Blog

Dấu hiệu phanh xe nâng bị mòn

Xe nâng là thiết bị vận hành thông dụng. Xe nâng cũng giống như các thiết  bị cơ giới khác, cần bảo trì thay thế khi phụ tùng nào đó bị hỏng. Phanh xe nâng sau một thời gian sử dụng sẽ bị mòn. Dưới đây là dấu hiệu phanh xe nâng bị mòn.

Dấu hiệu phanh xe nâng bị mòn
Dấu hiệu phanh xe nâng bị mòn

03 Dấu hiệu cảnh báo phanh xe nâng bị mòn và cần thay thế

Phanh xe nâng hoạt động tốt là yếu tố quan trọng để duy trì hoạt động của xe nâng. Người vận hành có thể gặp nguy hiểm nếu xe nâng hoạt động không thể kiểm soát. Khi bạn đang kiểm tra một chiếc xe nâng, làm thế nào bạn có thể biết rằng đã đến lúc thay phanh xe nâng? Tìm hiểu 3 dấu hiệu phanh mòn để bảo vệ nhân viên của bạn, tránh thời gian ngừng hoạt động không mong muốn

Tại sao phanh xe nâng bị mòn theo thời gian

Phanh xe nâng được cấu tạo bởi một tang phanh và guốc phanh. Khi nhấn bàn đạp phanh, guốc phanh được đẩy lên trên trống phanh. Ma sát giữa hai bộ phận phanh này làm xe nâng chậm lại và dừng hẳn.

Theo thời gian, má phanh, là bộ phận của trống phanh ép vào giày sẽ bị mòn. Thường xuyên kiểm tra phanh bằng mắt thường của giày phanh thông qua các trục bánh xe để đảm bảo rằng chúng không quá mòn.

03 Dấu hiệu cảnh báo phanh xe nâng bị mòn

Theo thời gian, má phanh, là bộ phận của trống phanh ép vào giày sẽ bị mòn. Thường xuyên kiểm tra phanh bằng mắt thường của giày phanh thông qua các trục bánh xe để đảm bảo rằng chúng không quá mòn.

Phanh xe nâng của tôi có hơn 5000 giờ

Trống phanh và guốc phanh là hai thành phần chính trong cơ cấu phanh của bạn. Xe nâng của bạn dừng lại khi guốc phanh bị ép vào trống phanh và gây ra ma sát.

Giày và tang phanh xe nâng mới lắp đặt có bề mặt nhẵn. Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cách các mảnh vụn và bụi tạo ra các đường gờ trên giày phanh. Bạn có thể làm phẳng những gờ này nếu phát hiện sớm. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, tình trạng hỏng phanh đã quá lâu, các gờ làm hỏng trống phanh. Nó xảy ra sau mỗi 5.000-7.000 giờ. Khi đó, bạn nên thay thế toàn bộ hệ thống phanh.

Lưu ý rằng đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản. Khoảng thời gian phụ thuộc vào điều kiện môi trường và thói quen lái xe của bạn. Ví dụ, phanh sẽ ít mòn hơn nếu người điều khiển của bạn tránh chướng ngại vật hoặc chất tải xếp chồng lên nhau.

Phanh xe nâng của tôi bị lỗi Kiểm tra cơ bản trước khi chuyển ca

OSHA yêu cầu bạn phải đảm bảo rằng hệ thống phanh hoạt động tốt trước mỗi ca chuyển số. Trong quá trình kiểm tra trước ca này, hãy chú ý những điều sau:

Bàn đạp phanh không bị rơi xuống sàn và có đủ lực cản để tạo khoảng cách dừng an toàn một cách trơn tru

Phanh đỗ giữ chống lại một lực kéo nhẹ

Công tắc Deadman giữ khi người điều khiển đứng dậy khỏi ghế

Nếu bạn không tin rằng một trong những khu vực trên đang hoạt động bình thường, hãy nhờ một kỹ thuật viên được chứng nhận kiểm tra.

Xe nâng của tôi dừng quá nhanh

Khoảng cách dừng đối với xe nâng dài hơn nhiều so với các loại xe chúng ta đã từng sử dụng.

Ví dụ: hãy kiểm tra xem xe nâng của bạn mất bao lâu nếu bạn đang di chuyển với tốc độ 7 dặm / giờ. Sẽ mất khoảng 16 feet để xe nâng của bạn dừng hoàn toàn. Thời gian dừng của bạn tăng lên theo tốc độ của bạn.

Khi bạn đang chở một tải nặng, xe nâng của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để dừng hoàn toàn. Nếu dừng quá nhanh, xe nâng sẽ mất cân bằng, mất tải hoặc thậm chí bị lật.

Quan sát xe nâng của bạn trong các tình huống khác nhau để xác định xem hệ thống phanh có làm chậm xe nâng của bạn một cách trơn tru hay không. Nó có thể là một thời gian để thay thế.

Trên đây là dấu hiệu phanh xe nâng bị mòn. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi sử dụng xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc thuê xe nâng giá rẻ hãy truy cập

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button