Cách chọn xe cẩu phù hợp cho công trình khi thuê

Nhà đẹp

Xe cẩu một trong những thiết bị cần thiết và tối quan trọng để vận chuyển hàng hóa hạng nặng trong một công trình. Để lựa chọn xe cẩu phù hợp người quản lý cần xem xét một vài yếu tố nhất định để lựa chọn được xe cẩu phù hợp. Vậy cách chọn xe cẩu phù hợp cho công trình khi thuê là gì, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

 

Cách chọn xe cẩu phù hợp cho công trình khi thuê
Cách chọn xe cẩu phù hợp cho công trình khi thuê

3 Lời khuyên cần cân nhắc để chọn xe cẩu phù hợp cho công trình khi thuê

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp, thời gian và quy mô của dự án, bạn có thể cần chọn nhiều loại cần trục từ một trong những nhà sản xuất cần trục hàng đầu . Dưới đây là một vài lời khuyên sẽ giúp bạn chọn đúng loại cần trục.

1. Biết trọng lượng và kích thước của tải

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu trọng lượng và kích thước của tải trọng cần nâng hoặc di chuyển. Dựa trên thông tin này, bạn có thể chọn cần trục có tải trọng nâng cần thiết và các phụ kiện giàn cần thiết như móc, cùm, dây thừng và cáp treo.

Các nhà sản xuất cầu trục thường cung cấp biểu đồ tải trọng để cung cấp cho bạn các tính năng về khả năng chịu tải của cầu trục. Công suất định mức được đề cập trong các biểu đồ này là tổng trọng lượng thô mà cần trục có thể nâng trong một khoảng cách (hoặc bán kính) nhất định.

Bạn cần trừ trọng lượng của phụ kiện giàn từ tổng trọng lượng này để tìm ra khả năng chịu tải thực tế của cần trục.

Ngoài ra, bạn phải xem xét loại tải bạn đang nâng. Ví dụ, nâng các tải có hình dạng kỳ lạ có thể yêu cầu thiết bị giàn đặc biệt và công nhân có tay nghề cao. Nếu cần, bạn có thể thuê một nhà tư vấn hoặc một chuyên gia để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

2. Hiểu chiều cao nâng và khoảng cách ngang

Yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm là chiều cao thang máy, đặc biệt là đối với các công trình xây dựng nhiều tầng. Tùy thuộc vào tải trọng cần nâng cao như thế nào mà bạn sẽ lựa chọn cần trục có chiều dài cần phù hợp.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy chi tiết về chiều dài và công suất của cần trong biểu đồ tải. Boom là một thanh hoặc thanh chống nghiêng hỗ trợ cẩu kéo. Góc của cần và bán kính của nó, cùng với trọng lượng tải và giá đỡ nghỉ, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định của cần trục.

Cùng với việc di chuyển theo chiều dọc, bạn cũng sẽ cần phải di chuyển các thiết bị và vật liệu nặng theo chiều ngang. Vì vậy, bạn cần biết khoảng cách nằm ngang mà cần có thể bao phủ. Các loại cần trục khác nhau sẽ có chiều dài cần trục khác nhau, do đó, chiều cao nâng và tầm với của cần trục khác nhau.

Các điều kiện của địa điểm xây dựng

Điều kiện và địa hình của khu vực xây dựng cũng có ảnh hưởng đến loại cần trục mà bạn nên đi sau. Việc hiểu rõ điều kiện thời tiết, hạn chế về không gian và điều kiện mặt đất của địa điểm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị nào sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu một cách hiệu quả.

Ví dụ, cần trục địa hình gồ ghề phù hợp nhất với các công trường xây dựng ngoài đường vì chúng được trang bị tốt nhất để đối phó với các điều kiện mặt đất phức tạp so với tất cả các cần trục địa hình. Mức độ di chuyển bạn yêu cầu cũng sẽ quyết định loại thiết bị cần thiết. Ví dụ: nếu dự án của bạn yêu cầu sự linh hoạt và phân phối chính xác trong không gian chật hẹp, một chiếc cần trục mini có thể phù hợp với bạn.

Trên đây là gợi ý cách chọn xe cẩu phù hợp cho công trình khi thuê. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi thuê xe cẩu. Nếu bạn cần tìm dịch vụ cho thuê xe cẩu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Nhà đẹp
Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực?

Xe nâng tay là thiết bị vận hành thông dụng. Chuyên được sử dụng trong kho bãi nhà xưởng. Thiết bị giúp cho công ty doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí khi vận chuyển hàng hóa. Mặc dù xe nâng tay là thiết bị thông dụng những không …

Nhà đẹp
Sự khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ

Xe nâng điện và xe nâng động cơ là hai thiết bị vận hành thông dụng. Được sử dụng nhiều trong nhà máy phân xưởng. Hẳn bạn đã vận hành một trong hai thiết bị này nhiều lần. Nhưng sự khác nhau giữa hai thiết bị là gì thì không …

Nhà đẹp
Bảo dưỡng các bộ phận cụ thể của xe cẩu mà người lái xe cẩu cũ không biết

Xe cẩu là thiết bị vận hành thông dụng. Để kéo dài tuổi thọ của xe cẩu. Người vận hành cần thường xuyên bảo dưỡng xe. Vậy các bộ phận cụ thể của xe cẩu cần bảo dưỡng thường xuyên là bộ phận nào. Nếu bạn cũng đang vận hành …