Cây vú sữa trồng công trình

Ngoại thất

Các cây xanh công trình là hạng mục quan trọng và cần thiết ở mỗi công trình hiện nay.

Các khu đô thị mới luôn coi trọng cơ sở hạ tầng xanh, các loại cây xanh trồng luôn được tìm lựa một cách kĩ càng. Hôm nay chúng tôi giới thiệu 1 loại cây xanh khá phổ biến ở các khu biệt thự cao cấp, các khu nhà liền kề, đó là cây vú sữa.

cây vú sữa dáng nghiêng

Hình: Cây vú sữa dáng nghiêng

Cây vú sữa là loài cây quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Đầu tiên cây vú sữa được chúng ta biết đến có lẽ là qua câu chuyện cổ tích: Cây Vú Sữa – một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Cây vú sữa mang trong mình một câu chuyện đầy cảm động mà nó cũng làm cho con người ta luôn nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ. Cũng chính vì thế mà cây vú sữa được nhiều gia đình chọn trồng trước nhà như lời nhắc nhở tới công ơn trời biển của cha mẹ mình.

Cây vú sữa được trồng ở một số tuyến phố trong những khu đô thị lớn: Vinhomes, Park city… Cây có kích thước lớn, thân cây có thể to vài người ôm đường kính thân lên tới cả mét. Thân cây tương đối thẳng, cây có lớp vỏ xù xì, thân có thể cao vài mét  Thân cây có thể sử dụng làm gỗ với những thân cây lớn.

Tán cây vú sữa thường thoát thân cao, thông thường tán cây bắt đầu ra ở độ cao 4-5m, cây càng lớn thì bán càng xòe rộng và hướng ánh sáng. Tán cây phát triển mạnh vào mùa hè khi mà nhiệt độ và độ ẩm cao, những cơn mưa rào mang tới cho cây nguồn nước giàu dinh dưỡng, nguồn nắng mạnh giúp cây quang hợp mạnh mẽ để phát triển tán.

cây vú sữa

Hình: Những cây vú sữa dâm ủ tại vườn ươm

Cây vú sữa được trồng thành hàng, tạo nên bóng mát cho những tuyến phố. Tuy nhiên, để trồng cây vú sữa thì giá thành là lớn hơn rất nhiều so với những cây khác, vì vậy cây vú sữa chỉ được lựa chọn cho những tuyến phố ngắn, tuyến đường điểm nhấn hay các khu cao cấp. Giá cây vú sữa trưởng thành đều trên chục triệu tới cả trăm triệu nên chi phí trồng cây là điều mà các nhà quản lý quan tâm.

Cây vú sữa trước khi mang đi trồng cần được chuyển đảo và dâm ủ cây thật kĩ. Thông thường, sẽ tiến hành đánh chuyển cây vú sữa vào mùa xuân, sau đó cây được mang vào vườn ươm và cho đất chuẩn bị sẵn để tạo điều kiện cho cây phát rễ. Đất yêu cầu: có độ mùn cao (phân hữu cơ: cỏ ủ, rơm ủ thối, sơ dừa…) đất có khả năng giữ ẩm tốt, thoát nhiệt tốt.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây vú sữa trồng biệt thự, sân vườn, cây vú sữa công trình. Liên Hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Biểu tượng của núi rừng Tây Bắc

cach-chon-mau-cua-sat-4-canh-hien-dai-dep-va-dung-cach/

 

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Cây vú sữa trồng công trình
Rate this post

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngoại thất
Cách trồng cỏ lá tre công trình

Cỏ lá tre là loại cỏ trồng nền viền công trình phổ biến ở Việt Nam. Cỏ lá tre còn có tên gọi khác là cỏ lá gừng, là loại cỏ có bản rộng phát triển mạnh ở các nước nhiệt đới: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan. Ở Việt Nam …

Ngoại thất
Trồng cây bưởi đúng cách?

Môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm đến từ việc phát triển nhanh của nền kinh tế. Các khu đô thị, khu dân cư mọc lên dày đặc hơn, quy mô dân số tăng, áp lực đô thị hóa lớn khiến cho gánh nặng đang đè lên môi trường. …

Ngoại thất
Biểu tượng của núi rừng Tây Bắc

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, cảnh vật con người vùng Tây Bắc chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với giống cây ban trắng hay còn có tên gọi khác là cây ban tây bắc. Với những đặc điểm sinh trưởng vô cùng thú vị của mình …