Những pho tượng phật bằng đồng linh thiêng

Từ xa xưa, những pho tượng phật bằng đồng đã trở thành một vật linh thiêng đối với nhiều gia đình. Ngày nay, tượng phật không chỉ được thờ tại những ngôi chùa mà rất nhiều gia đình cũng thờ tượng phật tại nhà để cầu mong bình an cho gia đình. Cùng tìm hiểu những pho tượng phật bằng đồng linh thiêng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa của những pho tượng phật

Theo Phật giáo, Phật là đại diện cao nhất của quá trình trưởng thành về tâm linh. Phật có hiểu biết uyên thâm, hiểu thấu vạn vật. Các vị phật mang đến những bình an cho tất cả chúng sinh.

Chính vì thế, Phật được rất nhiều người dân Việt Nam tôn thờ. Người ta thờ phật nhằm tâm thanh tịnh, hướng đến những điều tốt lành, tránh xa những cái ác. Phật giúp con người thoát khỏi những bi ai, khổ đau của con người.

Hiện nay, không chỉ các ngôi chùa mà rất nhiều gia đình thỉnh phật về nhà. Tuy nhiên, trước khi thỉnh phật về nhà, gia chủ nên làm lễ khai quang điểm nhãn tại chùa. Sau đó, sẽ chọn ngày tốt để làm lễ an vị Phật tại nhà. Đồng thời, gia chủ cũng nên ăn chay để thể hiện sự thành tâm. Tất cả những nghi lễ trên đều do các nhà sư thực hiện.

2. Những pho tượng phật bằng đồng linh thiêng

Tượng phật quan âm

Từ lâu, tượng phật quan âm đã được rất nhiều ngôi chùa Việt thờ cúng. Tượng phật quan âm tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành liễu phật rải nước cam lộ cho dân chúng. Tương truyền, nước cam lộ có chứa tình yêu thương, giúp dân chúng bớt đau khổ. Còn cành liễu dẻo dai, khó gãy là biểu tượng của sự vị tha, lòng từ bi.

Người dân thờ phật quan âm nhằm cầu mong bình an, hy vọng tất cả mọi người sẽ hướng thiện. Đồng thời khẳng định mọi lỗi lầm của chúng sinh đều có thể được tha thứ nếu biết sám hối.

Tượng Tây phương tam thánh

Tượng Tây phương tam thánh gồm ba pho tượng: tượng Bồ tát quan thế âm, tượng Phật a di đà, tượng Bồ tát đại thế chí. Mỗi vị Phật mang ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên đều hướng con người đến những điều tốt đẹp.

Tượng Phật di lặc

Xuất hiện với nụ cười an nhiên, từ bi, hỉ xả, tượng Phật di lặc được thờ với nguyện ước “đem đến hạnh phúc, an lạc” cho người sở hữu. Đồng thời, tượng phật di lặc bằng đồng mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Tượng Phật di lặc có thể đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc xe ô tô để mang đến bình an.

3. Những lưu ý khi mua tượng phật

Không giống như những hàng hóa thông thường, tượng phật bằng đồng là đồ vật linh thiêng. Do vậy, khi chọn mua tượng phật, gia chủ nên chú ý những điều sau:

  • Trước khi chọn mua tượng phật, gia chủ nên đến chùa để nhờ các vị sư tư vấn lựa chọn tượng phật phù hợp.
  • Lựa chọn địa chỉ mua tượng phật bằng đồng uy tín
  • Đối với những nhà có diện tích rộng, gia chủ nên để một gian thờ phật riêng. Những gia đình có diện tích nhỏ, có thể làm bàn thờ phật riêng.
  • Bàn thờ phật luôn phải sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên

Thờ tượng Phật không chỉ là nét đẹp tâm linh của người Việt mà còn giúp cầu mong bình an cho gia đình, dân chúng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu thêm về một số pho tượng phật bằng đồng linh thiêng cũng như cách chọn tượng.

Bài viết được đề xuất