Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

tin tức

Với mức thu nhập ổn định cùng điều kiện sống tốt, Nhật Bản vẫn là thị trường hấp dẫn phần lớn lao động Việt Nam. Dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Tiền lương hàng tháng

Nhật Bản là một trong những nơi có chế độ đãi ngộ tương đối tốt đối với các lao động nước ngoài. Hiện nay, theo mức lương cơ bản thì tien luong xuat khau lao dong nhat ban thường ở mức trên 130.000 Yên Nhật, khoảng hơn 25 triệu đồng. Đây là một mức lương tương đối cao và ổn định với các lao động Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công ty môi giới thường đưa ra các mức lương trên trời để hấp dẫn lao động. Lao động đi xuất khẩu, mục đích lớn nhất là kiếm tiền, hi vọng một mức lương hậu hĩnh hàng tháng.

Tuy nhiên, muốn có thu nhập cao thì phải bỏ ra nhiều công sức. Nhiều người đi làm thêm đến nỗi không còn chút sức lực. Vì vậy, đừng ảo mộng đến những con số ở trên trời mà đổ xô đi xuất khẩu lao động. Nó chỉ nằm ở một mức hợp lý, xứng đáng với công sức mà lao động bỏ ra.

Lựa chọn công ty mối giới uy tín

Để tham gia xuất khẩu lao động, bạn pahir thông qua các conong ty môi giới để biết về các thủ tục, đơn hàng cũng như cách thức để tham gia.

  • Công ty uy tín là phải đảm bảo được các điều kiện sau:
  • Có hồ sơ pháp lý đầy đủ, hoạt động hợp pháp
  • Được phép đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội

Thông qua website của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, bạn có thể kiểm tra được công ty môi giới nào đã được cấp phép hoạt động. Như vậy thì mới tránh được tình trạng lừa đảo, ăn tiền của lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lựa chọn công ty có số lượng lao động xuất cảnh hằng năm lớn

Công ty hoạt động có mạnh hay không, có uy tín hay không thể hiện rõ nhất ở số lượng lao động xuất cảnh hằng năm. Một công ty hoạt động uy tín thì sẽ đào tạo và giúp lao động xuất cảnh dễ dàng hơn.

Ngày nay, khi truyền thông, quảng cáo phát triển rầm rộ, có rất nhiều công ty sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để chạy quảng cáo rầm rộ, hứa hẹn về những mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt để thu hút lao động. Những lời quảng cáo đó rất khó kiếm chứng được sự thật.

Thông qua việc quan sát các quy trình làm việc của công ty, quy mô công ty, lượng lao động được tiếp nhận hàng năm,… bạn có thể đánh giá được khả năng cũng như mức độ uy tín của công ty.

Liên hệ công ty một cách trực tiếp

Những điều cần lưu ý khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi có ý định đi xuất khẩu lao động, bạn hãy tiến hành liên hệ trực tiếp với phòng tư vấn của công ty môi giới. Hãy tránh xa các hình thức cò mồi, những người có quan hệ với giám đốc,… Bởi vì, bạn sẽ không thể biết được mình có bị lừa gạt, dụ dỗ hay không.

Bạn cũng có thể liên hệ đến một số công ty uy tín như:

  • JVNET tại jvnet.vn
  • TTC Việt Nam tại xkldnamhai.com
  • MD Việt Nam tại mdvietnam.com
  • TMS Nhân Lực tại tmsnhanluc.com

Hiện nay, các công ty môi giới làm việc rất chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, cặn kẽ, nên bạn hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp mà không cần trải qua bất cứ khâu trung gian nào.

Có thể bạn quan tâm: Lý do nên sở hữu sim phong thủy 1971?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tin tức
Con dấu chữ ký là gì? Dịch vụ làm con dấu chữ ký uy tín và nhanh nhất tại Hà Nội

Con dấu chữ ký là gì? Có lẽ bạn cũng quá quen thuộc với những hình ảnh con dấu chữ ký màu xanh, đỏ, đen. Nhưng sẽ nhiều người chưa hiểu rõ về vai trò cũng như cách làm con dấu chữ ký ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm …

tin tức
Thang dây thoát hiểm, cứu cánh – Cứu tinh của bạn khi hỏa hoạn

Thang dây thoát hiểm là thiết bị đã trở nên quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày cũng mỗi người trong xã hội hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được cách sử dụng thang dây thoát hiểm đúng cách, nên bài viết dưới đây …

Phong thủy
Có nên đặt két sắt vào trong tủ quần áo

Đặt két sắt vào tủ quần áo thực ra cũng sẽ không gây vấn đề gì những điều quan trong là tù quần áo cũng phải đặt đúng phương vị phong thủy, với chúng ta tủ quần áo là vật dụng nội thất quen thuộc của mọi gia đình, không chỉ có …