Kiến trúc

Tòa thành nổi tiếng nằm tại thủ đô Bắc Kinh -Trung Quốc, từng là nơi ở của hàng chục đời vua chúa phong kiến Trung Hoa, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm bởi sự lộng lẫy, quy mô ấn tượng cũng như những cái nhất mà ít ai biết tới.

Là cung điện lớn nhất thế giới

Tử Cấm Thành nằm trên tổng diện tích 720.000 m2, gồm 800 cung và 9.999 phòng. Công trình xây dựng trong suốt 14 năm liền, từ 1406 đến 1420, trở thành cung điện lớn nhất thế giới từng là nơi ở của vua chúa tính đến thời điểm hiện nay.

Là quần thể kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới

Ngoài là cung điện lớn nhất thế giới, các tòa nhà trong Tử Cấm Thành còn được xây dựng hầu hết bằng gỗ.

Năm 1987, UNESCO đã xếp nơi này vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và công nhận là Di sản Thế giới.

>>> KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP, VĂN HÓA TRUNG HOA

Là nơi trị vị của nhiều đời vua nhất lịch sử Trung Hoa

Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 đời vua trong hai triều đại, kéo dài khoảng 600 năm với 14 Hoàng đế nhà Minh, 10 Hoàng đế nhà Thanh. Nơi này bị bỏ trống vào năm 1912 khi vua Phổ Nghi – vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Trung Quốc thoái vị.

Chính vì lý do này mà nơi đây trở thành nơi lưu giữ rất nhiều tư liệu của nền văn hóa Trung Hoa trung đại.

Công trình có mái ngói vàng tường đỏ lớn nhất thế giới

Bước chân vào khuôn viên Tử Cấm Thành, người ta sẽ thấy đa số gạch lát trên mái các cung điện đều màu vàng. Đây là loại ngói lưu ly vàng. Màu sắc này tương ứng với thổ, là trung tâm ngũ hành. Ngoài ra màu vàng cũng là biểu tượng của sự tôn quý. Trong khi đó, các bức tường được sơn màu đỏ tươi, tượng trưng cho tôn nghiêm, may mắn. Vào thời xưa, chỉ có phủ thân vương, đền miếu quan trọng mới được phép dùng màu đỏ.

Công trình không bao giờ lụt

Tử Cấm Thành không bao giờ lụt. Hàng trăm năm trôi qua nhưng hệ thống thoát nước ở đây vẫn hoạt động rất tốt. Ngay từ năm đầu xây dựng vào thời nhà Minh, người thiết kế đã xây tuân thủ theo nguyên tắc “bắc cao nam thấp” để nước chảy ra. Ngày nay, ngay cả khi Bắc Kinh chìm trong lụt lội, thì bên trong Tử Cấm Thành vẫn an toàn khô ráo.

Bảo tàng trưng bày đổ cổ vô giá

Tử Cấm Thành còn có bảo tàng riêng với bộ sưu tập đồ sộ vô giá. Trong đó, nhiều món đồ quý chưa bao giờ công bố trước công chúng. Hiện tại ở đây lưu giữ hơn 1 triệu món đồ có giá trị, liên quan tới các triều đại vua ở Trung Quốc, bao gồm cả những món lễ vật từ các quốc gia khác mang tới. Số báu vật này được xem là di sản quốc gia, được chính phủ Trung Quốc quản lý và bảo vệ.

>>> xem thêm: DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN – TRƯƠNG GIA GIỚI 4 NGÀY 3 ĐÊM (BAY THẲNG)

 

Du lịch Rồng Á Châu

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những cái nhất ở tử cấm thành, Bắc Kinh
Rate this post

Kiến trúc
Dây tết chèn amiang tẩm chì chịu nhiệt độ cao

Dây tết chèn amiang tẩm chì chịu nhiệt độ cao. Dây tết chèn amiang chịu nhiệt được hình thành từ các sợi dệt amiang. Sợi amiang có thể tạo ra nhiều mẫu mã sản phẩm như dây xoắn, dây tết bện, dây thừng sợi, dây xơ, vải. Để có thể …

Ngoại thất
Đánh giá bồn nước inox Tân Á Đại Thành có tốt không?

Thương hiệu Tân Á Đại Thành từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc chuyên cung cấp các sản phẩm bồn nước, chậu rửa, máy lọc nước. Tuy nhiên vẫn còn số ít khách hàng đang băn khoăn về sản phẩm bồn nước inox Tân Á có tốt không? …

Nội thất
Công ty thi công trang trí nội thất uy tín

Công ty thi công trang trí nội thất uy tín là một trong những từ khóa được nhiều người quan tâm. Nhất là đối với những ai đang cần thi công nội thất một phòng hay toàn bộ không gian trong nhà. Bởi lẽ để tìm được nơi thi công …