Nhà đẹp

Cư dân mạng tư vấn xây ngôi nhà 200 triệu ở nông thôn cho đôi vợ chồng

Cư dân mạng tư vấn xây nhà 200 triệu ở nông thôn cho đôi vợ chồng
lâu đời thuê căn nhà ở trọ, vợ chồng chị N.L luôn ấm ủ ước mong về một tổ ấm của riêng mình. bởi vậy khi được ông bà cấp cho một mảnh đất ở quê, hai vợ chồng bàn tính dồn khoản tiền tần tiện khoảng 200 triệu để xây một căn căn nhà nhỏ, cỡ 2 tầng, theo phong cách đơn giản hóa để tiện cho con cái về quê chơi. tuy nhiên chị còn băn khoăn không biết số tiền đó có đủ trang trải chi phí không, đành đăng đàn tham khảo ý kiến cư dân mạng.


Xây ngôi nhà 2 tầng với 200 triệu

“Các chị cho em hỏi 200 triệu có xây được tòa nhà ở quê không ạ? nhà em ăn Tết ở quê nội của chồng, Nam Định. nhưng về toàn ở ngôi nhà của bác chồng, ăn uống sinh hoạt không được tự do. Em muốn xây 1 cái tòa nhà nho nhỏ, 2 tầng, theo kiểu cách đơn giản, bố trí sân vườn để con cái về quê chơi được gần gũi thân quen thiên nhiên. Giờ em có 200 triệu, có đủ không ạ?”

Sau khi đăng tải, nỗi băn khoăn của chị L. nhanh chóng được nhiều người vào dẫn giải đáp. Có những người bảo xây được, có người bảo không, người thì khuyên gia đình chị tìm kế hoạch khác hoặc tích lũy nhiều hơn nữa. Mỗi người một ý, với một ý kiến riêng khiến “bức tranh” xây ngôi nhà giá rẻ ở quê thêm phần đầy đủ như sau.
Với quan điểm, [xây nhà 2 tầng với 200 triệu], chị K.C bình luận: “Vậy thì đủ đấy bạn, xây ở quê công thợ và vật liêu cũng rẻ hơn nhiều. nhưng mình nghĩ nếu mục đích sử dụng chỉ có vài ngày hoặc vài năm thì cần nghĩ suy lại. tòa nhà để lâu không ở cũng nhanh hỏng hóc lắm.”
Đồng quan điểm, chị H.C comment: “Xây được, cơ nhưng mà hoang phí. Quê chồng mình cũng Nam Định, mẹ chồng cũng kêu xây riêng một cái ngôi nhà lúc về quê mà có chỗ cho thoải mái. nhưng mà đem 1 đống tiền nằm chết ở đó, mà hữu hiệu dùng quá ít, thì đó là một khoản chi phí quá tiêu phí, chứ đừng nói đấy là đầu cơ.”
Bạn N.L: “200 triệu nếu chỉ xây thì chắc ổn cơ mà để có đủ đồ (cơ bản và thiết yếu) thì chắc là phải tích luỹ thêm rồi.”
Bạn L.K: “Nhà em ở thái bình xây từ năm 2013 có 1 tầng tầm 60m2 (dài 13 rộng 4.5), xây kiểu đơn giản 1 khách 1 ngủ, 1 bếp + vệ sinh mà cũng hết 200m rồi ý. Không biết giờ giá thợ với vật liệu tăng giảm cỡ nào.”
Bạn N.H: “Giá vật liệu xây dựng về cơ bản là giống nhau, ở quê rẻ hơn chút xíu nhưng thứ khác như cát, sỏi… chứ những vật liệu từ ngôi nhà máy như xi măng, thép, ống nước, đồ điện… thì sẽ gần ngang nhau, thậm chí đắt hơn. Công thợ có rẻ cũng chỉ rẻ hơn 1/3 vì ngày công ở thành phố tầm 200 ngàn/ ngày thì ở quê cũng phải 150 ngàn.
Với số tiền như vậy bạn có thể xây đơn giản nhất có thể, dùng vật liệu loại rẻ tiền thì đáng lẽ mới đủ. Vì mức bình quân trung bình 5triệu/m2 thì rẻ hơn cũng phải 3.5-4 triệu rồi, không thể giảm đến nửa được đâu bạn. Nếu xây ngôi nhà cấp 4 bạn sẽ tiết kiệm được tiền làm móng.”
ngược lại, nhiều người cho rằng, mức 200 triệu để xây một căn căn nhà 2 tầng là khá eo hẹp, chỉ đủ dựng khung chứ chưa thể đủ mua sắm vật dụng trong tòa nhà. Nên vợ chồng chị L nên chờ thêm một thời gian nữa rồi xây nhà sẽ thoải mái hơn.

Cư dân mạng tư vấn xây ngôi nhà 200 triệu ở nông thôn cho đôi vợ chồng

Bạn M.H.T: “Nếu xây ngôi nhà rồi không có người ở thường xuyên thì bạn còn phải tính tới khoản lau chùi, dọn dẹp tương lai. Như tòa nhà mình đợt bà nội ở quê vào chăm cháu giúp 2 vợ chồng, tòa nhà không có người ở, tầm 1-2 tháng về 1 lần là phải mất ít nhất nửa ngày để quét dọn, lau nhà, phơi phóng. Mà mình ở miền Trung, còn đỡ nồm. Miền Bắc thời tiết có những đợt nồm thì hỏng hóc hết vật dụng. 200 triệu thì mình nghĩ [xây nhà] mái bằng, có gác lửng còn khả dĩ, chứ 2 tầng sợ không đủ.”
“Đất rộng xây nhà cấp 4 ôi thôi, xây cao và rộng. cơ nhưng mà sợ 200triệu hơi eo hẹp. Chi phí (đã bao gồm hoàn thiện), tầm 4-5triệu/m2”, bạn D.V.K comment.
“Theo mình là không. nhà mình ở quê xây 1 tầng 150m2 hết 700 triệu. Nếu có tiền mình không đầu tư vào chỗ sau này vì mình không ở lâu dài. Nếu bạn định sau về quê sống thì xây”, bạn T.T.T.T bày tỏ ý kiến.
“2 tầng thì không đủ, 1 tầng thì có thể được bạn ạ, nho nhỏ thôi. Chú căn nhà mình vât liệu lấy thẳng từ kho xưởng sản xuất, xe tải căn nhà chạy ra chở đó, tức là tiết kiệm được tối đa rùi, cơ nhưng mà không làm được giá như bạn. Tât nhiên có thể mà coi chọn vật liệu như thế nào.”

Cư dân mạng tư vấn xây ngôi nhà 200 triệu ở nông thôn cho đôi vợ chồng

một số người khác thì tính toán chi tiết luôn cho chủ thớt khỏi nhọc lòng. tiêu biểu là comment:
“Với số tiền là 200 triệu, bạn có thể chi khoảng 130 triệu để thuê nhân lực, xây phần thô. Còn 70 triệu đồng để hoàn thiện và nội thất, thông tin cụ thể:
h.thống điện nước khoảng 8 triệu
Sơn ngôi nhà 8 triệu
Nhôm kính cho cửa 8 triệu
Giường ngủ, bàn ghế phòng khách 10 triệu
Tủ bếp và bàn ăn trong khoảng 5 triệu
Gạch + đá granit khoảng 15 triệu đồng
Trang thiết bị vệ sinh 5 triệu đồng.
Tủ bố cục phòng khách, tủ áo quần 7 triệu đồng.
Khi xây căn nhà 200 triệu, thường tổng diện tích sẽ rất giám sát khoảng 40, 50 m2 nên bạn hãy lưu ý không gian ngôi căn nhà sao cho hợp lý nhất nhé”.
Xem thêm bài viết:

Xây dựng nhà trọ cấp 4 có gác lửng chi phí bao nhiêu

Các nhà mẫu ống 2 tầng xây chỉ từ 300 triệu – 400 triệu

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button