Blog

Bí kíp kinh doanh thiết bị điện nước thành công bạn nên biết

Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, kéo theo  những  nhu cầu cầu về cuộc sống của con người cũng được nâng cao hơn. Các vật tư và thiết bị phục vụ nhu cầu và hoạt động sống của con người tăng cao, trong đó thiết bị điện nước là một trong những sản phẩm thiết yếu của mọi gia đình. Thiết bị điện nước hiện nay ngày càng được nhiều người quan tâm và là sản phẩm được lựa chọn kinh doanh một cách ổn định và bền vững do nhu cầu con người ngày càng tăng cao. Đây có thể được coi là một trong những mặt hàng đang có tiềm năng phát triển kinh doanh rất lớn. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu bí kíp kinh doanh thiết bị điện nước thành công nhất bạn nên biết.

1. Tại sao nên kinh doanh thiết bị điện nước

kinh doanh thiết bị điện nước 1

Nếu bạn đang có tiềm lực về nguồn vốn và muốn kinh doanh lĩnh vực gì đó gần  gũi với cuộc sống thì bạn có thể cân nhắc việc kinh doanh thiết bị điện nước. Một trong những nguyên nhân thuyết phục khiến thiết bị điện nước trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh hiệu quả và ổn định nhất hiện nay:

 • Các thiết bị điện nước là những thiết bị và nhu cầu sử dụng thiết yếu ở hầu hết những gia đình.
 • Các thiết bị điện nước có nguồn nhập đơn giản, dễ dàng nhanh hồi vốn.
 • Dễ dàng bảo quản và tồn kho, có thể bảo quản lâu dài nhất, ít hư hại.
 • Tận dụng những mối quan hệ trước đó và dễ dàng tạo mối quan hệ trong kinh doanh hơn.

2. Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện nước hiệu quả

kinh doanh thiết bị điện nước 2

2.1 Khảo sát thị trường điện nước xung quanh

Việc tham quan, tìm hiểu và khảo sát những khu vực thị trường xung quanh giúp bạn đánh giá được tiềm năng thị trường cũng như phương thức hoạt động và phân phối sản  phẩm của các cửa hàng khác ra sao, từ đó áp dụng và rút ra bài học cho cửa hàng của mình.

Bạn nên chọn những địa điểm thích hợp để kinh doanh  đông đúc, có nhiều dân cư sinh sống và có giao thông thuận lợi cho việc chuyển hàng hoá. Bạn cũng có thể chọn những địa điểm đã có gốc kinh doanh ăn về những vật tư xây dựng, thiết bị nhà vệ sinh, thiết bị điện, phòng sạch, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nguồn khách hàng có nhu cầu vốn có ở những địa điểm trên và nó rất có ích cho hoạt động kinh doanh của bạn.

2.2 Vốn mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước

Kinh doanh thiết bị điện nước là loại hình kinh doanh rất khó xác định được nguồn vốn cố định. Tuỳ thuộc vào quy mô cửa hàng và loại mặt hàng mà bạn có ý định kinh doanh từ đó bạn có thể xác định được nguồn vốn lớn nhỏ khác nhau phục vụ hoạt động kinh doanh buôn bán của cửa hàng.

Nhìn chung, chi phí để mở một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước có thể kể đến bao gồm những chi phí cơ bản như:

 • Chi phí thuê mặt bằng tuỳ vào địa điểm và loại hình nhà thuê của bạn.
 • Chi phí trang trí, bày trí cửa hàng
 • Chi phí nhập hàng mẫu
 • Chi phí đầu tư vào thiết bị chiếu sáng và quảng cáo
 • Chi phí sinh hoạt, đầu tư và thuê nhan viên
 • Chi phí chạy quảng cáo, khai trương và một số trương chính khuyến mại khác
 • Các khoản chi phí dự trù khác

>> Gợi ý cho bạn:

2.3 Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Như đã nói ở trên, địa điểm kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hiệu suất kinh doanh và khả năng tiếp cận khách hàng của cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước.

Địa điểm kinh doanh mà bạn lựa chọn cần phải là địa điểm thu hút lượng khách hàng tự nhiên, gần khu dân cư và các hệ thống cửa hàng bán những thiết bị, vật tư tương tự.

Diện tích của cửa hàng cần rộng rãi, thoáng mát và có thể trưng bày, bố trí thiết bị điện nước một cách đẹp mắt và thu hút nhất.

Không nên chọn những địa điểm kinh doanh chật hẹp, có đường xá giao thông đi lại không thuận lợi, dễ gặp phải các tình trạng như kẹt xe, ngập úng và ở cách xa khu dân cư sinh sống.

2.4 Lựa chọn nguồn hàng uy tín

Nguồn hàng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của cửa hàng hoặc đại lý kinh doanh thiết bị điện nước. Để có được lượng khách hàng trung thành lâu dài, ngài các yếu tố khác, yếu tố chất lượng chính là chìa khóa giúp bạn có thể giữ chân khách hàng.

Nguồn hàng uy tín, chất lượng cần phải đảm bảo những yếu tố như:

 • Chất lượng sản phẩm tốt, đạt chuẩn về độ thảm mỹ và bền bỉ.
 • Nguồn hàng có mức giá ổn định, đảm bảo cạnh tranh nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Nguồn cung cấp hàng uy tín, chất lượng, đảm bảo có những chính sách đãi ngộ tốt cho đại lý kinh doanh thiết bị điện nước của bạn.

3. Quản lý và xúc tiến bán hàng

kinh doanh thiết bị điện nước 3

Hoạt động kinh doanh thiết bị điện nước có thể mở rộng quản lý và bán hàng bằng những hệ thống thông tin số hiện đại, giúp ích cho hoạt động quản lý kinh doanh của bạn được tối ưu và tiết kiệm hơn.

Việc xây dựng cho cửa hàng của mình hệ thống bán hàng online là một ý tưởng hay và có ích cho hoạt động buôn bán, kinh doanh. Điều này giúp bạn có thể chăm sóc, tư vấn tận tình những khách hàng của mình và tiếp cận được nhiều khách hàng ở những khu vực khác nhau, mở rộng quy mô hoạt động của cửa hàng sau này.

Kinh doanh thiết bị điện nước là một lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cũng như tiềm năng phát triển ổn định và bền vững. Tuy nhiên, bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng có rủi ro và cạnh tranh, hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể mang lại điều bổ ích và giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>> Xem thêm:  Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button