Gas máy lạnh là gì? Những loại gas phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều loại gas máy lạnh khác nhau được nghiên cứu để phù hợp với từng loại điều hòa. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau khi sử dụng, vì vậy bạn cần chọn loại phù hợp để đảm bảo công suất khi hoạt động, đồng thời cũng tiết kiệm được nhiều điện năng hơn. Dưới đây là thông tin về sản phẩm được Điện Lạnh Toàn Phát tổng hợp.

Gas máy lạnh là gì?

Đây là loại môi chất được sử dụng nhiều trong điều hòa và nhiệm vụ chính là dẫn môi chất từ nơi có nhiệt độ thấp ra nhiệt độ cao. Gas máy lạnh là thành phần không thể thiếu thì làm lạnh của tất cả các hệ thống làm lạnh.

Các loại máy lạnh hiện đại có nhiều ưu điểm khi không gây cháy, không có mùi và đặc biệt là không ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, sản phẩm còn rất tiết kiệm điện năng khi vận hành.

Những dòng gas máy lạnh phổ biến hiện nay? Loại nào là tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại gas máy lạnh phổ biến, có thể kể đến là R22, R410a và R32. Cụ thể:

Gas R22 được sử dụng rất phổ biến và có đến 70% các loại điều hòa, loại gas này có giá thành rẻ nhất nhưng lại gây ra một số hiệu ứng không tốt cho môi trường vì có thể gây ra hiệu ứng nhà kính. Dòng gas này được dùng cho điều hòa thông thường và không dùng điều hòa inverter.

Gas máy lạnh R410A khắc phục được các nhược điểm của R22 trong việc bảo vệ môi trường, có thể dùng cho các loại máy lạnh thông thường lẫn inverter, tuy nhiên giá thành cao và sự khó khăn trong lắp đặt, bảo trì vì không chịu được tạp chất.

Gas R32 là dòng cao cấp nhất với khả năng làm lạnh tốt, tiết kiệm điện và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Hiện nay sản phẩm có giá thành cao và đòi hỏi kỹ thuật trong khi thay thế và lắp đặt nên được sử dụng chưa phổ biến.

Bạn nên chọn đúng loại môi chất dùng cho chiếc máy lạnh của gia đình bởi không phải loại nào cũng phù hợp. Điều này ảnh hưởng đến quá trình vận hành và độ bền của dàn nóng máy lạnh.

Gas máy lạnh có thể gây cháy nổ hay không?

Các loại gas máy lạnh hiện nay không gây cháy nổ, tuy nhiên với dòng gas R22 và R410A khi rò rỉ trong phòng kín sẽ gây thiếu oxy ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đối với sản phẩm mới như R32 có thể gây cháy nhẹ nhưng trong áp suất thường sẽ không gây cháy nổ từ 14 đến 30%.

Như vậy, tùy theo từng loại gas và áp suất hoạt động nhưng trong điều kiện thường sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi mua gas tại đơn vị uy tín.

Điện Lạnh Toàn Phát là công ty uy tín cung cấp đa dạng các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Bạn nên chọn loại gas có hiệu suất làm lạnh tốt, tiết kiệm điện năng và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn gas máy lạnh cho gia đình vì các sản phẩm mới có tích hợp nhiều tính năng hiện đại sẽ dùng loại gas máy lạnh R32 và R410A. Gas R22 được dùng cho các sản phẩm cũ không có inverter.

Gas máy lạnh là phần không thể thiếu trong quá trình vận hành của máy lạnh, khi hoạt động chúng sẽ đi từ máy lạnh qua ống đồng đồng và làm lạnh. Với dòng gas R22 sẽ có giá thành rẻ, làm lạnh tốt nhưng gây ảnh hưởng đến môi trường, hai dòng gas R32 và R410A có nhiều ưu điểm nhưng sẽ có giá thành cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

– Bí kíp kinh doanh thiết bị điện nước thành công bạn nên biết

– Van Cổng Đồng Là Gì? Các Thông Số Kỹ Thuật Của Van Cổng Đồng

– https://www.jeffthebrotherhood.com/best-tig-welders/

Bài viết được đề xuất