Những kiêng kỵ trong thiết kế cửa ra vào

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Ai trong chúng ta cũng mong muốn mình sẽ có một cuộc sống ấm áp và nhiều may mắn. Dó đó mà mọi người đều rất quan tấm đến yếu tố phong thủy và bạn có biết phong thủy nhà ở là vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm không? Căn nhà là nơi chúng ta sinh sống, gắn bó nhiều nhất và cũng là nơi mang lại cho ta hơi ấm và sự bình yên nhất. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì cửa nhà chiếm 80% sự cát hung trong gia đình, đây là nơi mọi người ra vào, là con đường kết nối bên ngoài với bên trong. Vì vậy bạn cần lưu ý 7 điều kiêng kỵ sau trong thiết kế cũng như bố trí đồ vật ở lối cửa nhé.

Nên tránh những gì khi thiết kế cửa ra vào?

Mở cửa thấy gương hoặc những vật nhọn

Trong phong thủy, gương hoặc những vật nhọn được treo đối diện với cửa ra vào sẽ có ảnh hưởng không tốt đến chủ nhân căn phòng. Về tâm lý, khi bạn về nhà với một tâm trạng mệt mỏi, mở cửa phòng đã thấy bóng người trong gương dễ gây cảm giác hoảng sợ, ám ảnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trong phong thủy, gương là đại diện cho thứ xấu xa và điều không may, gương có khả năng phản xa, nếu bạn để gương nơi cửa chính sẽ lấy hết tài lộc và không cho thần tại vào nhà.

Không đặt tủ lạnh, bình hoa ở cạnh cửa ra vào

_Bạn không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào mà chỉ nên đặt ở góc nhà. Theo phong thủy, nếu bạn để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trục trặc và ảnh hưởng lớn đến công việc.

_Rất nhiều gia đình đều trang trí bình hoa trong nhà để tạo sự trang nhã, tươi mới. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý trong việc đặt bình hoa. Theo phong thủy, khi mở cửa mà gặp bình hoa sẽ là điều không tốt, sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng hay những cặp đính hôn sẽ trục trặc mãi không cưới.

Cửa nhà đối diện với thang máy

Với những căn hộ chung cư không nên thiết kế cửa nhà đối diện với thang máy. Mỗi lần thang máy và cửa nhà mở ra thì mọi việc trong nhà đều sẽ bị mọi người nhìn thấy hết, khiến cho bạn không có không gian riêng tư. Theo phong thủy, khi có quá nhiều người qua lại sẽ tạo ra những âm thanh hỗn loạn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của mọi người.

Cửa chính và cửa sau không nên thẳng hàng nhau

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở đặc biệt tối kỵ cửa trước và cửa sau đối diện nhau, điều này giống như là khí vào không tụ đã bay đi mất. Ngoài ra bạn cũng không nên thiết kế cửa vườn đối diện với cửa chính nếu không muốn gặp những chuyện không may: bệnh tật, kiện tụng, đổ máu hay suy giảm tiền tài…

Không thiết kế cửa quá cao

Không thiết kế cửa quá cao là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Nếu cửa nhà bạn quá cao sẽ gây ra những thị phi, tản mát khí. Tuy nhiên bạn cũng không nên thiết kế cửa quá thấp sẽ khiến người cao ra vào khó khăn, không cát lợi. Hãy thiết kế kích thước của cửa tương xứng với ngôi nhà. Với cửa thiết kế mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy và ngược lại. Tuy nhiên nếu là một công trình công cộng thì hoàn toàn có thể thiết kế mái vòm.

Lưu ý trong thiết kế cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều không may mắn, khiến gia chủ gặp xui xẻo, ảnh hưởng tới sức khỏe.Vì nhà vệ sinh thường được coi là điều xấu, chỉ nên đặt ở những vị trí hung trong nhà với mong muốn lấy độc trị độc. Để hóa giải bạn nên treo rèm hoặc một bức tranh ngay trước cửa nhà vệ sinh nhé.

Trên đây là những điều bạn nên tránh khi thiết kế cửa ra vào, hãy tham khảo để mang lại cho người thân yêu sự bình an và may mắn nhé.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *