Cách chăm sóc cây bồ đề cổ thụ

Cây bồ đề có tên khoa học là Ficus rumphii và thuộc họ nhà dâu tằm. Chúng là cây thân gỗ sống lâu năm. Chiều cao trung bình của chúng vào khoảng 25m. Với cây trưởng thành thì đường kính thân to khoảng 2-3m. Vào mùa thu cây thường rụng lá nhưng vẫn giữ lại một ít lá xanh trên cây. Sang tới mùa xuân, cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Điều đặc biệt là chúng có rất nhiều rễ cây, các cành nhánh phân nhiều tạo thành hệ thống lá rậm rạp.

Hình: Cây bồ đề cỡ lớn

Bồ đề là loài cây tiên phong, đòi hỏi nhiều ánh sáng, chịu rét tương đối khoẻ nhưng không chịu được nhiệt độ cao và khô hạn. Cây phát triển mạnh trên đất sâu ẩm, tơi xốp, đất trồng rau mùa sau 1-2 vụ. Cách chăm sóc cho bồ đề cũng khá đơn giản. Cây bồ đề là loại cây ưa sáng, dễ nhân giống. Cây được nhân giống từ hạt và giâm cành. Những cành được chọn để giâm cần phải là cành không quá già cũng không quá non. Hạt bồ đề được chọn để nhân giống cũng cần phải là những hạt mẩy, tròn đều để tăng khả năng sống sót.

Về việc xén cây , buộc cành , cắt bỏ các cành thừa ta thực hiên công việc xén tỉa hệ thống rễ lần đầu cùng lúc khi chọn cắt tỉa phần trên của cây và thay chậu. Cắt giảm chỉ chừa lại hai lá trên các chồi non trong mùa gieo trồng. Có thể xác định vị trí của thân và các cành cây vào bất cứ lúc nào trong năm, những tốt nhất là từ mùa thu cho đến mùa xuân. Bảo quản phần vỏ cây lúc giằng dây và thường xuyên kiểm tra để chắc chắn rằng dây giằng không cấn vào những cành cây đang phát triển nhanh.

Hình: Cây bồ đề có bộ rễ đẹp

Về việc tưới nước ,rễ cây bồ đề là loại rễ cắm sâu vào trong lòng đất nên cần chú ý đảm bảo cây luôn đủ độ ẩm để phát triển. Khi tưới nước cần tưới lượng nước vừa đủ, không quá nhiều dễ khiến cây bị ngập úng. Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt. Vào những ngày hè nắng nóng, cây thường xuyên mất nước nên cần tưới nước hàng ngày vào lúc chiều tối cho cây.

Hình: bộ rễ cây bồ đề

Về việc bón phân, trên thực tế cây bồ đề rất dễ trồng chỉ cân đảm bảo cây có đủ nước là có thể sinh trưởng bình thường. Thế nhưng để cây phát triển trong môi trường một cách thuận lợi nhất thì nên bón phân 1 lân trong năm cho cây. Cây ưa ẩm, phát triển nhanh trên nền đất ẩm, tơi xốp, nhiều dưỡng chất, đặc biệt là đất ruộng. Rễ cây dài cắm sâu và đất nên có khả năng hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng đầy đủ .

Cây bồ đề cổ thụ mỗi cây mang một dáng vẻ riêng của nó. Khi quý vị cần mua cây bồ đề cổ thụ nên tìm tới những công ty hay nhà vườn uy tín bán cây bồ đề để có nhiều sự lựa chọn hợp lý. công ty Cây Đô Thị là đơn vị cung cấp cây bồ đề cổ thụ uy tín tại miền Bắc.

Xem thêm:

Ứng dụng cây Sao Đen trong thiết kế

Lưu ý khi trồng cây lộc vừng theo phong thủy

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *