Blog

Những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại

Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại, tiết kiệm không gian và sao cho hợp phong thủy không còn quá khó. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống mà vẫn đáp ứng những yếu tố trên.

Mẫu cầu thang thẳng

Cầu thang là một trong những chi tiết quan trọng để hoàn chỉnh kết cấu  nội thất, vừa là nơi kết nối không gian trong ngôi nhà. Mẫu cầu thang thẳng là kiểu thông dụng trong các thiết kế nhà ống. Cầu thang thẳng có thiết kế khá đơn giản, độ dốc vừa phải thường kết hợp với các chất liệu như: gỗ, kính,..thường thích hợp dùng cho các loại tầng thấp.Với thiết kế thanh mảnh nó tạo sự nhẹ nhàng, hài hòa cho không gian. Đây là một sự lựa chọn an toàn cho nhà ống mà tầng thấp.

Những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại

Mẫu cầu thang nhà ống 5m

Mẫu cầu thang chữ L

Mẫu cầu thang chữ L hay còn gọi là cầu thang đổi chiều 90 độ. Thiết kế mẫu của mẫu này cũng khá đơn giản và tạo cảm giác chắc chắn, người dùng còn có thể tận dụng khoảng trống dưới chân cầu thang để chứa các vận dụng trong nhà. Khác với mẫu cầu thang thẳng là đến một đoạn gập 90 độ chuyển đến điểm mong muốn ở trên lầu.

Ngoài ưu điểm trên trong thiết kế cầu thang chữ L còn tạo điểm nhấn duyên dáng với đoạn đổi chiều 90 độ và nổi bật không gian của nội thất. Chất liệu xây dựng cầu thang chữ L đang được ưa chuộng hiện nay là loại gỗ óc chó bởi nó đem đến nét đẹp tự nhiên cho không gian.

Không những thế thì kết hợp thiết kế cầu thang chữ L với gỗ óc chó và vách kính cường lực sẽ hỗ trợ cho bạn trong phong thủy, đem tài lộc đến cho gia đình bạn.

Những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại

Các mẫu cầu thang đẹp mà tiết kiệm diện tích

Mẫu cầu thang chữ U

Cầu thang chữ U còn biết với tên gọi cầu thang đổi chiều 180 độ, mẫu thiết kế này là sự kết hợp giữa cầu thang thẳng và cầu thang chữ L. Điểm khác biệt là trong mẫu này đến một mức độ cao nào đó sẽ gập một góc 180 độ hướng đi lên trên lầu. Tiết kiệm diện tích không gian, phù hợp với phần góc nhà hoặc ngăn cách giữa các khu vực.

Ưu điểm của cầu thang chữ U là dễ dàng kết hợp với kiến trúc trong nhà, nó mang lại sự mới mẻ và thú vị hơn trong kiến trúc. Đối với phần gập 180 độ hay gọi là phần chiếu nghỉ thường được thiết kế dài và rộng hơn các bậc thang tạo cảm giác thoải mái khi đi lên xuống cho người sử dụng.

Những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại

Mẫu cầu thang đẹp nhà ống

Mẫu cầu thang uốn cong và mẫu xoắn ốc

Thiết kế cầu thang uốn cong giống như mẫu thiết kế cầu thang chữ L nhưng đến đoạn gập thì không gập 90 độ mà uốn cong một cách tinh tế làm tăng giá trị thẩm mỹ. Cầu thang này thích hợp với không gian nhỏ và hẹp của nhà ống. Chất liệu được thường xuyên sử dụng là kim loại hoặc inox.

Cầu thang uốn cong tạo cái nhìn trực quan khi thay phần chiếu nghỉ rộng thành các bậc góc tam giác khiến việc chuyển đổi giữa các nhánh trở lên liền mạch hơn. Nhưng theo đó nó cũng có nhược điểm chính là khó xây dựng tay vịn.

Những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng

Bạn đang tìm kiếm một mẫu cầu thang hiện đại mà còn độc đáo cho nhà ống của mình thì cầu thang xoắn ốc cũng là một sự tham khảo khá thú vị. Mẫu cầu thang này tiết kiếm diện tích, giữ cho kiến trúc trong không gian sự thông thoáng và tạo điểm nhấn về mặt tạo hình.

Với thiết kế khá chặt chẽ và tiết kiệm diện tích, cầu thang xoắn ốc thích hợp những nơi đông dân cư sinh sống, kiểu cầu thang này có khá nhiều mẫu tay vịn khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn.

Những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống

Mẫu cầu thang kính

Sử dụng kính cường lực và trong suốt giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Việc kết hợp sử dụng cả tay vịn lẫn bậc thang bằng kính cường lực tạo không gian được mở rộng hơn, kính cường lực chịu lực khá tốt an toàn cho người sử dụng. Mẫu thiết kế này thường thích hợp với những người độc thân vì gia đình có con nhỏ không nên sử dụng mẫu thiết kế này.

Những mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại

Phong thủy cầu thang nhà ống

Tùy vào không gian, diện tích ngôi nhà, sở thích và kinh tế của người sử dụng mà lựa chọn mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hiện đại.

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button