Blog

Những loại van cổng mặt bích đang có trên thị trường

Những loại van cổng mặt bích đang có trên thị trường? Van cổng mặt bích là loại van cổng có kiểu thiết kế 2 mặt bích. Van được kết nối với đường ống, máy bơm theo kiểu lắp bích. Vì là mặt bích 2 đầu nên van và đường ống sẽ được kết nối bằng các bulong.Phần gioăng đệm sẽ được chèn vào hai mặt bích nên độ kín của mối nối là cực kì tuyệt đối và chính xác.

   Loại van này thường có kích cỡ đa dạng từ DN50 tới DN500. Vì vậy van cổng inox mặt bích có thể tương xứng với các hệ thống đường ống nhà máy, xí nghiệp.

   Khi lắp đặt van cổng mặt bích mọi người cần chú ý đến các tiêu chuẩn mặt bích. Vì đây là yếu tố rất quan trọng để tạo nên sự tương thích và ăn khớp giữa van và đường ống.

1.Van cổng mặt bích có những loại nào??

    Van cổng mặt bích cũng là một dạng van cổng phổ biến trên thị trường. Chúng được sản xuất để phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực khác nhau.

   Thiết bị van cổng mặt bích thường được sản xuất bằng các vật liệu như gang, thép, inox,… nên van có thể chịu được áp lực làm việc cao. Điều này cho phép van hoạt động tốt trong những môi trường áp lực cao. Bên cạnh đó, độ bền và tuổi thọ của van tốt hơn nhiều các loại van khác.

   Có rất nhiều sản phẩm van cổng mặt bích được sản xuất để phục vụ nhu cầu sử dụng của thị trường. Có các loại van cổng phổ biến như van cổng ty chìm, van cổng ty nổi, van cổng chôn ngầm, van cổng tín hiệu điện,…. Trong đó, van cổng ty nổi và van ty chìm là 2 dòng sản phẩm phổ biến và cơ bản nhất.

2. Van cổng mặt bích ty chìm

   Van cổng ty chìm được thiết kế với phần trục ngắn, thụt hẳn vào so với phần tay quay. Van được thiết kế lắp nổi trên các hệ thống và dùng để đóng/mở dòng lưu chất. Van cổng mặt bích ty chìm hiện là dòng van phổ biến và chuyên dụng nhất. Nó có mặt ở hầu hết trong hệ thống đường ống cùa nhà máy, xí nghiệp

.

Xem thêm: https://kientruccuatoi.com/van-cong-dong-la-gi/

3.Van cổng mặt bích ty nổi

    So với van cổng ty chìm loại van cổng ty nổi có chi phí cao hơn nên nó ít được sử dụng. Dòng van này sẽ được sử dụng trong những hệ thống đường ống công nghiệp. Van được thiết kế với phần trục van cao và trồi hẳn lên. Chúng thường được lắp đặt tại những hệ thống đường ống ngầm để hỗ trợ việc vận hành dễ dàng.

     Chúng ta sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng để chọn loại van cổng mặt bích tương ứng. Nhưng phải xác định rõ ràng vị trí lắp đặt, yêu cầu công việc để sử dụng sản phẩm phù hợp nhất.

4.Ứng dụng van cổng mặt bích

Van cổng mặt bích với ưu điểm là kiểu kết nối lắp bích nên đáp ứng được yêu cầu về độ kín, khít cho hệ thống. Từ đó, làm tiền đề giúp hạn chế tình trạng rò rì, gỉ sét của hệ thống và đảm bảo an toàn cho chất lượng nguồn nước.

Đồng thời, van cổng mặt bích sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Quá trình đóng/mở van diễn ra nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện
  • Hướng dòng chảy không bị thay đổi trong đường ống nên áp lực dòng lưu chất không bị thay đổi
  • Nhiệt độ làm việc của van đa dạng từ 4ºC đến 120ºC
  • Độ bền, tuổi thọ sản phẩm cao và hoạt động ổn định

Nhờ đó, loại van này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

  • Van cổng mặt bích có thể dùng được cả trong những ứng dụng thương mại và công nghiệp
  • Loại van này có thể dùng cho hệ thống đường ống nước nóng, nước lạnh
  • Dùng trong hệ thống cứu hỏa – phòng cháy chữa cháy
  • Van cũng có thể lắp đặt trong các nhà máy cấp thoát nước sạch, nước thải, tưới tiêu
  • Ngoài ra, chúng cũng có thể dùng trong hệ thống HVAC, hơi nước, khí đốt…

Xem thêm https://kientruccuatoi.com/van-buom-tay-quay-cau-tao/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Austria ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 ( Zalo /Skype )
T: 024 6666 6667
W: vindec.com.vn
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button