Nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc trong bộ bàn ghế trường kỷ.

Nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc trong bộ bàn ghế trường kỷ.

Nét đẹp văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc được người Việt tôn trọng và giữ gìn từ thời xa xư đến nay. Bàn ghế trường kỷ cũng vậy, chúng cũng mang một nét đẹp xưa chính vì thế chúng là một trong những món đồ nội thất được nhiều gia đình Việt trọn để làm trưng bày, trang trí cho không gian phòng khách của nhà mình. Cùng với trường kỷ còn có thêm sập gụ mai điểu, sập liên chi chúng đã góp phần không nhỏ để tạo nên một nét đẹp văn hóa người dân Việt nam

1. Trường kỷ trong gia đình người Việt

Từ xưa đến nay, trong nội thất gia đình Việt đều không thể thiếu bộ bàn ghế trường kỷ, bởi chúng mang lại nét sang trọng, quý phái, lịch sự và xen lẫn chút cổ xưa cho ngôi nhà của bạn. Bàn ghế trường kỷ được thiết kế với 3 món đó chính là sự kết hợp của 2 chiếc ghế dài cùng chiếc bàn ở giữa, chúng có lịch sử phát triển khá lâu đời, gắn liền cùng những hoài niệm theo thời gian.

Chiếc ghế được thiết kế với chiều dài trung bình 2m tạo nên sự thoải mái cho nhiều người cùng ngồi và sử dụng cùng lúc. Với chiếc bàn rộng được kê chính giữa của hai chiếc ghế tạo nên một bộ bàn ghế trường kỷ đẹp, tinh tế mà lại sang trọng.

2. Bản sắc dân tộc trong bộ trường kỷ

Bộ bàn ghế trường kỷ được nhiều gia đình Việt trân trọng và giữ gìn, chúng được coi là một món đồ thân thuộc, đa năng trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể đặt vị trí bộ bàn ghế trường kỷ chính giữa ngôi nhà của bạn, dùng để tiếp khách khi đến chơi nhà vì chúng có chiếc ghế dài, bản rộng có thể ngồi được 3-4 người rất thoải mái, không chỉ để làm bàn tiếp khách mà nhiều người còn dùng để làm bàn viết vì chúng được thiết kế vừa tầm với bàn viết, với chiếc ghế dài rộng trường kỷ còn được sử dụng làm bàn ăn cỗ, ăn cơm hàng ngày.

truong ky dep

Nhiều gia đình còn đặt bàn ghế trường kỷ ngoài sân, ngoài vườn hay trên sân thượng để hóng mát, ngắm trăng và hít thở không khí trong lành, bạn cũng có thể ghép 2 chiếc ghế lại thành 1 chiếc giường để ngả lưng nghỉ ngơi, thư giãn.

Không những thế, bàn ghế trường kỷ còn tượng trưng cho vị thế, địa vị của gia đình trong dòng họ, trong xã hội. Trong gia đình nhà con cả hay các trưởng dòng họ chúng ta luôn bắt gặp những bộ bàn ghế trường kỷ đẹp, sang trọng này. Cách bày biện bố trí bộ bàn ghế trường kỷ thường được kê đặt phía chính của ngôi nhà, đối diện bàn thờ gia tiên nó thể hiện sự kính trọng, nghiêm trang và lịch sự trong mỗi cuộc trò chuyện đó chính là nét văn hóa đặc trưng của người Việt qua nhiều năm.

Để chọn lựa được những bộ bàn ghế trường kỷ đẹp, đa dạng mẫu mã, chất lượng tốt bạn hãy đến với đồ gỗ phạm kim. Với kinh nghiệm lâu năm trong thị trường kinh doanh nội thất đồ gỗ, chúng tôi luôn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý và các chính sách bảo hành tốt nhất cho bạn. Bạn có thể xem thêm đồ nội thất cho gia đình mình tại Dogophamkim.com.

Bạn có thể ghé xem những bộ trường kỷ đẹp, đa dạng mẫu mã và giá thành hợp lý tại Đồ Gỗ Phạm Kim

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *