Màu sơn nội thất dành cho người mệnh Mộc hot trend năm 2022

Bạn có biết tại sao trong chuyện xây dựng nhà cửa nhiều người lại xem việc thờ cúng, xem phong thủy là yếu tố quan trọng nhất không? Vì mỗi một bản mệnh khác nhau sẽ có những gam màu sắc riêng tượng trưng cho gam màu ấy. Việc bạn chọn gam màu sắc hợp mệnh mình sẽ giúp bạn thu hút nhiều tài lộc, nhiều may mắn và nhiều sức khỏe cho mình. Đặc biệt nếu bạn là người mệnh Mộc thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết thêm nhiều kiến thức về sơn nội thất dành cho người mệnh Mộc!

1. Một số đặc điểm của người mệnh Mộc.

Trong quan niệm về phong thuỷ, người mệnh Mộc được nhận xét là người luôn tươi tắn, khỏe khoắn bởi yếu tố Mộc đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, đến cho sự sống và cho sự sinh trưởng.

Không những thế, những người thuộc mệnh Mộc hầu hết đều là người thường có tính cách năng nổ, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động và luôn có mục đích rõ ràng.

Hầu hết họ là những người có tính hướng ngoại cao, có tấm lòng nhân hậu nên rất hay được người khác yêu thương giúp đỡ.

Vậy những người mệnh mộc sinh thuộc những năm nào? Theo thuyết ngũ hành thì các tuổi thuộc mệnh Mộc bao gồm các năm dưới đây : 

Mậu Thìn (1928, 1988)

 Kỷ Tỵ (1929, 1989) 

Mậu Ngọ (1942, 2002)

Quý Mùi (1943,2003) 

Canh Dần (1950, 2010)

Tân Mão (1951,2011) 

Mậu Tuất (1958, 2018)

Kỷ Hợi (1959,2019) 

Nhâm Tý (1972)

Quý Sửu (1973) 

Canh Thân (1980)
Tân Dậu (1981).

>> Xem thêm: 

2. Những màu sơn nội thất dành cho người mệnh Mộc.

2.1 Màu nâu.

Từ trước đến nay, gam màu nâu luôn luôn là gam màu thể hiện sự hiện đại, tinh tế. Dù màu nâu có màu sắc hơi trầm nhưng không làm không gian nội thất bị tối. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp gam màu nâu này với những gam màu sắc khác như: màu kem, màu xanh rêu… Khi phối hợp những gam màu sắc này với nhau sẽ làm cho không gian nội thất trở nên sang trọng, nổi bật, tinh tế và vô cùng hợp với phong thủy.

Sơn nội thất màu nâu

2.2 Màu xanh lá cây.

Màu xanh lá cây chính là gam màu bản mệnh của người mệnh mộc.  Gam màu này thể hiện sức sống bền bỉ, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, màu xanh lá cây còn rất tốt cho tinh thần, sức khỏe của gia chủ, giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn lẫn tài lộc. Tùy theo sở thích, kích thước của ngôi nhà, vị trí thiết kế của ngôi nhà khác nhau mà bạn có chọn các sắc độ màu xanh lá cây khác nhau.

Ngoài ra, sơn nội thất màu xanh lá còn giúp bạn thuận lợi hơn về đường tình duyên, giúp gia chủ gặp được nhiều sự may mắn trong cuộc sống, là người sẽ được quý nhân phù trợ và giúp đỡ sau này. 

Sơn nội thất màu xanh lá cây

2.3 Màu xanh dương.

Ngoài hai gam màu trên thì gam màu xanh dương cũng là một trong những gam màu dành cho người mệnh Mộc. Màu xanh dương là gam màu tượng trưng cho bầu trầu, tượng trưng cho sức sống và tượng trưng cho hy vọng. Gam màu này còn rất dễ kết hợp với nhiều gam màu sắc khác như: màu đen, màu trắng, màu xám…sẽ giúp ngôi nhà trở nên hiện đại, sang trọng và tinh tế hơn.

Sơn nội thất màu xanh dương

2.4 Màu đen.

Màu đen cũng là một trong những gam màu dành cho người mệnh Mộc. Màu đen thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, thể hiện sự uy quyền và mạnh mẽ. Theo phong thủy màu đen giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, nhiều sự may mắn trong cuộc sống. Nhưng gam màu này đòi hỏi bạn phải khéo léo trong cách thiết kế màu sắc, thiết kế nội thất. Bạn có thể thứ cách thiết kế với màu sơn nền là màu đen kết hợp với những món đồ nội thất màu xám, màu cam hay màu vàng sáng…sẽ giúp căn nhà trở nên hiện đại, thu hút hơn. Bạn có thể thử cách kết hợp với những món đồ nội thất màu xanh lá để giúp ngôi nhà trở nên tươi mới hơn.

 

3. Một số gam màu tương khắc với người thuộc mệnh Mộc.

Màu vàng: Dù màu vàng mang sắc độ gì cũng là gam màu tương khắc với người mệnh Mộc. Gam màu này sẽ không mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Màu trắng bạc, màu ánh kim: Đây là những gam màu thuộc mệnh Kim mà mệnh Kim tương khắc với người mệnh Mộc. Chính vì vậy hai gam màu này không thích hợp dành cho người mệnh Mộc.
Màu nâu đất: Gam màu này thuộc mệnh Thổ mà Thổ khắc Mộc vì thế bạn không nên sử dụng gam màu này cho không gian nội thất.

Trên đây là những kiến thức về sơn nội thất dành cho người mệnh Mộc. Hy vọng với những kiến trên sẽ giúp bạn thiết kế không gian nội thất phù hợp với bản thân.

>> Xem thêm: Sơn lót nội thất JYMEC – Bảo vệ tối đa cho công trình nhà bạn

Bài viết được đề xuất