Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

tin tức

Với mức thu nhập ổn định cùng điều kiện sống tốt, Nhật Bản vẫn là thị trường hấp dẫn phần lớn lao động Việt Nam. Dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Tiền lương hàng tháng

Nhật Bản là một trong những nơi có chế độ đãi ngộ tương đối tốt đối với các lao động nước ngoài. Hiện nay, theo mức lương cơ bản thì tien luong xuat khau lao dong nhat ban thường ở mức trên 130.000 Yên Nhật, khoảng hơn 25 triệu đồng. Đây là một mức lương tương đối cao và ổn định với các lao động Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công ty môi giới thường đưa ra các mức lương trên trời để hấp dẫn lao động. Lao động đi xuất khẩu, mục đích lớn nhất là kiếm tiền, hi vọng một mức lương hậu hĩnh hàng tháng.

Tuy nhiên, muốn có thu nhập cao thì phải bỏ ra nhiều công sức. Nhiều người đi làm thêm đến nỗi không còn chút sức lực. Vì vậy, đừng ảo mộng đến những con số ở trên trời mà đổ xô đi xuất khẩu lao động. Nó chỉ nằm ở một mức hợp lý, xứng đáng với công sức mà lao động bỏ ra.

Lựa chọn công ty mối giới uy tín

Để tham gia xuất khẩu lao động, bạn pahir thông qua các conong ty môi giới để biết về các thủ tục, đơn hàng cũng như cách thức để tham gia.

  • Công ty uy tín là phải đảm bảo được các điều kiện sau:
  • Có hồ sơ pháp lý đầy đủ, hoạt động hợp pháp
  • Được phép đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội

Thông qua website của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, bạn có thể kiểm tra được công ty môi giới nào đã được cấp phép hoạt động. Như vậy thì mới tránh được tình trạng lừa đảo, ăn tiền của lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lựa chọn công ty có số lượng lao động xuất cảnh hằng năm lớn

Công ty hoạt động có mạnh hay không, có uy tín hay không thể hiện rõ nhất ở số lượng lao động xuất cảnh hằng năm. Một công ty hoạt động uy tín thì sẽ đào tạo và giúp lao động xuất cảnh dễ dàng hơn.

Ngày nay, khi truyền thông, quảng cáo phát triển rầm rộ, có rất nhiều công ty sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để chạy quảng cáo rầm rộ, hứa hẹn về những mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt để thu hút lao động. Những lời quảng cáo đó rất khó kiếm chứng được sự thật.

Thông qua việc quan sát các quy trình làm việc của công ty, quy mô công ty, lượng lao động được tiếp nhận hàng năm,… bạn có thể đánh giá được khả năng cũng như mức độ uy tín của công ty.

Liên hệ công ty một cách trực tiếp

Những điều cần lưu ý khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi có ý định đi xuất khẩu lao động, bạn hãy tiến hành liên hệ trực tiếp với phòng tư vấn của công ty môi giới. Hãy tránh xa các hình thức cò mồi, những người có quan hệ với giám đốc,… Bởi vì, bạn sẽ không thể biết được mình có bị lừa gạt, dụ dỗ hay không.

Bạn cũng có thể liên hệ đến một số công ty uy tín như:

  • JVNET tại jvnet.vn
  • TTC Việt Nam tại xkldnamhai.com
  • MD Việt Nam tại mdvietnam.com
  • TMS Nhân Lực tại tmsnhanluc.com

Hiện nay, các công ty môi giới làm việc rất chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, cặn kẽ, nên bạn hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp mà không cần trải qua bất cứ khâu trung gian nào.

Có thể bạn quan tâm: Lý do nên sở hữu sim phong thủy 1971?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tin tức
KINH NGHIỆM NHẬP CẢNH DU LỊCH Ở SINGAPORE

Kinh nghiệm nhập cảnh du lịch ở Singapore: Nhập cảnh du lịch ở Singapore có dễ dàng không, thủ tục nhập cảnh như thế nào, quy trình nhập cảnh ra sao,… chắc hẳn đều là câu hỏi nhiều bạn thắc trước khi đi du lịch Singapore. Bài viết dưới đây …

Kiến trúc
Van Bướm Tay Quay | Cấu Tạo Và Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Van Bướm Tay Quay

Van Bướm Tay Quay | Cấu Tạo Và Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Van Bướm Tay Quay. 1/ Van Bướm Tay Quay Là Gì?           Van bướm tay quay hay còn được gọi là van bướm vô lăng, nó cũng thuộc một trong những van điều khiển đóng , …

Kiến trúc
Bẫy Hơi Đồng Tiền Là Gì? Cấu Tạo và Các Thông Số Kỹ Thuật.

Bẫy Hơi Đồng Tiền Là Gì? Cấu Tạo và Các Thông Số Kỹ Thuật. 1. Bẫy Hơi Đồng Tiền Là Gì?  – Bẫy Hơi Đồng Tiền là dạng bẫy hơi nhiệt động, bên trong là đĩa có  dạng hình đồng tiền.  Bẫy hơi dạng đồng tiền hoạt động đơn giản, dựa vào động lực …