian tải trang tăng từ một đến ba giây. Trong một nghiên cứu khác, khoảng 4/5 khách truy cập trang web không hài lòng với hiệu suất của trang web nói rằng họ sẽ không quay lại trang web lần nữa.

Điều đó có nghĩa là nếu trang web của bạn chậm và không phản hồi, bạn đang mất khách hàng và đã đến lúc bạn cần phải hành động. Dưới đây là một số gợi ý để tăng tốc trang web và làm cho nó phản hồi nhanh hơn.

1. Chọn Web Hosting nhanh hơn

Độ tin cậy và tốc độ của máy chủ lưu trữ web của bạn có vai trò lớn trong việc trang web của bạn tải nhanh (hay chậm) như thế nào. Khi thiết kế website, nhiều người thường chọn hosting rẻ nhất để tiết kiệm tiền, nhưng điều này thường đi kèm với tốc độ tải trang web của họ cũng rất chậm.

Nếu như web hosting của bạn chậm, khiến trang web của bạn bị lag khi tải, bạn nên cân nhắc chuyển sang một web hosting tốt hơn và nhanh hơn. Bạn nên tìm hiểu trước xem những quản trị viên web khác nói về máy chủ web nào nhanh nhất.

2. Sử dụng giao diện nhanh, đáp ứng cho trang web của bạn

Nếu bạn muốn khách truy cập trang web của bạn có thể truy cập một cách dễ dàng và tải xuống một cách nhanh chóng hơn thì bạn nên sử dụng một giao diện web nhẹ và được tối ưu. Các giao diện được mã hóa kém thường “nặng hơn” và tải lâu hơn, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Vì phần lớn người dùng Internet truy cập qua thiết bị di động do đó bạn nên sử dụng giao diện nhẹ, thân thiện với thiết bị di động, đáp ứng kịp thời và tải xuống nhanh chóng. Bạn nên đọc các bài đánh giá từ các quản trị viên web khác để tham khảo những đánh giá về tốc độ và khả năng phản hồi của các giao diện web tiềm năng.

Bạn cũng nên đo tốc độ và khả năng phản hồi của các giao diện khác nhau trên trang web của mình để đảm bảo bạn chọn chủ đề tốt nhất (nhanh nhất).

3. Tải lên và phát trực tiếp bất kỳ video nào từ YouTube

Các tệp trực tuyến lớn, chẳng hạn như video, có thể khiến trang web của bạn tải chậm. Do đó, thay vì tải trực tiếp video lên máy chủ lưu trữ web của bạn, bạn nên tải chúng lên YouTube. Sau đó, bạn có thể chỉ cần nhúng các liên kết video vào trang web của mình. Khách truy cập có thể xem video của bạn từ YouTube, điều này sẽ tăng tốc thời gian tải trang web của bạn.

4. Các plugin nên được sử dụng một cách tiết kiệm

Mặc dù cài đặt các plugin khi thiết kế web có thể nâng cao chức năng website của bạn, nhưng việc cài đặt quá nhiều sẽ làm chậm tốc độ tải xuống. Bởi vì tất cả các plugin phải được tải trước khi trang web của bạn có thể tải hoàn toàn, khách truy cập sẽ phải đợi.

Nếu bạn cảm thấy rằng có quá nhiều plugin đang làm chậm tốc độ trang web của mình, bạn nên xóa những plugin mà bạn thực sự không cần.

Thông thường, bạn có thể thay thế nhiều plugin bằng một plugin mà có tất cả các chức năng bạn yêu cầu cho trang web của mình.

5. Các tệp web lớn có thể được nén

Các tệp web lớn có thể khiến trang web của bạn tải chậm. Ví dụ: tài liệu PDF và các tệp đồ họa nặng có thể mất nhiều thời gian để tải xuống, đặc biệt là đối với khách truy cập trên thiết bị di động. Do đó, việc giảm các tệp lớn có thể giúp trang web của bạn tải nhanh hơn.

6. Tối ưu hóa hình ảnh để có tốc độ tải nhanh hơn

Nếu hình ảnh của bạn không được tối ưu hóa để có tốc độ tải xuống nhanh hơn, chúng cũng sẽ làm chậm trang web của bạn. Dưới đây là một số cách đơn giản để tăng tốc thời gian tải hình ảnh trang web của bạn:

  • Sử dụng các tệp lưu file hình ảnh như JPG, JPEG, PNG, WEBP,….
  • Giảm kích thước của hình ảnh trên trang web
  • Nén ảnh bằng công cụ nén ảnh miễn phí

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế website trọn gói

7. Giới hạn số lượng bình luận xuất hiện trên một trang

Nhận xét của người dùng có lợi cho việc tăng mức độ tương tác của khán giả và nâng cao khả năng SEO, tuy nhiên, một trang web có quá nhiều bình luận có thể mất nhiều thời gian hơn để tải xuống.

Do đó, bạn không nên hiển thị nhiều hơn 50 bình luận trên mỗi trang web để tối đa hóa tốc độ tải trang của bạn. Nếu các bài viết trên blog của bạn có quá nhiều bình luận, khách truy cập sẽ không phải đợi các trang web tải lâu.

Nếu bạn muốn cải thiện SEO trang web của mình, tăng khách truy cập, cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng chuyển đổi, thì trang web của bạn cần tải nhanh.

Google cung cấp một bài kiểm tra tốc độ trang web miễn phí bao gồm lời khuyên về cách cải thiện tốc độ tải trang web của bạn. Khi bạn xác định được các vấn đề, bạn có thể nhờ một nhà phát triển web hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa trang web của bạn để có tốc độ tải xuống nhanh hơn. 

Hy vọng với 7 cách tối ưu tốc độ tải trang trên sẽ giúp cho website của bạn cải thiện về tốc độ hiệu quả hơn, phản hồi nhanh hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://kientruccuatoi.com/

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button