Các tiêu chí hàng đầu khi thiết kế Game Net, Cyber đạt chuẩn

Hiện nay, mặc dù thị trường Game Net đã bão hòa, không còn sức hút lớn với các nhà đầu tư nhưng dịch vụ Game Net vẫn là một mảnh đất khá màu mỡ, dễ cạnh tranh và thu lợi nhuận nếu chủ đầu tư khôn khéo và biết chiều khách, thu hút được một lượng đông đảo người chơi.

Tuy vậy, với số vốn đầu tư không hề nhỏ chút nào thì các chủ kinh doanh cũng cần phải rất khôn khéo trong vận hành từ khâu thiết kế, trang trí cho đến dịch vụ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những tiêu chí hàng đầu khi có ý tưởng bắt đầu set up một Cyber, phòng net.

1. Địa điểm: Khi mở một Cyber bạn nên lựa chọn những mặt bằng ở nơi đông đúc, xung quanh gần trường học.Khi lựa chọn những địa điểm này, bạn sẽ có được những lợi ích lớn về lượng khách hàng tiềm năng khá lớn

2. Không gian: Về không gian phòng net theo mình phải thoáng mát, sạch sẽ, có diện tích đủ lớn để thông khí. Chuột bàn phím phải lau chùi thường xuyên để tránh mồ hôi bụi bặm. Nếu một phòng net đầu tư vài chục tỷ mà tai nghe nấm mốc, bàn phím toàn bụi, không khí ám mùi khói thì có cho tiền cũng chưa chắc có khách ghé qua.

Ngoài ra phòng net nên đáp ứng đầy đủ ánh sáng, không khí… Mùa hè mà ngồi trong một cái lò thì quả là khủng khiếp, điều hòa là thứ không thể thiếu trong dịp mùa hè để mời gọi khách hàng đến.

3. Cấu hình máy: Phòng máy trước hết cần phải có cấu hình đủ mạnh như Best Prebuilt Gaming PCs để chơi được tất cả các game hiện hành. Nếu bạn có ý định mở cửa hàng mới hoặc nâng cấp máy thì nên chọn dàn máy có cấu hình mạnh hơn so với cấu hình trung bình hiện tại, để dàn máy của chúng ta sẽ không bị lỗi thời sau 1 thời gian ngắn (nhất là với tốc độ ra đời của các game hiện nay)

Thêm vào đó là hãy luôn update game thường xuyên và cập nhật các game mới. Theo mình đây là 1 trong những điều kiện quan trọng nhất trong kinh doanh phòng net. Đặt địa vị ở 1 khách hàng mình sẽ không bao giờ muốn mối lần chơi game là phải ngồi chờ hàng chục phút để update cho mỗi game

4. Các thiết bị mạng, phần cứng: Theo mình thì bất kì quán net nào cũng nên đầu tư về đường truyền, dây mạng, Switch, Modem tốt một tý để cho đường truyền luôn khỏe và ổn đinh, tối thiểu là sử dụng 2 đường truyền, để mạng ổn định, hầu như không gặp vấn đề gì đáng ngại.

5. Dịch vụ đa dạng: Hiện nay, mô hình Cyber Game không phải là hàng hiếm trong thị trường Việt Nam, thế nên, yếu tố dịch vụ chính là nhân tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Các dịch vụ ở đây được phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của game thủ như ăn uống, nghỉ ngơi và giải trí.

Các Cyber Game nên đầu tư một cách chỉn chu vào danh mục đồ ăn, thức uống của mình nếu muốn thu hút nhiều người chơi và nên tích hợp nó vào phần mềm trên máy để các game thủ có thể đặt mà không phải di chuyển xa. Nếu được, các Cyber nên hợp tác với các tiệm thức ăn nhanh hay nhà hàng để danh mục thêm phần hấp dẫn.

Đây là một mô hình kinh doanh với lợi nhuận khá cao nhưng chưa được nhìn nhận và đầu tư dúng mức. Các Cyber Game mọc ra như nấm nhưng ngoài đáp ứng về các điều kiện vật chất, thẩm mỹ và công nghệ thì các dịch vụ như ăn uống, thư giãn và nghỉ ngơi lại bị xem nhẹ, đôi khi thiếu thốn đến mức nghèo nàn

Trên đây là những tiêu chí cần có và nên có khi anh em có ý tưởng set up một quán net,tất nhiên những yếu tố này là chưa đủ, còn có những thứ phải phù hợp với số tiền và tầm chất lượng mà anh em hướng tới.Hy vọng bài viết này sẽ là sự tham khảo cho các nhà đầu tư nào đang muốn chen chân vào thiết kế Cyber, Game net đạt chuẩn chất lượng.

Xem thêm:

– Dịch vụ sửa bàn phím cơ bị liệt

Kinh nghiệm mở cafe

Nội thất văn phòng cần lưu ý

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *