Cây trồng vỉa hè cho ngôi nhà liền kề

Kiến trúc

Dạo bước trên mỗi vỉa hè tại các tuyến phố hay các khu đô thị chúng ta lại chú ý tới những cây trồng trên vỉa hè. Cây trồng vỉa hè có tác động to lớn lên cảnh quan và môi trường xung quanh.

Hình: Cây xanh trồng vỉa hè

– Cây trồng vỉa hè tạo cảnh quan xanh: Cây trồng vỉa hè giúp tạo không gian cây xanh cho đường phố, hè phố, các tuyến phố đi bộ. Ai ai cũng biết cây xanh sẽ giúp cung cấp Oxi và hấp thụ CO2 từ không khí làm cho không khí trở nên trong lành hơn.

– Cây trồng vỉa hè có tác dụng điều hòa không khí: Cây trồng vỉa hè giúp điều hòa không khí, mỗi ngôi nhà trồng một cây xanh lớn, trên những tuyến phố là những hàng cây cổ thụ sẽ góp phần rất nhiều trong việc điều hòa không khí/. Ngày nay khi thời tiết càng trở nên khắc nhiệt mỗi ngày thì càng thấy rõ vai trò cây xanh. Những đợt nắng nóng từng ngày xác lập kỉ lục về những mốc nhiệt độ mới. Trên những tuyến đường có những khi lên tới 50-60 độ C nếu như không có sự che chắn của cây xanh thì mỗi khi di chuyển trên đường sẽ là một cơn ác mộng. Có nhiều thí nghiệm nhanh đã chứng minh với cây xanh vỉa hè có thể làm giảm cả chục độ C cho các mặt đường.

Hình: Trồng cây đường đi

– Cây trồng vỉa hè chắn bụi: Không khí ô nhiễm từ khí thải xe cộ, từ bụi mà các xe mang tới, những hạt bụi nhỏ được hòa vào không khí gửi theo gió bay đi khắp nơi. Những lúc đó thì cây trồng vỉa hè là một hiệp sĩ vô hình ngăn bụi bẩn, khói bay vào những ngôi nhà mà nơi đó con người đang loay hoay tìm sự tươi mới, trong lành.

Đối với không gian nhà riêng hay hộ gia đình, các căn nhà liền hề thì việc lựa chọn cây trồng cho hợp lý là điều cần thiết. Mỗi gia đình, mỗi căn hộ ở các khu đô thị hay thành phố có không gian trồng cây xanh thường sẽ chọn được 1 đến 2 vị trí cho cây trồng lớn trước nhà. Cây trồng trước nhà có kích thước lớn đường kính từ 15cm trở nên, cây có tán đẹp và cây có tác dụng phong thủy. Để có thể lựa chọn tương ứng với những yêu cầu trên thì cây hòe phòng thủy là một trong những lựa chọn sáng suốt.

Hình: Trồng cây hòe.

Xem chi tiết cây hòe phong thủy.

Cây hòe khi trồng trước nhà biểu tượng cho sự mạnh mẽ và dẻo dai. Cây có sức sống mạnh mẽ và mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Từ xa xừa cây hòe đã được nhiều gia đình trồng trước nhà để làm cảnh và trang trí.

Xem thêm:

Cách trồng cỏ lá tre công trình

Trồng cây bưởi đúng cách?

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Cây trồng vỉa hè cho ngôi nhà liền kề
Rate this post

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiến trúc
cây cô tòng – cây trồng nền viền Hot nhất năm 2019

Ngày này có nhiều loại cây trồng được sử dụng là cây trồng công trình. Cây trồng nền viền ngày cành trở nên đa dạng với các loại cây mới, các loại cây lạ mắt khác nhau. Trong số này có cây cô tòng hay còn gọi cây lá màu. …

Kiến trúc
Cây cau vua – loài cây cau lớn nhất trong họ nhà cau

Tại các khu đô thị hay các công ty ngày nay chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp những loại cây trồng to lớn, những cây trồng này có tác trang trí cho khuôn viên cảnh quan hay mang lại bóng mát cho khuôn viên xanh. Một trong những …

Kiến trúc
6 Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại MỚI NHẤT

Không giới hạn về diện tích và không gian như thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế nội thất nhà phố có nhiều lợi thế hơn bởi không gian và mặt phẳng riêng biệt. Trong năm 2019, các thiết kế không gian nhà phố phong cách hiện đại được …