Nhà đẹp

Đục dầm bê tông là gì? Các dụng cụ sử dụng trong đục dầm bê tông

Nhiều công trình dân dụng sau nhiều năm sử dụng sẽ bị xuống cấp, nứt hoặc sụt lún…Để có thể khắc phục được tình trạng này cần phải đục dầm bê tông để sửa chữa lại. Vậy đục dầm bê tông là gì? Các dụng cụ sử dụng trong đục dầm bê tông như thế nào? Cùng Nexsuns tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Khái niệm về đục dầm bê tông

Đục dầm bê tông là một cụm từ để diễn tả công việc đục phá bê tông. Trong đó bao gồm các hoạt động như: đục phá bê tông, khoan rút lõi bê tông, giải phóng đất đai mặt bằng hay đúc phá nền xưởng… Bằng những dụng cụ chuyên dụng với kỹ thuật hiện đại. Các thiết bị này sẽ sử dụng một lực cực lớn để có thể phá hủy được dầm bê tông.

Khi đục bê tông sẽ gây ra những tiếng ồn lớn. Cùng với đó là bụi bay quanh không khí. Tuy nhiên nó sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu công trình thi công.

Vì sao cần đục phá dầm bê tông?

Đối với những công trình xây dựng cũ nát, hư hỏng, xuống cấp muốn sửa chữa cần phải đục dầm bê tông. Nó bao gồm các hoạt động phá dỡ, rút lõi và đục phá bê tông từ những công trình cũ. Để sửa chữa hoặc xây mới lại công trình đó.  

Đục bê tông cũng có thể được hiểu là dùng thiết bị bên ngoài tác động vào khối bê tông. Nhằm phá vỡ kết cấu của nó. Có 2 phương pháp đục dầm bê tông phổ biến hiện nay:
– Dùng máy bắn tay sẽ sử dụng thiết bị để trực tiếp phá vỡ kết cấu công trình. Đối với phương pháp này nhân công sẽ mất khá nhiều sức lực. Do vậy chi phí thuê nhân công khá cao. Phương tiện này chủ yếu được sử dụng những nơi xe cơ giới không vào được.

  • Sử dụng xe cơ giới để đục phá bê tông. Đối với phương pháp này có thể thuê xe đục để tiết kiệm chi phí. Đây là phương pháp đem lại hiệu quả công việc nhanh chóng nên khá được ưa chuộng.

 

Thiết bị chuyên dụng sử dụng đục dầm bê tông

Để đục dầm bê tông cần sử dụng một số thiết bị chuyên dụng. Để đem lại hiệu quả công việc nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Dưới đây là 3 thiết bị chuyên dùng được sử dụng nhiều trong việc đục dầm bê tông:

  • Máy đục bê tông chạy bằng điện
  • Máy đục bê tông dùng bằng hơi
  • Máy khoan rút lõi bê tông

Đối với các công trình xây dựng, công nghiệp nặng…người ta thường sử dụng búa đục bê tông để đục dầm bê tông. Dòng máy này có công suất lớn và hiệu năng làm việc vượt trội. Đây là công cụ đắc lực giúp nhanh chóng phá hủy khối bê tông.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được thiết bị này. Để sử dụng được đòi hỏi người thợ phải có nghiệp vụ chuyên môn cao. Để có thể sử dụng an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn về vấn đề đục dầm bê tông và các dụng cụ sử dụng trong đục dầm bê tông. Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc tìm đơn vị đục dầm bê tông uy tín. Hãy liên hệ với Nexsuns chúng tôi qua hotline: 0866 022 789. Hoặc truy cập website https://nexsuns.com để được các tư vấn viên chuyên nghiệp tư vấn nhé.


Cầu trục dầm đơn 1 tấn là gì? Đặc điểm của cầu trục dầm đơn 1 tấn

Cầu trục dầm đơn 2 tấn 

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button