Nội thất

Kinh nghiệm chọn màu sắc chuẩn cho nội thất văn phòng

Chọn nội thất văn phòng theo màu sắc là một trong những cách lựa chọn phù hợp với không gian văn phòng đồng thời tạo hiệu quả cao trong công việc. Nội thất Đăng Khoa sẽ chia sẻ kinh nghiệm về lựa chọn màu chuẩn cho đồ nội thất phù hợp nhu cầu, công năng sử dụng.

Chọn màu nội thất văn phòng theo tính chất ngành nghề, công việc
Tùy vào công việc, ngành nghề của doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng phù hợp nhằm đẩy mạnh năng suất người lao động, đặc biệt là những công việc đòi hỏi tính sáng tạo. Bạn có thể chọn những mảng màu xanh cho ghế, bàn, tủ, kệ… nếu muốn tạo sự yên tĩnh cho những căn phòng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, như nghiên cứu khoa học. Hoặc chọn đồ nội thất có gam màu rực rỡ đối với công việc cần sự sáng tạo như tiếp thị, truyền thông…và cần tạo điểm nhấn ấn tượng với bàn ghế, vách ngăn, tủ…

Có 4 nhóm màu sắc cơ bản bố trí nội thất gồm:

+ Màu yên tĩnh như các màu trắng, hồng, tím tạo sự yên vui cho không gian rộng mở.
+ Màu tươi sáng như nhóm màu xanh (xanh ngọc, lá mạ, nõn chuối…) tạo sự tươi trẻ, sảng khoái.
+ Màu rực rỡ gồm các gam màu vàng, đỏ và da cam mang đến sự ấn tượng, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.
+ Màu trầm như xám, ghi, gỗ…tạo sự ấm cúng, yên bình cho không gian hẹp.

Kinh nghiệm chọn màu sắc chuẩn cho nội thất văn phòng

Xem ngay bài: https://noithatdangkhoa.com/noi-that-dang-khoa-co-the-manh-nao-de-ban-dat-niem-tin.html.

Chọn màu theo diện tích văn phòng.

Các căn phòng có diện tích khác nhau nên sẽ có nhiều cách lựa chọn màu sắc cho đồ nội thất để phù hợp với không gian đồng thời sẽ khắc phục những nhược điểm của căn phòng.
Đối với những văn phòng trần nhà cao, diện tích nhỏ theo cách thiết kế nhà kiểu cũ nên dùng màu sắc nội thất theo gam màu trầm, vách ngăn nên chọn gam màu gỗ, nhằm đem lại sự yên bình, ấm cúng và tạo sự thoải mái cho người làm việc.
Nếu văn phòng theo thiết kế hiện đại thường có diện tích rộng hơn nhưng trần nhà khá thấp nên trông không gian có vẻ bị bó hẹp. Do vậy, nên tạo cảm giác thoáng đạt, rộng rãi bằng việc sử dụng tông màu xám, vách ngăn màu xanh da trời hoặc xanh lá, tránh dùng màu vàng, trắng đối với ghế ngồi, dễ lộ những vết bẩn, bụi.

Kinh nghiệm chọn màu sắc chuẩn cho nội thất văn phòng

Chọn màu theo mức độ ánh sáng của phòng.

Nếu văn phòng xung quanh là cửa sổ, có đầy đủ ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại sự vui vẻ, năng lượng cho người làm việc, nên bố trí một số cây xanh xung quanh tạo sự gần gũi hơn với thiên nhiên. Với những căn phòng không đủ ánh sáng tự nhiên, để đảm bảo hiệu suất lao động, nên sử dụng đồ nội thất màu sắc ấm áp, dễ chịu như vách ngăn, ốp tường màu sáng hoặc loại màu phản quang để giảm áp lực và tăng thị lực cho người làm việc.

Xem thêm:Bàn làm việc của nội thất Đăng Khoa liệu có tốt không?

Top 5 kinh nghiệm mua máy hút mùi chất lượng tốt, giá cả hợp lí

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button