Blog

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của xe nâng

Xe nâng là thiết bị vận hành thông dụng. Thiết bị giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí khi vận chuyển hàng hóa. Tuổi thọ của xe nâng phụ thuộc vào cách sử dụng và cách bảo dưỡng của người vận hành. Vậy làm sao để kéo dài tuổi thọ của xe nâng, dưới đây là thông tin bạn có thể tham khảo?

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của xe nâng
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của xe nâng

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của xe nâng-Chia sẻ từ chuyên  gia

Để kéo dài tuổi thọ của xe nâng điện, cần phải chăm sóc hàng ngày Làm thế nào để chăm sóc hàng ngày để kéo dài tuổi thọ của xe nâng?

Sử dụng xe nâng đúng cách để kéo dài tuổi thọ của xe nâng     

Xe nâng cũng giống như các thiết bị cơ giới khác. Tuổi thọ của xe nâng có kéo dài tuổi thọ hay không phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng.

Sạc và sử dụng bộ sạc đúng cách

Áp dụng những cách sạc đúng để kéo dài tuổi thọ của xe nâng

 1. Khi vệ sinh (bộ sạc) của xe nâng (nếu là xe nâng điện) chúng ta nên dùng khăn khô hoặc khăn lau chống tĩnh điện để lau, không sử dụng các chất tẩy rửa hóa học để tránh hư hỏng bộ sạc. Không để bộ sạc gần các vật liệu dễ cháy nổ, môi trường ẩm ướt
 2. Bộ sạc của xe nâng điện nên đặt trên tường, cách tường một khoảng cách trên 15cm để bộ tản nhiệt phát huy hết tác dụng của việc tản nhiệt.
 3. Cấm tháo lắp xạc điện xe nâng điện đặt dọc đường đi, cần đặt thẳng đứng, đặt nơi khô thoáng, tránh đặt trong môi trường ẩm ướt.
 4. Khi ắc quy của xe nâng điện đã được sạc đầy, trước tiên hãy ngắt nguồn AC đầu vào, sau đó ngắt kết nối giữa bộ sạc và ắc quy, nếu để xe nâng điện trong thời gian dài thì phải ngắt nguồn AC. và đã sử dụng Đậy nắp lại, đặt ở nơi thông gió và bật nguồn để loại bỏ hơi ẩm.
 5. Trong quá trình sạc không được bọc chân sạc, phải đảm bảo sử dụng bình thường chức năng tản nhiệt bên trong máy, đồng thời nhiệt độ môi trường không được cao hơn 40 độ.
 6. Sau khi cầu chì ở mạch đầu vào và đầu ra của xe nâng điện bị nổ thì phải thay mới theo thông số kỹ thuật đã định, cầu chì cũng phải đảm bảo không quá dày, chổi quét tiếp điểm trượt của máy biến áp phải. liên lạc tốt. Không thể sử dụng dây để thay thế.
 7.  

Bảo dưỡng xe nâng đúng cách để kéo dài tuổi thọ của xe nâng

Xe nâng cũng giống như các thiết bị cơ giới khác. Bảo dưỡng không thường xuyên và đúng cách xe cũng sẽ không thể kéo dài tuổi thọ.

Kiểm tra lượng dầu thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của xe nâng

 • Luôn kiểm tra lượng dầu, dầu thủy lực và chất điện phân của động cơ xe nâng điện. Khi kiểm tra, đầu tiên bạn rút que thăm dầu ra, lau sạch đầu que thăm dầu rồi lắp vào và kéo ra, kiểm tra mức dầu có nằm giữa hai vạch chia độ không, không nên quá ít hoặc quá nhiều. Ít hoặc quá nhiều không khí sẽ bị trộn lẫn trong đường ống và sẽ tràn ra khỏi nắp; chất điện phân của ắc quy cũng nên được giữ giữa hai vạch chia độ. Nếu không đủ, hãy thêm nước cất vào vạch trên cùng.
 • Kiểm tra lượng dầu phanh và nước. Phương pháp kiểm tra dầu phanh cũng giống như kiểm tra mức dầu, kiểm tra xem có lẫn không khí trong đường ống dẫn dầu phanh hay không, và tránh để bụi và nước lẫn vào khi thêm dầu phanh. Khi thêm nước vào bồn nước, nên thêm nước máy sạch, nếu sử dụng chất chống đông trong bồn nước thì khi thêm nước cần phải thêm chất chống đông tương tự. Khi vặn nắp két nước, không đeo găng tay; khi mở nắp, hãy đặt một miếng vải mỏng lên trên, nếu nhiệt độ nước cao hơn 70 ℃ thì không thể mở nắp két nước.

Kiểm tra nĩa và phanh xe nâng thường xuyên để bảo dưỡng kịp thời

 • Sau khi xe nâng sử dụng một thời gian, khung phuộc và trụ trượt, máy phát điện và bộ khởi động, cột điện cực ắc quy, bình chứa nước và lọc gió sẽ có bụi bẩn, bùn đất, cần được vệ sinh thường xuyên. Kiểm tra bàn đạp phanh, bàn đạp nhích, bàn đạp ly hợp, phanh tay,… có bị ì hoặc kẹt cứng bất thường hay không. Để đảm bảo an toàn và độ tin cậy của phanh tay, lực của tay phanh phải nhỏ hơn 300N. Kiểm tra độ tin cậy và tính linh hoạt của cơ cấu lái.
 • Cần thường xuyên kiểm tra giá đỡ phuộc, vít siết xích nâng, vít bánh xe, chốt cố định bánh xe, phanh, vít cơ cấu lái và các bộ phận khác trong tình trạng siết chặt, nếu có chỗ lỏng lẻo thì phải siết chặt lại ngay. Kiểm tra toàn bộ các mối nối đường ống, bình dầu, bơm phanh, xylanh nâng hạ, xylanh nghiêng, xéc măng nước, xéc măng dầu động cơ, xylanh lái và các bộ phận khác xem có bị rò rỉ không, nếu có thì tìm nguyên nhân kịp thời và khắc phục ngay. Kiểm tra dây curoa, còi, đèn, công tơ mét,… kiểm tra độ chặt của dây curoa có đạt yêu cầu không, có hư hỏng, nứt vỡ không,… nếu có hoặc không có biên độ điều chỉnh thì nên thay ngay. chúng với những cái mới; còi, đèn và đồng hồ đo có bình thường và hiệu quả hay không.

Kiểm tra lốp xe định kỳ

 Lọc dầu xe nâng sau một thời gian dài sử dụng sẽ có cặn bẩn, cần được loại bỏ. Cũng nên kiểm tra áp suất lốp, nếu thiếu trước tiên phải xác nhận không bị rò khí, sau đó bổ sung kịp thời, kiểm tra xem bề mặt tiếp đất và bề mặt bên của lốp có bị hỏng không, vành có bị biến dạng không.

Trên đây là gợi ý làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của xe nâng. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại KCN Bình Xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button