Nhà đẹp

Mua bán nhà chung cư cần lưu ý điều gì?

Thay vì lựa chọn mua đất làm nhà nơi thành phố Hà Nội sầm uất này, không ít hộ dân lựa chọn những căn hộ chung cư cao ốc với cơ sở hạ tầng đã có sẵn, giá cả phù hợp với túi tiền của họ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn thắc mắc việc mua bán nhà chung cư cần lưu ý điều gì? Hiểu được sự lo ngại của mọi người, tapchikientruc muốn gửi đến bạn một số vấn đề cần lưu ý tránh những rủi ro, thiếu sót ngoài ý muốn.

Trước khi thực hiện quá trình mua bán chung cư Mipec Long Biên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về dự án đó, và đừng quên một số lưu ý dưới đây:

1. Chọn chủ đầu tư uy tín

Tránh trường hợp rủi ro ngoài ý muốn, tiền mất tật mang, chi phí cho căn hộ quá cao nhưng giá trị nhận lại không được tương xứng bởi chất lượng kém.

Bởi thế, bạn nên chọn những chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy thông qua tìm hiểu về những công trình dự án mà chủ đầu tư đã từng thi công.

Những dự án đó có đảm bảo tiến độ công trình, giá trị chất lượng có được đảm bảo hay không qua phản hồi của người dân sinh sống trong khu chung cư ấy.

Nắm rõ từng chi tiết của dự án căn hộ chung cư mà bạn đang quan tâm

2. Nắm rõ vị trí dự án

Vị trí trắc địa của dự án thường được phóng đại với view đẹp, chất lượng cảnh quan tuyệt vời,… Tuy nhiên thay vì bạn chỉ tìm hiểu thông tin trên mạng, bạn nên bớt chút thời gian khảo sát thực tế vị trí khu chung cư qua phản hồi của dân cư xung quanh.

Tránh những trường hợp éo le gặp phải trong quá trình sinh sống như ngập nước, tắc đường vào giờ cao điểm hay chỗ để xe không được thoải mái,…

3. Giá trị dự án không nằm ở mặt tiền

Đôi khi những dự án với tầm view mặt tiền cực đẹp nhưng ẩn chứa bên trong chất lượng không được đảm bảo, cho thấy giá trị căn hộ thấp.

Bạn nên khảo sát những góc khuất ví như cơ sở hạ tầng sâu bên trong căn hộ, chỗ để xe, lối đi lại,.. để đánh giá giá trị của dự án khách quan nhất.

4. Nắm rõ diện tích căn hộ

Trước khi sở hữu căn hộ chung cư bạn luôn phải nắm rõ được diện tích của căn hộ là bao nhiêu, có phù hợp cho sinh hoạt của gia đình bạn hay không.

Nếu chỉ dựa vào bản vẽ bạn không thể biết rõ không gian sinh hoạt thực tế là như thế nào, bởi vậy việc xem mẫu căn hộ thực sự cần thiết trước khi quyết định lựa chọn mua.

5. Vị trí căn hộ

Nắm rõ vị trí của căn hộ chung cư

Dự án chung cư với nhiều căn hộ khác nhau, bạn cần nắm rõ được căn hộ của mình nằm ở vị trí nào, tầng số mấy. Bạn nên tránh những căn hộ đối diện với thang máy hoặc cầu thang, những nơi đông đúc để giữ không gian yên tĩnh, riêng tư sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt những vị trí căn hộ trên cao bạn sẽ đón được những cơn gió tự nhiên tuyệt vời, cùng ngắm những tầm view đẹp mắt.

6. Hệ thống an ninh, cứu hỏa

Cuộc sống nơi chung cư không phải lúc nào cũng an toàn tuyệt đối, cũng có trường hợp rủi ro trong quá trình sinh hoạt xảy ra.

Bởi thế vấn đề an toàn cho gia đình bạn phải được đặt lên hàng đầu, bạn cần quan tâm đến các hệ thống an ninh, cứu hỏa xem có được đảm bảo hay không? Khi có việc bất trắc xảy ra liệu có thể an tâm đảm bảo an toàn hay không?

7. Hợp đồng mua bán, giá cả và điều kiện thanh toán

Trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn hãy quan tâm kỹ lưỡng đến quyền lợi của người mua và trách nhiệm của bên bán.

Ngoài ra phải xem xét mức giá chung cư Mipec Riverside có hợp lý so với mặt bằng chung hay không và điều kiện thanh toán như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sở hữu căn hộ chung cư như ý.

Chắc có lẽ vấn đề mua bán nhà chung cư cần lưu ý điều gì bạn đã nắm rõ. Trên đây là một số lưu ý khi mua bán căn hộ chung cư mà bạn nên tìm hiểu trước khi lựa chọn sở hữu cho gia đình mình. Hy vọng phần nào giúp bạn sở hữu căn hộ như ý muốn trong tương lai.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà phố đẹp

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button