Công bố hợp quy thực phẩm chức năng

Trên thị trường ngày nay, sản phẩm thực phẩm chức năng khá được chuộng và càng lúc càng phát triển mạnh. Dẫu vậy, đây chính là một ngành nghề đăng ký kinh doanh chịu sự quản trị gắt từ cơ quan pháp luật có thẩm quyền. Bởi nó tác động không qua khâu trung gian tới sức khoẻ khách hàng. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các thủ tục công bố hợp quy sản phẩm thực phẩm hỗ trợ trước thời điểm đưa kết quả ra bên ngoài khu vực kinh doanh. Vậy công bố hợp quy là gì? Cần phải thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, Oceanlaw sẽ giúp bạn giải quyết mọi khúc mắc về công bố hợp quy thực phẩm chức năng nhé.

1. Công bố hợp quy thực phẩm chức năng là gì ?

Nền tảng điều 3 – Thông tư 43/2014/tt-byt của cơ quan chức năng quy tắc về kiểm soát sản phẩm thuốc hỗ trợ ( thông tư 43/2014/tt-byt ) thì đối với kết quả đã có tiêu chuẩn kỹ thuật cần phải bố cáo hợp quy và đăng kí bản bố cáo hợp quy trước thời điểm đem ra lưu thông trên khu vực kinh doanh; đối với kết quả chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật cần phải thông báo hợp lí quy tắc an toàn thực phẩm trước thời điểm đem ra lưu thông trên khu vực kinh doanh.
Chính vì vậy, thông báo hợp quy là việc mỗi cơ quan, tổ chức, tổ chức cần làm công bố kết quả mà tổ chức đang buôn bán sao cho cam kết hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật thỉnh cầu tương xứng.

2. Cách công bố hợp quy thực phẩm chức năng

Trường hợp 1: Quy trình, thủ tục công bố hợp quy lúc công ti đã có tiêu chuẩn kỹ thuật điều chỉnh
Bước 1: Định giá hợp quy

Công ty thi hành nhận xét hợp quy theo 1 trong 2 phương pháp sau:
Tự nhận xét hợp quy theo thông tin nhận xét hợp quy theo quy định pháp luật và thi hành kiểm tra kết quả tại phòng kiểm tra được chỉ định hoặc phòng kiểm tra không phụ thuộc được chứng nhận hoặc phòng kiểm tra được công nhận
Phê duyệt tổ chức chứng thực hợp quy do cơ quan chức năng chỉ định.
Bước 2: Đăng ký bản bố cáo hợp quy
Công ty, đơn vị, đối tượng bố cáo mặt hàng lập và nạp giấy tờ bố cáo theo quy định của pháp luật tới chỗ làm chung thu nhận giấy phép.
Trường hợp 2: Kết quả của công ty vốn đang thiếu hẳn tiêu chuẩn kỹ thuật đặt điều kiện.
Nhờ đó, lúc thực hành bố cáo mặt hàng công ty bắt buộc phải làm theo thủ tục thông báo thỏa đáng quy chế an toàn thực phẩm.
Bước 1: nhận xét hợp lý quy tắc an toàn thực phẩm.
Tổ chức những việc cần làm kiểm tra kết quả tại phòng kiểm được chỉ định hoặc phòng kiểm tra không phụ thuộc được chứng nhận hoặc phòng kiểm tra được công nhận ; phẩm bình thỏa đáng thủ tục an toàn thực phẩm dựa theo hệ quả kiểm tra.
Bước 2: đăng kí bản bố cáo thỏa đáng thủ tục ổn định thực phẩm
Tổ chức , cá nhân bố cáo mặt hàng lập và nạp giấy tờ thông báo đến cục ổn định thực phẩm

3. Thành phần dữ liệu thông báo sản phẩm thuốc hỗ trợ hợp quy

3. 1. Bố cáo hợp quy bằng những đúc rút chứng thực hợp quy của đơn vị chứng thực hợp quy được chỉ định (bên thứ ba).

Dữ liệu gồm:

 • Bản thông báo hợp quy được quy tắc;

 • Bản chia sẻ chi tiết kết quả cần có lưu dấu giáp lai của bên thứ ba;
 • Giấy chứng nhận chứng thực sự hợp lí của bên thứ ba (phiên bản có xác nhận hoặc phiên bản có xuất trình bản gốc để so với );
 • Chứng chỉ hợp tiêu chí haccp hoặc iso 22000 hoặc tương xứng trong tình huống tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có chuỗi kiểm soát chất lượng được công nhận hợp lệ quy chuẩn haccp hoặc iso 22000 hoặc tương xứng ( phiên bản xác nhận hoặc phiên bản có xuất trình bản gốc để so sánh).

3. 2. Thông báo hợp quy dựa theo thành quả tự nhận xét của đơn vị, cá nhân sinh, buôn bán lương thực (bên duy trì)

Giấy tờ gồm có:

 • Bản thông báo hợp quy được quy tắc ;
 • Bản chia sẻ chi tiết về kết quả ;
 • Sự việc kiểm tra mặt hàng trong khoảng mười hai tháng, gồm các chỉ tiêu theo đề nghị của tiêu chuẩn kỹ thuật tương xứng ; do nhóm đối tượng sau cấp : phòng kiểm tra được cơ quan pháp luật có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm tra không phụ thuộc được chứng nhận (bản chính hoặc phiên bản có xác nhận) ; hoặc phòng kiểm tra của nước nguồn gốc xuất xứ được cơ quan có thẩm quyền tại đất nước chúng ta công nhận (bản chính hoặc phiên bản có xác nhận hoặc phù hợp với luật pháp hóa lãnh sự) ;
 • Lộ trình quản lý chất lượng được xây dựng và dùng cho ( bản xác định của bên duy trì);
 • Lộ trình canh chừng liên tục ( bản xác định của bên đầu tiên ) ;
 • Kể lại nhận định hợp quy ( bản xác định của bên duy trì) ;
 • Chứng chỉ hợp tiêu chí haccp hoặc iso 22000 hoặc tương xứng trong tình huống tổ chức , cá nhân sản xuất sản phẩm có có chuỗi kiểm soát chất lượng được công nhận thỏa đáng quy chuẩn haccp hoặc iso 22000 hoặc tương xứng ( phiên bản có xác nhận hoặc phiên bản có xuất trình bản gốc để so với).

Tạm kết

Thông tin này đã thống kê những vấn đề có liên quan đến công bố hợp quy sản phẩm thực phẩm chức năng cho mọi doanh nghiệp. Giả định có những vấn đề cần đặt câu hỏi hay tương trợ thì bạn có thể liên lạc không qua khâu trung gian với oceanlaw để được tham mưu và trả lời mọi mở miệng hỏi.
Trang web: https://congbothucphamnhanh.com
Hotline: 0904 445 449

Xem thêm: https://kientruccuatoi.com/cong-bo-hop-quy-thuc-pham-chuc-nang 

Bài viết được đề xuất