Blog

Giới thiệu đặc điểm các loại van một chiều được dùng phổ biến hiện nay ‘check valves’

Giới thiệu đặc điểm các loại van một chiều được dùng phổ biến hiện nay ‘check valves’ . Van 1 chiều đúng như cái tên gọi của nó, van cho phép môi chất chỉ được đi một chiều và không được đi ngược lại. van một chiều được dùng để bảo vệ hệ thống đường ống, hạn chế sự thất thoát rò rỉ của môi chất, để tránh gây nên sự cố cho hệ thống thiết bị trong đường ống, đảm bảo cho quá trình vận hành. Chính về thế nên van 1 chiều được lựa chọn rất phổ biến hiện nay như các hệ thống cấp thoát nước nói chung, hệ thống khí nén, hệ thống hơi, hệ thống xử lý chất thải … Vì van được sử dụng trong nhiều môi trường và hệ thống khác nhau, nên cũng có nhiều loại van khác nhau. Hôm nay vindec xin được gửi tới quý khách hàng một số loại van được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.

Van một chiều lá lật

Xem thêm Dây tết chèn amiang tẩm chì chịu nhiệt độ cao (kientruccuatoi.com)

Van một chiều lá lật có cấu tạo bao gồm: Nắp van, thân van, bản lề, đĩa van, vòng đêm. Như tên gọi của van là van một chiều lá lật, loại van này được hoạt động dựa trên nguyên lý lật lên lật xuống nhờ áp suất của môi chất chảy qua van. Khi môi chất chảy qua van thì nắp van được nâng lên cho phép dòng chảy đi qua, và ngược lại khi không có môi chất thì nắp van được hả xuống để đóng van lại. Thông thường van này có hai dạng kết nối là kết nối dạng ren với size nhỏ, và kết nối dạng bích đối với size lớn. Vật liệu sử dụng chủ yếu để làm van là đồng, gàng, thép.

Van một chiều nâng hạ

Xem thêm VÌ SAO NÊN DÙNG GIOĂNG KHÔNG AMIANG THAY CHO GIOĂNG AMIANG ? (kientruccuatoi.com)

Van một chiều nâng hạ cấu tạo bao gồm: Nắp van, thân van, đĩa van, lò xo và gioăng làm kín. Nguyên lý hoạt động của van một chiều nâng hạ tương tự với nguyên lý hoạt động của van một chiều lá lật. khi môi chất đi qua tạo ra áp lực, khi áp lực đủ lớn thì đĩa van được nâng lên và cho môi chất đi qua. Loại van này khác với van một chiều là lất là đĩa van một chiều nâng hạ được thiết kế song song với dòng chảy. Van này cũng có hai kiểu kết nối là nối ren và nối bích và vật liêu được sử dụng làm van là đồng, gang, thép.

Van một chiều cánh bướm

Van một chiều cánh bướm cấu tạo chính bao gồm: thân van, lá van, lò xo cà trục van. Lá van gồm 2 nửa dạng cánh bướm được gắn với lò xo và lồng vào trục van. Nguyên lý hoạt động của van một chiều cánh bướm khác với nguyên lý của van một chiều lá lật. khi dòng chảy đi qua van, có áp lực của dòng chảy thắng lực của lò xo thì 2 cánh van được đẩy ra lúc này dòng chảy đi qua van. Và ngược lại khi không có dòng chảy thì cánh van được đóng lại để tránh dòng chảy chảy ngược lại. loại van này thường được chế tạo từ inox hoặc gang, lá van được làm từ inox. Van một chiều đa dạng về kiểu kết nối và thường được lựa chọn với dạng ống có kích trước lơn trở lên.

Địa chỉ liên hệ mua van công nghiệp:

Công ty vindec chúng tôi chuyên cung cấp các loại van công nghiệp được nhập khẩu từ các quốc gia. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất và tư vấn lựa chọn các  loại van phù hợp nhất.

Tel: 0981 966 804 (zalo) (facebook)

Đc: Số 860, đường Phúc Diễn, quận Nam Liêm, thành phố Hà Nội

Gm: sales02@vindec.vn

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button