Bát hương thổ công đặt ở đâu là hợp phong thủy?

Câu hỏi được rất nhiều người hỏi trong thời gian vừa qua là bát hương thổ công đặt ở đâu là hợp phong thủy. Cùng đọc bài viết bát hương thổ công đặt ở vị trí nào là hợp phong thủy để giúp các bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

Thờ Thổ Công là thờ ai?

Thổ Công là cách gọi tắt của 4 vị Thổ Công, Thổ Địa, Ông Địa, Thổ Kỳ. Về câu chuyện của ba vị thần này, có lẽ mỗi người Việt ta đã từng nghe ít nhất một lần. Câu truyện dân gian “ Hai ông một bà” về thần đất, thần nhà và thần bếp. Khi người nguyên thủy có lửa và đều dựa trên nền móng là đất thì bếp là bản nguyên của nhà.

Theo vùng miền, bát hương Thổ Công còn được gọi là Bát hương Táo Quân. Dân gian đã có câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” từ xa xưa, vậy nên việc thờ Thổ Công là rất quan trọng. Đặc biệt là chắc chắn phải thờ Thổ Công đối với những đôi vợ chồng trẻ nhưng đã có nhà riêng, có thể chưa thờ gia tiên. Vậy, bát hương thổ công đặt ở đâu?

Bốc bát hương Thổ Công như thế nào mới đúng?

Bát hương thổ Công cũng giống các bát hương khác. Sứ tráng men, có hình rồng hay sen vàng đều tốt là những chất liệu tốt nhất để làm nên bát hương. Để giúp tụ khí, hấp thụ năng lượng của Trời Đất thì trong bát hương có đầy đủ vật phẩm tốt nhất.

Bát hương thổ công đặt ở đâu là hợp phong thủy?

Dựa vào nhiều yếu tố và có nhiều cách khác nhau để đặt bàn thờ thổ công. Có thể đặt bàn thờ thổ công ngay dưới đất hoặc 2 bên cửa chính ra vào. Để giúp cửa hàng của bạn thấy được sự vào ra của khách hàng nên đặt bàn thờ Thổ công như thế. Vì sẽ không có linh thiêng mà Không nên đặt bàn thờ Thần tài – Thổ địa ở những góc, xó xỉnh. Nên đặt ở những nơi vững chãi, sạch sẽ, tránh những nơi tối tăm, ẩm thấp, …

Tránh đặt bàn thờ Thổ công ra ngoài và nên đặt bàn thờ Thổ công quay vào trong vì như thế sẽ bị mất lộc. Ngoài ra để lấy được các cung quý nhân, thiên lộc bạn có thể chọn hướng đặt theo cung của gia chủ.

Trên đây là giải đáp về bát hương thổ công là gì, bát hương thổ công đặt ở đâu là đúng phong thủy. Hy vọng bài viết đã giúp cho anh/ chị các bạn hiểu rõ hơn về việc đặt bát hương.

Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào nếu bạn không biết bát hương thổ công đặt ở đâu, bạn không rõ về các thông tin về phong thủy, hay nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng, các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Bài viết được đề xuất