Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực?

Xe nâng tay là thiết bị vận hành thông dụng. Chuyên được sử dụng trong kho bãi nhà xưởng. Thiết bị giúp cho công ty doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí khi vận chuyển hàng hóa. Mặc dù xe nâng tay là thiết bị thông dụng những không phải ai cũng có kinh nghiệm sửa chữa những hỏng hóc cơ bản khi vận hành. Đặc biệt là khi xe nâng tay bị rò rỉ dầu. Vậy, Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực?. Cùng chúng tôi tham khảo những chia sẻ dưới đây:

Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực?
Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực?

Cách sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực?

Xe nâng hàng là một loại thiết bị cơ khí có nhiều công dụng, xe nâng hàng có thể được sử dụng trong các kho, xưởng, bến hậu cần, công trường xây dựng và các nơi chứa hàng hóa khác. Để giải quyết tình trạng xe nâng bị rỉ dầu, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

1. Nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ dầu xe nâng

1. Chất lượng, vật liệu hoặc tay nghề của các bộ phận xe nâng kém, và thiết kế cấu trúc kém.

2. Lắp ráp và điều chỉnh các phụ kiện không đúng cách, bề mặt phối ghép không sạch trong quá trình lắp ráp, miếng đệm bị hư hỏng, dịch chuyển hoặc không đáp ứng các thông số kỹ thuật.

3. Đai ốc vặn không đều, dây trượt bị đứt hoặc lỏng không thể hoạt động được.

4. Với quá trình sử dụng lâu dài, vòng đệm bị mòn, xuống cấp và biến dạng.

5. Thêm quá nhiều dầu bôi trơn vào xe nâng, mức dầu quá cao hoặc thêm sai dầu.

6. Bề mặt kết nối của các bộ phận xe nâng (vỏ bên, thành mỏng) bị cong hoặc biến dạng, các bộ phận vỏ bị hư hỏng gây rò rỉ dầu.

7. Sau khi nút xả và van một chiều bị tắc, hiện tượng rò rỉ dầu thường xảy ra ở phớt yếu do chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài vỏ.

Cách sử dụng xe nâng tay
Cách sử dụng xe nâng tay

Phương pháp sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng thủy lực bằng tay

Đây là hư hỏng thường gặp của các loại xe nâng tay sử dụng kích thủy lực. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ dầu nhưng kích thủy lực phải được sửa chữa càng sớm càng tốt.

1. Thay thế phớt dầu xe nâng thủy lực theo cách thủ công thường xuyên và kịp thời

Gioăng dầu quá chặt sẽ gây ra sự sai lệch giữa lõi và phớt dầu. Gioăng sẽ mất tác dụng làm kín sau quá trình sử dụng lâu dài, khi gioăng bị hỏng, gãy hoặc tự động vặn lại lò xo bị hỏng, nếu phát hiện thấy gioăng cao su bị hở cần sửa chữa hoặc thay thế. Đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu Theo các tiêu chuẩn.

2. Thay van poppet

Van poppet được sử dụng để ngăn chặn dòng chảy ngược của dầu. Nếu van poppet bị mòn và mạch dầu không được đóng chặt, dầu thủy lực sẽ chảy ngược lại và làm hỏng hệ thống. Nối đất hoặc thay thế khi sửa chữa. Loại bỏ dòng chảy ngược.

3. Thay Ô gioăng

Dưới góc độ thân van, vòng đệm giữa thân van và thân van được nhận biết bằng vòng đệm chữ O. Nếu vòng làm kín bị lão hóa hoặc hư hỏng thì dầu thủy lực sẽ chảy dọc theo thân van dưới tác O-ring động của hệ thống. . Áp suất làm rò rỉ dầu từ thân van. Chỉ cần thay thế O-ring để loại bỏ lỗi này.

4. Kiểm tra và bảo trì hàng ngày

Việc bảo dưỡng xe nâng thủy lực bằng tay hàng ngày là rất cần thiết, các bánh xe, trục và đòn bẩy đều cần được sửa chữa. Sau khi xử lý xong, các vật dụng trên phuộc nên được loại bỏ và hạ khung phuộc xuống vị trí thấp nhất.

5. Thêm dầu bôi trơn

Trước khi xe nâng xuất xưởng, các ổ trục và trục xe nâng đã được bôi trơn vĩnh viễn, tuy nhiên hàng tháng hoặc mỗi khi cần kiểm tra kỹ lưỡng thì tất cả các xe vẫn cần được tra dầu để bôi trơn các bộ phận chuyển động.

Trên đây là gợi ý làm thế nào để sửa chữa rò rỉ dầu của xe nâng tay thủy lực? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng tay giá rẻ, hãy truy cập

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Bảo dưỡng các bộ phận cụ thể của xe cẩu mà người lái xe cẩu cũ không biết

Cách sử dụng xe nâng tay

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *