Ngoại thất

Hướng dẫn quy trình thi công khoan cấy thép chi tiết nhất

Trong quá trình thi công các công trình xây dựng có nhiều trường hợp yêu cầu thay đổi về thiết kế, yêu cầu về công năng trong quá trình sử dụng khiến cho chúng ta phải can thiệp vào kết cấu bên trong. Với sự phát triển hiện nay của ngành xây dựng thì quy trình thi công khoan cấy thép được thực hiện với nhiều phương án khác nhau. Vậy hãy cùng Bulong Comat tìm hiểu về quy trình thi công khoan cấy thông qua bài viết ngay dưới đây.

Khoan cấy thép là gì?

Khoan cấy thép là quá trình neo thép, thêm thép vào trong các kết cấu bê tông cốt thép đã có sẵn bằng cách sử dụng các loại vật liệu chuyên dụng. Quá trình cấy thép yêu cầu cần phải tạo ra các mối liên kết bền vững mà không được ảnh hưởng đến kết cấu bê tông sẵn có.

Quá trình thi công khoan cấy thép bằng hóa chất cấy thép epoxy được xem là phương án mang lại hiệu quả cao nhất trong thi công, có thể áp dụng trong các công trình thi công dân dụng, các công trình nhà cao tầng cho tới nhà máy với diện tích rộng lớn.

Hóa chất được sử dụng để cấy thép gồm nhiều thành phần mà khi hòa trộn với nhau sẽ cho ra một phản ứng hóa học và tạo thành một hợp chất đồng nhất có khả năng kết dính các thành phần tiếp xúc với nhau như cốt thép với bê tông, cốt thép với tường gạch, cốt thép với đá.

Quy trình thi công khoan cấy thép chi tiết nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thao tác chuyên nghiệp trong quá trình thi công khoan cấy thép phổ biến hiện nay:

Bước 1: Tiến hành khoan tạo lỗ với đường kính và chiều sâu theo yêu cầu của hồ sơ kỹ thuật. Thông thường đường kính của lỗ khoan sẽ được tính như sau: đường kính lỗ khoan = đường kính cốt thép +4 nếu đường kính thép 20)

Bước 2: Sau khi lỗ khoan được thực hiện theo đúng với yêu cầu kỹ thuật thì tiến hành vệ sinh lỗ khoan bằng máy thổi bụi để đảm bảo cho bề mặt lỗ khoan được sạch sẽ nhất và không nhiễm các loại hóa chất khác.

Bước 3: Mở keo hóa chất và lắp súng phun keo

Bước 4: Xả ra bên ngoài khoảng 15ml keo nhằm giúp các thành phần trong keo được hòa trộn với nhau.

Bước 5: Bơm hóa chất cấy thép vào đáy của lỗ khoan.

Bước 6: Từ từ đưa thanh thép xuống tận cùng của lỗ khoan. Trong quá trình đưa vào nên thực hiện theo hình xoắn ốc để khi thép vào lỗ khoan thì hóa chất sẽ tràn đầy trên bề mặt.

Để đảm bảo quy trình thi công khoan cấy thép bê tông đúng quy trình, đảm bảo chất lượng. Bạn cần lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp bulong hóa chất chính hãng. 

Bulong Comat tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm keo cấy thép, bulong hoá chất uy tín, đa thương hiệu. 

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về quy trình thi công khoan cấy thép. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ đến với Bulong Comat để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:

– Những loại hóa chất cấy thép phổ biến hiện nay

– 5 Lý do nên mua ghế hội nghị cao cấp của EVOSeating

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button