Tổng hợp các loại mái lợp nhà được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại mái lợp nhà có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà cũng như chất lượng, do đó việc tìm kiếm và lựa chọn các loại mái là điều hoàn toàn cần thiết. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất về các loại mái, Gốm Minh Tuấn sẽ nhanh chóng tổng hợp những loại mái đang được sử dụng phổ biến trên thị trường ngay dưới bài viết sau đây.

Xét về khía cạnh các loại mái lợp nhà theo vật liệu sản xuất có thể chia thành những loại cụ thể được phân tích cụ thể ngay dưới đây. Tuỳ thuộc vào điều kiện cũng như sự phù hợp đối với gia chủ để lựa chọn loại mái lợp nhà tương ứng. 

Mái ngói lợp nhà

Đây là loại mái thường được ưu tiên sử dụng tại những công trình theo hướng kiến trúc cổ điển pha chút hiện tại với ưu điểm chống chịu tốt với thời tiết cùng kết cấu và độ bền cao.

Mái lợp ngói được đánh giá cao về độ bền bỉ theo thời gian

Khi thi công cũng tương đối đơn giản bởi chỉ cần xây dựng hệ thống kèo gồm xà gỗ, sắt hộp, lito, … để cố định sau đó lợp mái lên sao cho hợp lý nhất.

Loại mái ngói này đòi hỏi kỹ thuật cần phải chính xác và cẩn thận, đảm bảo sự an toàn và chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Mái bê tông dán ngói

Thường được dùng cho những công trình với lối kiến trúc đẳng cấp cùng với nhiều  kích thước ngói lợp khác nhau cùng ưu điểm dễ vệ sinh, chống ồn và thấm nước hay nóng hiệu quả.

Đặc thù của loại mái lợp này chính là phương pháp sử dụng đổ bê tông, đặt thép, ghép phần vân khuôn nhằm mục đích cố định thay vì hệ thống kèo.

Mái lợp bằng tôn

Xuất hiện trong những thiết kế hiện đại với mức chi phí khá rẻ và tiện dụng, dễ thi công, tháo dỡ mà độ bền tương đối cao lên đến 30 năm sử dụng.

Ngoài ra, với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc phong phú, các loại mái lợp nhà bằng tôn khá phổ biến hiện nay.

Mái nhựa trong suốt

Dễ thấy loại mái nhựa trong suốt thường được dùng trong nhà kính, giếng trời, nhà dân dụng, … với chi phí rẻ, dễ dàng sử dụng lắp đặt.

Mái nhựa thường được dùng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hiện nay

Loại mái nhựa này thường được dùng nhiều trong lĩnh vực sản xuất bởi mức chi phí đầu tư khá rẻ cùng với độ bền bỉ theo thời gian sử dụng của người dùng.

Gốm Minh Tuấn – Đơn vị cung cấp mái lợp chất lượng cao

Với nhu cầu sử dụng các loại mái lợp nhà ngày càng lớn, Gốm Minh Tuấn tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại mái lợp ngói chất lượng cao.

  • Đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước phong phú đáp ứng nhu cầu khách hàng
  • Cam kết hàng chuẩn chính hãng đến từ thương hiệu lớn
  • Giá cả cạnh tranh, hợp lý với người dùng cùng nhiều chế độ ưu đãi
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm với nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng những thông tin về các loại mái lợp nhà sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm mái lợp chất lượng. Nếu có nhu cầu liên hệ Gốm Minh Tuấn để được tư vấn nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: 

Bài viết được đề xuất