Một số thông tin về dầm bê tông và báo giá dầm bê tông 620

Trong xây dựng, dầm là một phần bắt buộc phải có trong thiết kế công trình. Tuy nhiên, chưa có nhiều người hiểu thực sự về dầm bê tông. Loại dầm bê tông 620 đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về báo giá dầm bê tông 620

Định nghĩa về dầm và đặc điểm của dầm bê tông

Dầm là một cấu kiện đơn giản được lắp đặt ở các công trình xây dựng. Đây là cấu kiện không thể thiếu và phải đảm bảo tiêu chuẩn cụ thể trong xây dựng để an toàn cho công nhân và đem tới hiệu quả cho quá trình thi công. 

Dầm được hiểu là thanh chịu lực nằm ngang hoặc cũng có thể đặt nằm nghiêng để hỗ trợ các bản dầm, tường, mái phía trên. Kết cấu của dầm tương đối đơn giản chỉ gồm bê tông và cốt thép. Dầm có ứng dụng khá rộng rãi trong các công trình xây dựng chẳng hạn dầm cầu, dầm sàn, dầm cầu trục,..

Các công trình dân dụng sẽ đa số đều dùng loại dầm bê tông cốt thép. Báo giá dầm bê tông 620 hợp lý nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. 

Dầm có nhiều kiểu phân loại, trong đó kiểu thường được sử dụng nhất là dựa vào kết cấu xây dựng sẽ được phân ra thành dầm chính và dầm phụ. 

2 dạng dầm sử dụng trong công trình 

Dầm chính 

Dầm chính là cấu kiện thiết kế đặt qua các cột, gác chân vách và cột. So với tất cả những loại dầm dùng trong xây dựng thì dầm chính có kích thước lớn nhất. Ở một số công trình, dầm chính sẽ được coi là dầm theo phương chịu lực chủ yếu của ngôi nhà. 

Dầm chính còn có tên gọi khác là dầm khung. Dầm chính sẽ gánh đỡ một trọng lực lớn cho dầm phụ, chịu lực lớn nhất. Đôi khi một số người còn hiểu rằng có thể phần này là dầm chính của cái kia nhưng lại là dầm phụ ở vị trí khác. 

Phụ thuộc vào chiều rộng của phòng là bao nhiêu để đặt dầm chính theo tính toán hợp lý nhất. Thông thường sẽ mang khoảng cách với 2 phần là từ 4 – 6mm. Nếu phòng có độ dài >6m thì dầm phụ sẽ đặt vuông góc với dầm chính. 

Dầm phụ 

Có thể hiệu, dầm phụ sẽ chủ yếu gác lên cấu kiện chịu uốn hay xoắn mà không gác lên cấu kiện chịu nén. Trong khi dầm chính gác lên cột còn dầm phụ lại ở vị trí đỡ tường WC và tường lô gia. 

Người thiết kế phân chia dầm chính hay dầm phụ nhằm tính toán khả năng chịu lực sao cho chính xác nhất. Từ đó có thể đỡ lực dầm phụ sang dầm chính một cách thỏa đáng. Đồng thời nhằm đưa ra chọn tiết diện của dầm để đảm bảo dầm chính sẽ cứng hơn so với dầm phụ. 

Một vài thông tin về Châu thới 620 và báo giá dầm bê tông 620

Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới được thành lập vào năm 2004. Đây là một thương hiệu lớn trong ngành xây dựng, phát triển khá năng động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng ngành giao thông vận tải. Công ty được rất nhiều người biết đến và yêu thích sử dụng các sản phẩm bởi sự uy tín, chất lượng.

Châu Thới 620 cung cấp đa dạng các sản phẩm phục vụ thi công các công trình giao thông bến cảng và nền móng công nghệ cao, khu dân cư cả nước,.. Công ty có nhiều chi nhánh trải dài các tỉnh thành trên cả nước. 

Châu thới 620 có các sản phẩm dầm bản rỗng, dầm giao thông nông thôn, dầm Super T, dầm I, dầm T. Khi liên hệ tới, công ty sẽ báo giá dầm bê tông 620 chi tiết tới khách hàng để quý khách tham khảo tường tận. 

Dầm bê tông chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong xây dựng. Hy vọng bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin bổ ích nhất. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *