Nhà đẹp

Cần lưu ý gì khi lái xe nâng trong nhà kho

Cần lưu ý gì khi lái xe nâng trong nhà kho là thông tin những ai đang vận hành xe nâng quan tâm. Bởi khi vận hành xe nâng trong nhà kho chúng ta cần lưu ý gì thì không phải ai cũng có đầy đủ thông tin.Vậy nếu bạn cũng đang vận hành xe nâng, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

 

Cần lưu ý gì khi lái xe nâng trong nhà kho
Cần lưu ý gì khi lái xe nâng trong nhà kho

Cần lưu ý gì khi lái xe nâng trong nhà kho

Vận hành xe nâng trong nhà kho sẽ cần một vài lưu ý nhất định. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn một vài lưu ý nhất định khi vận hành xe nâng trong nhà kho

Giới hạn xe nâng

Người lái xe nâng thường không nhận thức đầy đủ về những hạn chế của xe nâng của họ. Kết quả là, nhiều xe nâng bị đẩy gần đến giới hạn ổn định của chúng.

Điều quan trọng là nhà cung cấp xe nâng phải đảm bảo rằng người vận hành xe nâng nhận thức được những hạn chế của xe nâng mà họ sẽ lái. Người vận hành xe nâng không thể chỉ dựa vào việc sử dụng lực phanh phù hợp trong trường hợp dừng khẩn cấp mà không làm cho xe nâng mất ổn định.

Để người lái xe nâng và những người đi bộ xung quanh vẫn an toàn tại nơi làm việc; người lái xe nâng phải được thông báo về tất cả các giới hạn tốc độ áp dụng tại nơi làm việc của họ, các giới hạn ổn định khi phanh và bất kỳ yếu tố nào trong môi trường có thể ảnh hưởng đến các giới hạn này.

Kiểm soát tốc độ

Chủ lao động phải kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển. Có nhiều cách để kiểm soát tốc độ và đảm bảo giao thông an toàn hơn ở nơi làm việc:

• Đảm bảo rằng giới hạn tốc độ tại nơi làm việc phù hợp với điều kiện môi trường, chẳng hạn như dòng người đi bộ, bất kỳ góc hoặc khu vực nào có thể gây ra tầm nhìn kém, điều kiện ánh sáng cũng như loại và trọng lượng của tải được vận chuyển.

• Thực hiện các thiết bị giới hạn tốc độ và bắt buộc tất cả người lái xe nâng tại nơi làm việc. Các thiết bị này có thể giảm tốc độ tối đa của xe nâng tùy thuộc vào trọng lượng tải, chiều cao và bán kính quay vòng.

• Treo biển báo giới hạn tốc độ rõ ràng xung quanh nơi làm việc; nhắc nhở người lái xe về các giới hạn của họ và thực thi các giới hạn tốc độ đó.

• Loại bỏ bất kỳ động lực nào để người lái xe nâng của họ tăng tốc.

• Tạo khu vực loại trừ người đi bộ dựa trên tốc độ tối đa di chuyển trong nhà kho và loại tải trọng mà xe nâng vận chuyển.

• Mua đồng hồ đo tốc độ cho mỗi xe nâng. Các thiết bị này có thể được chế tạo để phát tín hiệu cảnh báo khi vượt quá tốc độ cho phép, tăng nhận thức của người lái xe.

• Giảm tốc độ giới hạn trong nhà kho xuống tốc độ đi bộ của người đi bộ; đặc biệt là ở các khu vực giao thông cao và không gian tầm nhìn kém.

• Thực hiện kiểm soát giới hạn tốc độ theo khu vực GPS & RFID (tạo giới hạn tốc độ trong các khu vực được khoanh vùng khác nhau như nhà kho, vạch sang đường cho người đi bộ và tốc độ bên ngoài).

 

Kiểm soát phanh

Một khía cạnh quan trọng khác của giới hạn tốc độ là khoảng cách phanh an toàn phải được xem xét khi lập kế hoạch cho bất kỳ con đường di chuyển nào của xe nâng ở nơi làm việc.

Khoảng cách phanh an toàn được xác định bởi nhiều yếu tố và phần lớn thường bị đánh giá thấp trong các tình huống khẩn cấp. Điều quan trọng là tất cả những người lái xe nâng phải được đào tạo và hiểu biết về thời gian để xe nâng của họ dừng lại khi di chuyển ở các tốc độ khác nhau.

Khi xem xét khoảng cách phanh an toàn, người sử dụng lao động cần tính đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến các khoảng cách an toàn này. Dưới đây là một số điều cần được xem xét:

• Một xe nâng di chuyển với vận tốc 6km / giờ thường cần khoảng 3 mét để đến điểm dừng an toàn. Con số này cao hơn gấp đôi với một chiếc xe nâng di chuyển với tốc độ 12km / giờ. Bạn có thể xem các thống kê này được hiển thị trong bảng An toàn lao động (2006) bên dưới.

• Trọng lượng và kích thước của tải sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xe nâng có thể dừng trong trường hợp khẩn cấp. Không thể mong đợi một chiếc xe nâng có tải dừng ở khả năng tối đa của nó vì chính tải trọng có thể khiến xe nâng bị lật hoặc trượt.

• Xe nâng đã được bảo dưỡng đúng cách chưa? Tình trạng lốp và phanh như thế nào? Nếu một chiếc lốp cũ và mòn, nó sẽ không bám vào mặt đất, do đó, xe nâng sẽ mất nhiều thời gian hơn để dừng xe sau khi đã phanh.

• Bề mặt không bằng phẳng, dốc lên / xuống dốc và điều kiện mặt đất trơn trượt cũng có thể làm tăng đáng kể thời gian xe nâng dừng lại.

Như vậy bạn đã biết cần lưu ý gì khi lái xe nâng trong nhà kho rồi phải không? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button