cây cô tòng – cây trồng nền viền Hot nhất năm 2019

Kiến trúc

Ngày này có nhiều loại cây trồng được sử dụng là cây trồng công trình. Cây trồng nền viền ngày cành trở nên đa dạng với các loại cây mới, các loại cây lạ mắt khác nhau. Trong số này có cây cô tòng hay còn gọi cây lá màu.

Cây cô tòng công trình

Cây cô tòng hay còn gọi là cây lá màu, cây vàng anh công trình.

Phân bố: Cây cô tòng được trồng ở khắp các công trình, từ bắc vào Nam, cây được trồng để tạo cảnh quan viền, hay trồng tạo nền. Những cây cô tòng lớn được trồng trang trí lối đi, trang trí cho khuôn viên.

Phân loại: Cây cô tòng có nhiều loại, nó được phân biệt dựa trên hình dạng lá cây, màu lá. Bao gồm: cây cô tòng lá mít vàng, cây cô tòng lá mít đỏ, cây cô tòng lá xoắn, cây cô tòng lá nhỏ.

Ứng dụng của cây cô tòng:

– Cây cô tòng lá đốm là loài cây lá màu có lá màu sắc tươi sáng thường được dùng trồng thành bụi, viền cây hay thảm cây trong sân vườn, công viên, trường học, quá cafe…  mang lại không gian sinh động và nổi bật. Cây cô tòng lớn sẽ có dạng tán cầu tròn. Với những cây lớn có thể dễ dàng trồng trong chậu, trồng bồn tại các nơi để trang trí. Bên cạnh đó các cây cỡ lớn có tác dụng rất tốt để che chắn bụi, giúp điều hòa không khí xung quanh.

– Cây cô tòng nhỏ được sử dụng trồng đường viền, nền: nhờ màu sắc đẹp mắt nên nó rất được ưa chuộng để trồng viền. Cây được dùng tại các đường viền trang trí. Loại cây nhỏ cao từ 20-30cm được trồng tạo nên những viền cây tự nhiên. Sau 6 tháng tới 1 năm khi đó cây có thể cao tới 60-80cm, người.chăm sóc có thể cắt tỉa cây theo dạng bấm bằng ngọn cây với nhau, 2 bên của cây cũng được cắt vuông vức, lúc này nhìn vào sẽ là 1 bức rào tường bằng cây xanh vô cùng đẹp mắt. Bức tường xanh bằng cây cô tòng này dễ dàng điều chỉnh độ cao thông qua việc bấm, cắt tỉa.

– Cây cô tòng nhỏ với chiều cao từ 5-15cm có thể sử dụng trồng nền, tạo hình khối. Cây có màu lá vàng nổi bật nên có thể tạo khối. Ví dụ: cây tạo khối để sử dụng ghép chữ, ở nhiều thành phố trên các tuyến phố, hoặc bên dốc Đê người ta có thể sử dụng cây vành anh trồng theo hình chữ để gửi gắm thông điệp của thành phố đó. Hay nhiều nơi sử dụng cây cô tòng để làm màu vàng trong hình ngôi sao 5 cánh màu vàng.

Cây cô tòng còn có nhiều ứng dụng khác, và được các nhà thiết kế ứng dụng cho nhiều phối cảnh một các rất linh hoạt.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cunh cấp cây cô tòng số lượng lớn. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Trồng cây sala ở đâu?

Cây trồng vỉa hè cho ngôi nhà liền kề

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

cây cô tòng – cây trồng nền viền Hot nhất năm 2019
Rate this post

Kiến trúc
Kệ Selective có thể chứa được những loại hàng hóa nào?

Kệ Selective là loại kệ để hàng tải trọng nặng, được thiết kể để lưu trữ hàng hóa trên pallet. Hàng được di chuyển và bốc xếp bằng xe nâng. Loại kệ này có thể chứa đa dạng các loại hàng hóa trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: …

Kiến trúc
Tại sao bàn đá lavabo màu trắng được nhiều gia đình lựa chọn?

Những chiếc bàn đá lavabo chính là một thiết bị nội thất phòng tắm không thể thiếu hiện nay của các gia đình. Đặc biệt, với da dạng các chủng loại, mẫu mã, thì các sản phẩm bàn đá có tone màu sáng được đông đảo khách hàng ưa chuộng …

Kiến trúc
Xuống Phố Cùng Đồng Hồ Trẻ Em Casio Cho Bé Gái

Xuống Phố Cùng Đồng Hồ Trẻ Em Casio Cho Bé Gái Xuống phố cùng các bé, các bậc cha mẹ có thấy xung quanh bé con nào cũng đeo những chiếc đồng hồ đủ sắc màu và đủ nhãn hiệu không? Trong đó phải kể đến thương hiệu Casio làm …