Bộ sập gỗ đẹp dùng trong trang trí nội thất.

Bộ sập gỗ đẹp dùng trong trang trí nội thất.

Ngoài những công dụng đơn giản hàng ngày như dùng làm chỗ ăn cơm, tiếp đãi khách, uống trà, nghỉ ngơi…Sập gỗ còn là nơi đặt đồ thờ cúng gia tiên. Nhũng bộ sập gỗ đẹp thường mang lại nhiều ý nghĩa sử dụng cũng như phong thủy. Thể hiện sự giàu sang, phú quý của chủ nhà. Hơn nữa, các loại sập gỗ đẹp còn có thể kinh doanh, buôn bán với giá trị rất cao.

Table of Contents


Như thế nào là một bộ sập gỗ đẹp

Thường thì bộ sập gỗ đẹp sẽ dựa vào ván xẻ dày, trắc nặng, đắt tiền. Thông thường, những chiếc sập có thể tham với độ dày từ 6 – 20 cm. Với những mặt sập gỗ quý sẽ từ 2 lá, nhưng dân chơi sập lai chỉ thích 1 lá vì:

+ Mặt sập gỗ 1 lá: chính là 1 miếng gỗ lớn, liền khối với sập. Thông thường với chiều dài từ 1m6 thì mảnh ván chiều ngang là 1m20 còn với sập đại chiều dài 2m2 thì chiều ngang phải 1m6. 
+ Mặt sập gỗ 2 lá: Là 2 miếng gỗ ván ghép với nhau, bởi vậy mới có sự chênh lệch giữa sập 1 lá và sập 2 lá là giá tiền lên tới vài chục triệu đồng. 
+ Sập 3 lá: nhiều người sành chơi sập thì lại lựa chọn mặt 3 lá vì đúng theo lối cổ thì sập chỉ có 3 lá…vì sập 3 lá diện tích lá nhỏ, độ co ngót do khí hậu ảnh hưởng sẽ hạn ché hơn, vừa tránh được tác nhân khí hậu làm hư hại mặt gỗ mà lại giá thành rẻ hơn rất nhiều so với 2 lá và 1 lá.

Bên cạnh đó, nhiều người còn chơi sập và đánh giá vẻ đẹp của nó thông qua dấu ấn thời gian cũng như là những đường chạm trổ tinh xảo cùng các họa tiết được điêu khắc ở trên đó.

Làm thế nào để chọn được bộ sập gỗ đẹp

Để có thể chọn được một bộ sập gỗ đẹp, bạn có thể dựa vào các đặc điểm dưới đây:

+ Kích thước sập gỗ: Kích thước chủ yếu là 1m6 x 2m2 (dài x rộng) 2m2 x 1m8 (dài x rộng). Kích thước vừa với diện tích của phòng khách sẽ làm tôn lên vẻ đẹp cũng như tạo được không gian thoải mái cho cả căn phòng.

+ Chất liệu gỗ: Chọn các loại sập gỗ hương, gỗ gụ, gỗ sao, gỗ cẩm lai… là đẹp nhất và cũng mang lại giá trị cao. Tùy vào sở thích chơi của từng người mà chọn loại gỗ sao cho phù hợp.

+ Mẫu mã của sập: Mỗi sản phẩm có một mẫu mã riêng, Những mẫu sập đục chạm truyền thống, hoa văn cầu kỳ, phức tạp thường sẽ phù hợp với những ngôi nhà 3 gian, phòng thờ. Sập khảm trai có tính sang trọng, quý phái còn những mẫu sập trơn ít chạm đục hoa văn sẽ phù hợp với phong cách hiện đại, đơn giản.

Xem tiếp: Bàn ghế móc mỏ hiện đại: https://dogominhtoan.com/ban-ghe-phong-khach/ban-ghe-moc-mo/

 

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://kientruccuatoi.com/mau-nha-dep-2-tang/

https://kientruccuatoi.com/tieu-chi-chon-mua-tu-uop-ruou-vang/

 

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *