Phong thủy

Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư

Việc hệ trọng của đời người không chỉ có kết hôn, sinh con. Mà việc mua nhà cũng là việc đại trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, rất nhiều người quan niệm rằng mua nhà chung cư mà hợp phong thủy, hợp hướng với gia chủ thì gia đình sẽ luôn gặp may mắn, làm ăn phát đạt, thịnh vượng. 
Có rất nhiều cách xem hướng nhà khi mua chung cư. Vậy cách xem hướng nhà nào là hợp lý, khoa học. Trong bài viết này, https://kientruccuatoi.com/ sẽ hướng dẫn bạn đọc tìm hiểu cách xem hướng nhà khi mua chung cư.

Hướng nhà chung cư là hướng như thế nào? Hướng đó có phong thủy hay không?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi diện tích của những mảnh đất ngày càng trở nên khan hiếm và hạn hẹp do tình trạng đông dân cư, thì việc sở hữu cho bản thân một căn hộ chung cư được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo để chúng ta có một cuộc sống thuận tiện và thoải mái  hơn.
Vậy hướng mua nhà chung cư là hướng như thế nào? Câu trả lời rất đơn giản. Hướng mua nhà chung cư là hướng đón gió, đón nắng, đón ánh sáng. Hay nói một cách khác là đón vận may, tài lộc, bình an vào nhà. Vì vậy người dân Việt Nam rất coi trọng điều này. Có thể chia hướng khi mua nhà chung cư thành 3 loại:
Hướng nhà chung cư theo cửa chính.
Hướng nhà chung cư theo ban công.
Hướng nhà chung cư theo tuổi.


Hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính- hướng chính.

Hiện nay khi mua nhà ở chung cư, rất nhiều người chọn hướng cửa chính là nơi để đón “ khí” vào nhà.” Khí” này là khí của sự vận động, hòa quyện của những con người trong gia đình, chứ không phải là không khí, yếu tố tự nhiên, nắng, gió, mưa…
Cửa chính là tâm điểm kiến trúc của cả ngôi nhà. Vì vậy hướng cửa chính được coi là hướng chính của ngôi nhà, bởi các thành viên trong gia đình phải ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt thông qua cửa chính, duy trì sự vận động của con người thông qua cửa chính.
Theo các chuyên gia phong thủy, yếu tố giữa con người và ngôi nhà tương tác lẫn nhau, đó mới chính là phong thủy.
Vì vậy nếu gia đình bạn chọn việc mở cửa ra là thấy phòng khách, hoạt động qua cửa chính,… thì hướng cửa chính là hướng phong thủy rất tốt khi mua chung cư.

Đọc thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội


Có thể nói hướng nhà khi mua chung cư là hướng cửa chính, được rất nhiều hộ gia đình tuân thủ nguyên tắc chặt chẽ. Điều này làm cho gia định họ luôn đón vận khí may mắn, tài lộc.

Hướng nhà chung cư theo hướng cửa ban công

Nếu như cửa chính là nơi nạp khí, thì ban công là nơi thông khí. Đây là hai yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.
Trong thiết kế về các nhà ở chung cư, thì chung cư sẽ luôn được thiết kế kín mít, bao phủ. Chính vì vậy mà nếu ở phòng khách mà có ban công thì sẽ đón được nhiều thiên khí, địa khí của đất trời. Đây cũng chính là hướng tốt khi mua nhà ở chung cư.
Theo kinh nghiệm thực tế nơi mà có nhiều ánh sáng là nơi có khí tốt. Vì vậy hướng ban công mà đón được sinh khí, nhiều gió, nhiều ánh sáng… thì đây là hướng tốt cho ngôi nhà chung cư của bạn.


Như vậy nếu bạn đặt phòng khách nhà mình theo hướng ban công mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Thì hướng nhà theo hướng ban công quả là sự lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm: Chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội

Hướng nhà chung cư theo tuổi

Bạn có thể chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hoặc theo hướng ban công đều được. Nhưng quan trọng bạn phải xem căn nhà chung cư ấy có hợp tuổi của bạn hay không.
Theo phong thủy, mỗi người sẽ tương ứng với các mệnh “kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”. Vận mệnh của con người sẽ tương ứng với 2 cung mệnh đó là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi tuổi sẽ có cung mệnh tốt xấu khác nhau, mỗi người sẽ có 4 hướng hợp với hướng nhà.

Những lưu ý khi xem hướng mua nhà chung cư

Không nên chọn căn hộ gần trụ điện, bãi rác: Vì đây là những căn hộ gần những nơi bẩn thỉu, gây ô uế…
Không nên chọn căn hộ có ánh nắng trực tiếp chiếu hết toàn bộ nhà.
Không nên chọn căn hộ nào có hành lang đối diện vào nhà: Bởi hành lang nhìn trực diện vào nhà gây mất tiền tài. Nên gia chủ rất kiêng kỵ điều này.
Không nên chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa: Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa những thứ ô uế, bẩn thỉu, gây nặng nề cho căn hộ.
Nên chọn những căn hộ có view thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi.
Trên đây là bài viết của Công ty  vận chuyển Việt Long về cách xem hướng nhà khi mua chung cư. Chắn hẳn qua bài viết này các bạn đã biết cách xem hướng nhà khi mua chung cư rồi đúng không. Nếu thấy bài viết hay, hữu ích thì hãy chia sẻ bài viết này đến tất cả mọi người nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc, học tập vui vẻ, và tràn đầy năng lượng nhé!
 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button