Cây cau vua – loài cây cau lớn nhất trong họ nhà cau

Tại các khu đô thị hay các công ty ngày nay chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp những loại cây trồng to lớn, những cây trồng này có tác trang trí cho khuôn viên cảnh quan hay mang lại bóng mát cho khuôn viên xanh. Một trong những loại cây trồng có thể mang lại sự to lớn và uy nghi cho không gian xanh đó là: Cây cau vua.

Tên thường gọi: Cây cau vua. Là loại cây lớn nhất trong họ nhà Cau.

Phân bố: Cây cau vua được trồng ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Cây có kích thước lớn và được trồng cho nhiều công trình.

Hình: Cây cau vua

Đặc điểm cây cau vua:

– Thân cây: là loại cây lớn nhất trong họ nhà Cau nên cau vua có kích thước thân rất lớn, thân cây cau vua tròn như một khối trụ khổng lồ. Cây cau vua có thân nhỏ dần theo chiều từ gốc lên ngọn. Cây cau vua khi lớn có thể có thân to tới 3 người ôm.

– Là cây: Cây cau vua có lá mọc thành từng “tàu lá”, lá cây cau vua dài và nhỏ, lá cây có thể dài hơn 1m. Ở chính giữa lá cây là gân chính của lá, gân chính này giúp lá cây gắn kết lên tàu lá. Tàu lá cây của cây cau vua được mọc từ thân cây thường dài khoảng 2m. Môi tàu lá có một trục hay tàu chính to bằng ngón chân cái giúp tàu lá đứng vững trước gió lớn.

– Rễ cây: Cây cau vua có rễ dạng chùm. Cây giống như các cây họ cau khác như cây cau ta ăn quả có rất nhiều rễ nhỏ mọc rộng sang 2 bên giúp cây dễ dàng lấy nước và chất dinh dưỡng.

Hình: Bầu cây cau vua

Ứng dụng cây cau vua:

– Cây cua vua được trồng làm cảnh quan ở các khu vực lớn như: các công ty, xí nghiệp. Cây cau vua trồng ở nhiều vị trí khác nhau như ở 2 bên đường dẫn vào công ty, trồng cau vua ở dải phân cách trên những tuyến đường nội bộ công ty, hay cây cau vua cũng được trồng ở xung quanh nhà máy giúp cho ngăn chặn, cản bớt gió, bụi, khí thải độc hại xâm nhập vào công ty.

– Cây cau vua được trồng tại các khách sạn ở Việt Nam: Cây cau vua có dáng vẻ uy nghi nên được chọn trồng tại các khách sạn với mục đích trang trí mang lại vẻ uy nghi, trang trọng cho không gian khách sạn.

Hình: Cây cau vua được trồng trước của khách sạn

– Ngoài ra cây cau vua còn được trồng ở nhiều nơi như: Trường học với mục đích để tạo bóng mát, cảnh quan cho ngôi trường. Cây cau vua trồng tại bệnh viện để mang lại không khí trong lành, sự tươi mát, sự bình yên cho không gian bệnh viện.

Công ty cây đô thị chuyên bán trồng cây cau vua công trình đô thị. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

cây cô tòng

Trồng cây sala ở đâu?

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *