Bảo dưỡng các bộ phận cụ thể của xe cẩu mà người lái xe cẩu cũ không biết

Nhà đẹp

Xe cẩu là thiết bị vận hành thông dụng. Để kéo dài tuổi thọ của xe cẩu. Người vận hành cần thường xuyên bảo dưỡng xe. Vậy các bộ phận cụ thể của xe cẩu cần bảo dưỡng thường xuyên là bộ phận nào. Nếu bạn cũng đang vận hành xe cẩu và đang băn khoăn với thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

 

Bảo dưỡng các bộ phận cụ thể của xe cẩu nên được bảo dưỡng thường xuyên

Xe cẩu là một thiết bị cơ khí. Cũng như tất cả các loại xe cơ giới khác. Xe cẩu nên được bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là bộ phận cụ thể người vận hành nên lưu ý để kéo dài tuổi thọ của xe.

1. Bảo dưỡng và sửa chữa cơ cấu truyền động của xe cẩu nhỏ 

Kiểm tra thiết bị cố định của dây có đáp ứng yêu cầu không và kiểm tra xem có bị ăn mòn, đứt dây nếu vượt quá các quy định liên quan thì phải được thay thế ngay lập tức.

Kiểm tra xem móc có không có khuyết tật như mòn, bong tróc, vết nứt, biến dạng xoắn hay không?  Kiểm tra xem ròng rọc có được trang bị bộ chống thả thiết bị rãnh dây thừng, ròng rọc có quay linh hoạt hay không v.v?

2. Bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị hãm của xe

Kiểm tra xem có tiếng ồn trong quá trình hoạt động của cơ cấu hay không và tản nhiệt có tốt không? Kiểm tra và điều chỉnh khe hở giữa guốc phanh và bánh phanh. kiểm tra lò xo và thanh kéo của phanh xem có biến dạng mỏi, nứt và các khuyết tật khác không? Kiểm tra hộp số, hộp số và bánh răng bên ngoài việc bôi trơn các bánh răng và các bộ phận khác và dầu thủy lực có bị rò rỉ hay không. Thường xuyên kiểm tra bộ lọc dầu có bị tắc hay không và giá trị điều chỉnh của van an toàn có thay đổi sau khi sử dụng không. Cần có không có bụi bẩn trên bề mặt ma sát của phanh của từng cơ cấu. Phải rửa sạch bụi bẩn bằng xăng hoặc dung dịch loãng. kiểm tra xem có vết nứt mỏi trên lốp và trục của bánh xe hay không? Độ mòn của lốp và trục có vượt quá tiêu chuẩn hay không và liệu có đường sắt gặm nhấm trong quá trình hoạt động hay không?

3. Bảo dưỡng và sửa chữa kết cấu kim loại của xe

Trong quá trình sử dụng, các thành phần ứng suất chính phải được kiểm tra thường xuyên về biến dạng mỏi tổng thể hoặc từng bộ phận. Kiểm tra bu lông kết nối hoặc kiểm tra đinh tán kết nối cấu trúc và đường hàn cho biến dạng và nứt rõ ràng, đặc biệt là cho dù các bộ phận rung bị lỏng hoặc bị lỗi. 

 

4. Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điện

Vệ sinh kịp thời bụi bẩn trên thiết bị điện để đảm bảo sạch sẽ các hộp phân phối, hộp điều khiển, chổi quét và bề mặt tiếp xúc của từng bộ phận. luôn kiểm tra các dây cáp và dây dẫn xem có hư hỏng gì không? Nếu có hư hỏng thì băng bó hoặc thay thế kịp thời.

Kiểm tra xem nguồn điện của cầu trục và từng cơ cấu có được trang bị bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ mất điện áp hay không, bảo vệ bằng không, bảo vệ quá dòng và xe cẩu đặc biệt Bảo vệ quá tốc độ và mất từ ​​tính. 

5. Bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị bảo vệ an toàn của xe

Kiểm tra xem thiết bị bảo vệ quá tải của cần trục, bộ đệm, bộ hạn chế mômen xoắn, bộ giới hạn vị trí giới hạn, thiết bị chống lật, thiết bị chống gió và thiết bị bảo vệ có được lắp đặt phù hợp với yêu cầu thiết kế hay không?

 Hoạt động của các thiết bị này có nhạy và đáng tin cậy không, liệu có khả thi nếu nó vượt quá thông số kỹ thuật. Nếu tín hiệu báo động được phát ra kịp thời, nguồn điện chạy theo hướng nguy hiểm có thể tự động bị cắt không?

Hi vọng với chia sẻ về bảo dưỡng các bộ phận cụ thể của xe cẩu mà người lái xe cẩu cũ không  biết trên đây bạn có thêm kinh nghiệm khi vận hành xe cẩu. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê xe cẩu giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Nhà đẹp
Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực?

Xe nâng tay là thiết bị vận hành thông dụng. Chuyên được sử dụng trong kho bãi nhà xưởng. Thiết bị giúp cho công ty doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí khi vận chuyển hàng hóa. Mặc dù xe nâng tay là thiết bị thông dụng những không …

Nhà đẹp
Sự khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ

Xe nâng điện và xe nâng động cơ là hai thiết bị vận hành thông dụng. Được sử dụng nhiều trong nhà máy phân xưởng. Hẳn bạn đã vận hành một trong hai thiết bị này nhiều lần. Nhưng sự khác nhau giữa hai thiết bị là gì thì không …

Nhà đẹp
Cách sử dụng xe nâng tay

Cách sử dụng xe nâng tay như thế nào để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị hẳn là thông tin những ai đang sử dụng thiết bị này quan tâm. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi vận hành xe nâng tay, trong …