Những mẫu giường đẹp cho bé theo từng độ tuổi

Hầu hết, trẻ nhỏ hiện nay đều được làm quen với tính tự lập từ rất sớm, việc tự lập này được rèn ngay trong việc các bé được ngủ một mình trong một phòng. Để làm tốt được việc đó các bé phải có một giấc ngủ êm ái và thoải mái, chính vì vậy chiếc giường tốt đóng một vai trò rất quan trọng. Mỗi một độ tuổi các bé sẽ có những nhu cầu khác nhau về chiếc giường ngủ. Vậy làm thế nào để chọn giường cho các bé theo từng độ tuổi? Bài viết này sẽ giúp bạn có được một vài gợi ý qua những mẫu giường đẹp dưới đây.

Chọn giường ngủ cho các bé gái

Với mỗi một giai đoạn cũng như giới tính các bé sẽ có những sở thích khác nhau và chiều cao khác nhau vì vậy chọn chiếc giường phù hợp rất quan trọng. Với bé gái dưới 3 tuổi: đây là độ tuổi bé đang tập đi và cũng là giai đoạn đang chuyển từ cũi lên giường, vì vậy, bạn nên chọn những mẫu giường có thiết kế phần lan can 3 phía cao hơn chiếc giường bình thường để tránh việc bé bị ngã khi đang say giấc.

Những mẫu giường đẹp cho bé theo từng độ tuổi

Với bé gái 10 tuổi – đây là độ tuổi trẻ phát triển chiều cao vì vậy bạn nên sử dụng những chiếc giường 1m2 – 1m5 tùy vào chiều cao cũng như về sử dụng lâu dài. Tránh việc chọn giường quá rộng sẽ khiến bé có cảm giác trống trải, sợ sệt và ngược lại nếu như chật quá bé sẽ cảm thấy khó chịu và khó vào giấc. Ở độ tuổi này bạn cũng có thể chọn những loại giường ngủ kết hợp cùng giá sách để bé có thể dễ dàng lấy sách đọc trước khi đi ngủ.

Những mẫu giường đẹp cho bé theo từng độ tuổi

Chọn giường ngủ cho các bé trai

Ở độ tuổi dưới 3 các bé trai cũng như các bé gái, bạn nên chọn những loại giường ngủ có thanh chắn để nâng cao sự an toàn cho trẻ. Không những vậy, ở độ tuổi này bạn cũng nên chọn những mẫu giường chân thấp và có màu sắc sáng và đậm để kích thích khả năng tư duy và sự chú ý của trẻ.

Những mẫu giường đẹp cho bé theo từng độ tuổi

Các bé trai độ tuổi vào 10 vẫn thường trẻ con hơn so với các bạn nữ. Bạn cũng nên thay cho bé các loại giường 1m2 – 1m5 để cho bé sự thoải mái và chất liệu gỗ giúp bé có sức khỏe tốt hơn với cả bé gái. Bạn cũng nên chọn các mẫu giường có sự tối giản nhất định và gam màu trung tính để giúp bé phần nào xác định được đúng lứa tuổi của mình.

Những mẫu giường đẹp cho bé theo từng độ tuổi

Với các bé bất kể là bé trai hay bé gái bạn không chỉ chú ý về kiểu dáng mà cũng nên đầu tư về chất liệu giường, khi thay bằng chất liệu gỗ bé không chỉ có sức khỏe tốt hơn mà cũng sử dụng được lâu dài hơn.

Đó là một vài gợi ý của thương hiệu nội thất IRIS muốn chia sẻ cho bạn và gia đình qua một số mẫu giường đẹp cho bé, hy vọng bài viết này bổ ích cho bạn!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh kéo dài

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *