Cách sử dụng xe nâng tay

Nhà đẹp

Cách sử dụng xe nâng tay như thế nào để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị hẳn là thông tin những ai đang sử dụng thiết bị này quan tâm. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi vận hành xe nâng tay, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng xe nâng tay:

 

Cách sử dụng xe nâng tay
Cách sử dụng xe nâng tay

Hướng dẫn cách sử dụng xe nâng tay

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Để vận hành xe nâng tay người lái xe cần nắm rõ nguyên tắc và cách sử dụng xe nâng khi vận hành. Ở những thông tin tiếp theo dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số nguyên tắc không thể bỏ qua khi vận hành xe nâng:

Nguyên tắc khi sử dụng xe nâng tay trong vận chuyển hàng hóa

Xe nâng thủy lực bằng tay là thiết bị xếp dỡ phổ biến trong kho hàng. Theo tổng hợp của chúng tôi đây là thiết bị được sử dụng nhiều nhất để vận chuyển hàng hóa trong kho bãi, nhà xưởng. Dưới đây là các nguyên tắc không thể bỏ qua khi vận hành

1. Xe nâng thủy lực bằng tay chỉ có thể được vận hành bởi một người và phải mang giày lao động khi sử dụng xe nâng thủy lực bằng tay.

2. Khi xe nâng hạ thủy lực bằng tay tuyệt đối không được sử dụng với tải trọng quá tải / lệch tâm (vận hành xe nâng đơn), và trọng lượng của hàng hóa được chất lên phải nằm trong phạm vi tải trọng cho phép của xe.

3. Xe nâng thủy lực bằng tay không cho phép các mặt hàng có tải trọng nặng và đỗ tĩnh trong thời gian dài.

4. Nghiêm cấm việc thả hàng từ trên cao xuống xe nâng hạ thủy lực bằng tay.

5. Xe nâng hàng bằng tay thủy lực phải được đặt hoàn toàn dưới giá để nâng hàng và giữ hàng ổn định trước khi kéo

6. Nghiêm cấm chất hàng không ổn định hoặc đóng gói lỏng lẻo.

7. Xe nâng thủy lực bằng tay đặt càng thấp càng tốt trong quá trình xử lý để tránh hàng hóa bị đổ.

8. Khi hạ phuộc, tuyệt đối không được duỗi tay chân dưới phuộc.

9. Nghiêm cấm điều khiển xe quá tốc độ (không quá 3 km / h, tốc độ đi bộ bình thường của người lớn là 5 km / h), giảm tốc độ khi rẽ.

10. Khi sử dụng xe nâng tay thủy lực trên dốc, người điều khiển không được đứng trước xe nâng tay thủy lực để tránh quán tính của xe nâng thủy lực điều khiển bằng tay gây quá tốc độ, mất kiểm soát và va vào người.

11. Nghiêm cấm xe nâng thủy lực điều khiển bằng tay chở người hoặc trượt tự do trên đường sạt lở.

12. Khi không sử dụng xe nâng thủy lực bằng tay, phuộc phải được hạ xuống vị trí thấp nhất không tải và cất vào nơi quy định.

13. Khả năng chịu tải của xe nâng thủy lực bằng tay không được vượt quá khả năng chịu tải tối đa danh định của xe nâng thủy lực bằng tay (thường là 2-3 tấn).

14. Khi sử dụng xe nâng thủy lực bằng tay, bạn phải chú ý đến lối đi và môi trường, không được va vào người, thiết bị và các đồ vật khác.

15. Xe nâng thủy lực bằng tay bị hư hỏng phải được sửa chữa hoặc loại bỏ và không được sử dụng.

16. Nghiêm cấm làm việc khi bị che khuất tầm nhìn của người điều khiển.

 

Hướng dẫn cách sử dụng xe nâng tay:

Để sử dụng xe nâng an toàn người vận hành xe nâng cần tuân thủ các nguyên tắc trên khi vận hành. Dưới đây là sử dụng xe nâng tay bạn có thể tham khảo?

1. Cách thông dụng nhất để sử dụng pallet thủy lực bằng tay là khớp với pallet, lúc này pallet là hình chữ nhật, bạn cần đưa pallet vào từ cạnh lớn hơn của pallet, chừa ra một khoảng cách là 20cm.

2. Có ba bánh răng trên tay lái của tay nắm điều khiển thủy lực bằng tay. Đi lên có nghĩa là đi xuống; đi xuống có chức năng nâng; định tâm có nghĩa là bánh răng trung tính. Lúc này, chuyển số xuống, có chức năng nâng. Như hình bên dưới:

3. Tiếp theo, nhấn tay cầm của xe tải lên và xuống để nâng xe lên độ cao phù hợp, như trong hình dưới đây:

4. Sau khi nâng, di chuyển xe tải về vị trí trung tính, lúc này tay nắm không nâng lên hạ xuống rất nhẹ và tiết kiệm sức lao động. Giữ tay cầm của xe tải bằng cả hai tay và kéo nó đến vị trí đã định.

5. Lúc này chuyển vị trí cần số của xe nâng tay lên không buông cho đến khi hạ xe nâng xuống vị trí dưới cùng, sau đó điều chỉnh xe nâng về vị trí trung lập và dùng hai tay kéo xe nâng ra ngoài.

Trên đây là quy trình sử dụng xe nâng tay. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng tay giá rẻ, hãy truy cập

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Nhà đẹp
Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực?

Xe nâng tay là thiết bị vận hành thông dụng. Chuyên được sử dụng trong kho bãi nhà xưởng. Thiết bị giúp cho công ty doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí khi vận chuyển hàng hóa. Mặc dù xe nâng tay là thiết bị thông dụng những không …

Nhà đẹp
Sự khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ

Xe nâng điện và xe nâng động cơ là hai thiết bị vận hành thông dụng. Được sử dụng nhiều trong nhà máy phân xưởng. Hẳn bạn đã vận hành một trong hai thiết bị này nhiều lần. Nhưng sự khác nhau giữa hai thiết bị là gì thì không …

Nhà đẹp
Bảo dưỡng các bộ phận cụ thể của xe cẩu mà người lái xe cẩu cũ không biết

Xe cẩu là thiết bị vận hành thông dụng. Để kéo dài tuổi thọ của xe cẩu. Người vận hành cần thường xuyên bảo dưỡng xe. Vậy các bộ phận cụ thể của xe cẩu cần bảo dưỡng thường xuyên là bộ phận nào. Nếu bạn cũng đang vận hành …