Dây Tết Chèn Làm Kín Trục Bơm

DÂY TẾT CHÈN LÀM KÍN TRỤC BƠM

1/ Giới thiệu dây tết chèn:

          Dây Tết Chèn được sản xuất bằng cách bện tết nén lại với nhau từ các sợi vật liệu như: Teflon, Aramid, cacbon, Graphite, Cotton. Được sử dụng để làm kín trục của động cơ, trục bơm, khí nén, hơi, xăng dầu,…

Có một số loại dây tết chèn phổ biến như sau:

– Dây tết chèn Graphite gia cố bằng sợi Niken (Graphite packing reinforced with nickel wire)

– Dây tết chèn Aramid/Graphite, Graphite PTFE Packing Aramid.

– Dây tết chèn Teflon (PTFE)

Dây tết chèn được ứng dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực ty Van công nghiệp, trục bơm, máy trộng, trục quay, lò hơi…, dây tết chèn thường được ngâm cùng với dầu, mỡ bôi trơn để giảm sự ma sát. Có tác dụng làm cho vật liệu làm kín được nén để tạo thành màng kín không thấm nước và ngăn không cho nước tràn lên trục khi van công nghiệp hoạt động.

Xem thêm: https://kientruccuatoi.com/gioang-cao-su-tam-neoprene-la-gi/

2/ Lựa Chọn Dây Tết Chèn Làm Kín Trục Bơm

          Lựa chọn dây tết chèn làm kín trục bơm còn phụ thuộc vào bản chất của chất lỏng xử lý như nhiệt độ, áp suất, ma sát.

Việc lựa chọn dây tết chèn rất quan trọng đối với các kỹ sư nhà máy, nếu lựa chọn không dúng sẽ dẫn đến rò rỉ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại dây tết chèn , mỗi loại có một đặc tính khác nhau và đem lại sự hiệu quả nhất định, nên tùy vào từng môi trường làm việc có thể đưa ra được lựa chọn dây tết chèn cho phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp sản xuất dây tết chèn như: TEADIT, Ferolte, Galock, Klinger, Tombo Nichias, Latty học cung cấp một danh sách các ứng dụng chức năng mà dây tết chèn của họ có thể sử dụng được. Do đó cần phải được tư vấn trước từ cá Đại lý hoặc nhà cung cấp trước khi sử dụng.

3/ Cách Cắt Dây Tết Chèn

          Việc cắt dây tết chèn phải được lựa chọn the yêu cầu, cắt kích thước chính xác, nên được giới thiệu từ các sach hướng dân hoặc đo.

Có hai phương pháp để cắt dây tết chèm: cắt góc 90o hoặc cắt góc 45o. Không sử dụng kéo hay lưỡi cưa để cắt dây điều này sẽ làm mất niêm phong của dây có thể dẫn đến nhiều sự cố rò rỉ.

Dây tết chèn khó có thể ngăn chặn hoàn toàn sự rò rỉ của chất lỏng, nhưng với mật độ khoảng mười giọt một phút sẽ là cần thiết để bôi trơn và làm mát.

Khi thực hiện thay dây tết chèn mới cần phải loại bỏ hoàn toàn dây tết chèn cũ, việc loại bỏ dây tết chèn cũ có thể rất khó khăn, bạn cần phải có các dụng cụ đặc biệt để có thể làm được. Sau khi đã loại bỏ được hoàn toàn dây tết chèn cũ cần vệ sinh rửa sạch các trục bằng khí nén để không còn lượng dư thừa của dây cũ. Và các trục phải được kiểm tra trầy xức và các vết rỗ 1 cách cẩn thận, nếu có cần được loại bỏ bằng giấy nhám.

Dây tết chèn tuyệt đối không được tái sử dụng.

* Kích thước dây tết chèn

          – Đối với trục kích thước đường kính 16 đến 28mm dây tết chèn có kích thước 8mm được sử dụng

– Trục đường kính 30 đến 46mm kích thước 10mm được sử dụng

– Trục đường kính 50 đến 75mm kích thước 12,5mm được sử dụng

– Trục đường kính 75 đến 120mm kích thước 16mm được sử dụng

– Trục kích thước 125 đến 300mm kích thước 19mm được sử dụng

Nếu Kích thước trục nằm ngoài khoảng các đường kính bên trên. Để đo chiều dài dây tết chèn ta có thể đo bằng cách: Tham khảo dây tết chèn cũ mới rút ra và đo kích thước cho dây tết chèn mới hoặc đo dây tết chèn trực tiếp trên trục bằng cách cuốn dây tết chèn lên trục và đánh dấu điểm cần cắt.

Cách đo chính xác nhất là đo kích thước của trục và tính toán chu vi. Vì một số loại dây tết chèn sẽ phồng lên một chút khi tiếp xúc với nước, dẫn đến sự ma sát cao gây ra nhiệt độ quá nóng và đốt cháy gây ra sự tăng tải cho các động cơ, có thể phá vỡ.

Xem thêm: https://kientruccuatoi.com/tin-tuc/

4/ Ứng Dụng Của Dây Tết Chèn

          Dây tết chèn là vật liệu làm kín thực sự cần thiết đối với các nhà máy công nghiệp, ty Van công nghiệp, Máy hơi, máy sấy trộn, trục quay. Được sử dụng rộng dãi với tính chịu nhiệt độ cao, chịu hóa chất và độ ma sát thấp.

VINDEC sẽ cung cấp đến khách hàng những lời khuyên, tư vấn và giải pháp chân thành để tiết kiệm chi phí đầi tư, nâng cao chất lượng hệ thống.

Với năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm gia công sản xuất lâu năm và được đầu tư máy móc CNC hiện đại, tinh tần sáng tạo chúng tôi sẵn sàng kiểm tra, tư vấn các hệ thống: Hơi, khí, dầu, hóa chất… hoàn toàn miễn phí cho Quý khách.

Thông tin liên hệ: ( tư vấn miễn phí)

SĐT: 0981 158 904  (Zalo)

T:  04 629 305 02 / 04 6666 6667

HANOI Office: Room 303, 3th Floor, Building Thong Tan, No.124 Tran Huu Duc Str, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *