Cẩn trọng những rủi ro pháp lý khi đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản có nhiều biến động là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nhà đầu tư gặp phải những rắc rối pháp lý. Vì vậy, mọi người cần cẩn trọng những rủi ro pháp lý khi đầu tư bất động sản.

Trong trường hợp nhà đầu tư không quan tâm đến vấn đề giấy tờ sử dụng đất  cũng như các giấy phép pháp lý khác thì sẽ không có khả năng tự bảo vệ mình trước những rủi ro pháp lý.

Chưa tìm hiểu kỹ quyền sử dụng đất

Đây là tình trạng chung của nhiều khách hàng khi tìm đến những dự án bất động sản để đầu  tư. Nhiều dự án bất động sản khi bàn giao đến khách hàng nhưng chưa thực hiện các quy định pháp luật cũng như các giấy tờ liên quan đến giấy phép xây dựng khiến cho tiến độ dự án chậm trễ.

Thỏa thuận rõ ràng giá với chủ đầu tư

Khách hàng cần phải thỏa thuận giá rõ ràng với chủ đầu tư trước khi quyết định mua bất động sản. Giá dự án bất động sản bao gồm giá căn hộ kèm theo các dịch vụ như hầm giữ xe, chi phí an ninh, phí vệ sinh,…

Xem xét tiến độ bàn giao

Rất nhiều dự án chậm trệ trong tiến độ bàn giao khiến khách hàng bức xúc thậm chí mất tiền đặt cọc ban đầu khi chủ đầu tư mãi không chịu đưa dự án ra mắt trên thị trường. Nhiều nhà thầu không thực hiện đúng những cam kết ban đầu về pháp  lý cũng như chưa được sự bảo lãnh từ phía ngân hàng khiến cho những thiệt hại bất ngờ xảy ra.

Tại một số thị trường bất động sản trên Thế Giới, pháp luật quy định chủ đầu tư không được kêu gọi những nguồn vốn bên ngoài của người dân vào dự án. Các dự án được thi công chủ yếu dựa trên nguồn vốn vay của ngân hàng hoặc đầu tư dựa trên khoản tiền đặt cọc của khách hàng.

Thiếu sót trong bảo lãnh bất động sản

Trước khi mua nhà, khách hàng cần chú ý đền hoạt động bảo lãnh của chủ đầu tư từ phía ngân hàng. Những dự án được ngân hàng bảo lãnh sẽ không gặp những vấn đề chậm tiến độ hoặc chất lượng kém.

Tìm dự án bất động sản chất lượng

Để tránh những rủi ro trong quá trình đầu tư bất động sản, khách hàng phải tìm một dự án chất lượng. Dự án cho thuê biệt thự Vinhomes Riverside được chủ đầu tư uy tín là Tập đoàn Vingoup rót vốn xây dựng.

Khách hàng sẽ có cơ hội hưởng thụ những căn biệt thự tiện nghi, sang trọng cũng như những tiện ích đẳng cấp, chắn chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư.

Vinhomes Riverside đang tiến hành bàn giao những căn biệt thự cuối cùng khiến giới đầu tư không thể ngồi yên.

Liên hệ dịch vụ cho thuê, bán biệt thự Vinhomes Riverside – Vinhomes The Harmony:

Địa chỉ: 36 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội – 0977741977 – Hotline: 0977741977

Website: vinhomesriversidehanoi.com – Email: [email protected]

>> Bài viết tham khảo

Top 10 mẫu nhà bếp đẹp hiện đại nhất

Những hình ảnh tuyệt vời cho căn Hộ Có Hồ Bơi Riêng

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *