Nội thất

Phòng khách chung cư diện tích “Khiêm tốn ” phải làm sao

Phòng khách được biết đến nơi dành riêng để sinh hoạt chung của cả gia đình. Thế nhưng đối với những không gian quá khiêm tốn thì việc thiết kế không phải đơn giản. Vậy phòng khách chung cư diện tích “Khiêm tốn ” phải làm sao? Thiết kế phòng khách thế nào cho đẹp mắt mà vẫn đáp ứng được sự thoải mái trong sinh hoạt và tiện lợi trong sử dụng?

Phòng khách chung cư diện tích “Khiêm tốn ” phải làm sao

Phòng khách chung cư diện tích “Khiêm tốn ” phải làm sao là vấn đề nan giải được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Phòng khách nhỏ thế nhưng nếu như bạn biết cách khắc phục, tìm mẹo hay trong thiết kế. Cũng như lựa chọn được đơn vị tin cậy chắc chắn sẽ mang lại không gian đáng mơ ước.

Phòng khách chung cư diện tích "Khiêm tốn " phải làm sao
Phòng khách chung cư diện tích “Khiêm tốn ” phải làm sao

Vậy với diện tích phòng khách nhỏ, vừa nên có cách thiết kế ra sao để tối ưu phần diện tích. Đặc biệt là phục vụ tốt nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ nhà ở. Cụ thể ra sao hãy cùng nội thất KFA khám phá thôi.

Chọn phong cách phù hợp

Yếu tố quan trọng đầu tiên để tạo nên phòng khách đẹp đó chính là chọn phong cách. Nhờ việc lựa chọn sẽ giúp bạn thống nhất và có thể hoàn thiện được toàn bộ không gian trên bản vẽ cũng như trong đầu trước.

Chọn phong cách nội thất phù hợp
Chọn phong cách nội thất phù hợp

Phong cách gia chủ yêu thích nhất là gì, sở thích của bạn ra sao? Bạn muốn nội thất thiết kế độc đáo, cầu kỳ hay chỉ đơn giản mà thôi? Hãy trả lời những câu hỏi trên sau đó quyết định và thỏa thích sáng tạo không gian với mọi ý tưởng có thể trong khuôn mẫu phong cách.

Hiện nay phòng khách có nhiều phong cách khác nhau để gia chủ lựa chọn:

– Có thể đó là phong cách hiện đại, giúp tối ưu không gian bằng cách sử dụng nội thất đơn giản, nhẹ nhàng. Và nội thất được thiết kế tối giản, lược đi những đường nét thiết đế cầu kỳ. Nhưng vẫn khẳng định được giá trị khi sử dụng. Và tính thẩm mỹ trong không gian luôn cao.

– Phong cách đương đại bạn nghĩ sao? Với phong cách này sẽ giúp cho phòng khách thêm phần rộng rãi và thu hút hơn ánh nhìn. Cách sắp xếp khoa học, nội thất thông minh. Nhờ đó quá trình sinh hoạt của các thành viên có thể thoải mái và tự nhiên hơn nhiều.

– Bạn hãy nên hạn chế sử dụng phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Bởi phong cách sẽ hướng đến những đồ nội thất kích thước lớn, chi tiết hoa văn cầu kỳ. Vì thế sẽ khiến cho phòng khách thêm chật chội trong mắt nhìn.

Phong cách đương đại
Phong cách đương đại

Quản lí tốt không gian nội thất của mình

Gia chủ nên lựa chọn đồ nội thất đúng với không gian. Điều này sẽ đòi hỏi bạn cần phải tiến hành đo đạc và tính toán từ trước vị trí nào để nội thất nào. Không chọn nội thất theo quán tính và bằng sự suy đoán. Vì như vậy sẽ khiến không gian không có sự ăn khớp.

Có thể nội thất sẽ lớn hơn diện tích cần sử dụng. Lúc này phần diện tích sinh hoạt sẽ bị hao hụt. Hoặc cũng không nên sử dụng nội thất quá nhỏ, vì như vậy sẽ làm cho không gian trơ trọi. Và có thể không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Hãy nên ưu tiên nội thất thông minh trong phòng khách nhỏ. Bởi sẽ giúp giảm phần diện tích để đồ, tăng thêm diện tích sinh hoạt. Và tránh được việc phòng khách có quá nhiều đồ dùng. Làm rối mắt và không mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ.

Xem thêm

Hà Nội ở đâu thi công nội thất trọn gói kiểu đương đại tốt?

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư màu xám? Bạn có dám thử không?

Sử dụng chất liệu chất lượng

Muốn không gian phòng khách thêm sang trọng và giá trị sử dụng cao trong thời gian dài. Thì việc xem xét, lựa chọn chất liệu chất lượng là cần thiết. Có thể bạn lựa chọn chất liệu tốt, nhưng hãy cân nhắc về điều kiện kinh tế.

Chất liệu có thể sử dụng tốt, bền chắc cho không gian phòng khách là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp, kính… Mỗi chất liệu có một ưu điểm riêng. Chính vì thế hãy dựa vào sở thích, điều kiện và phong cách thiết kế mà lựa chọn sao cho đúng.

Phòng khách chung cư diện tích “Khiêm tốn ” phải làm sao chúng tôi đã vừa chia sẻ đến bạn câu trả lời. Muốn có không gian đẹp, thoải mái sinh hoạt cần bỏ ra thời gian nghiên cứu và tìm được đơn vị thi công chất lượng. Hãy liên hệ ngay cùng nội thất KFA để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button