Sinh năm 1973 mệnh gì?

“Mệnh” là định nghĩa đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong phong thủy. Khi biết mình thuộc mệnh gì thì chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn phong thủy trong nhà hay bạn đồng hành… Vậy những người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì?

1.Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì?

Nhìn chung, một số người vẫn chưa biết là sinh năm 1973 mệnh gì? Vậy tất cả những người cả nam và nữ sinh năm 1973 đều có những đặc điểm cơ bản sau:

  • Sinh năm dương lịch: Bắt đầu tính từ ngày 03/02/1973 đến 22/01/1974
  • Sinh năm âm lịch: Là năm con trâu, năm Quý Sửu
  • Thuộc mệnh: Mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – Gốc cây dâu

Như vậy nói một cách chuẩn xác, đầy đủ thì những người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Tang Đố Mộc. Vậy Tang Đố mộc được hiểu như thế nào?

2.Mệnh Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu

Nói đến mệnh Tang Đố Mộc thì trong sách cổ Việt Nam Bát Vật Vựng Biên được cho là hoa phong thủy cổ xưa đực ghi chép lại như sau;

  • Mệnh Mộc gồm; Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng  Bách Mộc và Bình Địa Mộc. Trong tất cả 6 loại Mộc này thì tất cả đều kỵ Kim chỉ có Bình Địa Mộc là không khắc Kim, Nếu kết hợp với mệnh kim thì cả đời vất vả, long đong, lận đận.

Mệnh Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu, thuộc loại cây cành nhỏ, là dùng để nuôi tằm, thường thì con người hay dùng dao chặt để phát quang. Nên người ta nói Tang Đố Mộc kỵ Kim là vậy.

Từ gốc cây lên ngọn cây dâu tằm có rất nhiều công dụng hữu ích nên người mệnh Tang Đố Mộc thường có tâm tính rộng rãi, yếu lòng, đứng thế bị động trước mọi hoàn cảnh. Những người mệnh này thường bị bạn bè hay lợi dụng hoặc nhờ vả nên không tiết kiệm được nhiều tài sản. Những người có mệnh Tang Đố Mộc rất giỏi làm những nghề liên quan đến công tác chính trị hay công tác xã hội, nếu làm việc đại sự thì giang sơn sẽ được nhờ.

3.Những người sinh năm 1973 hợp mệnh nào?

Vậy những người sinh năm 1973 mệnh gì? Và hợp với mệnh nào?

  • Nam mệnh:

+ Trong công việc; Kỷ Mùi, Ất Mão, Quý Sửu và Đinh Tỵ

+ Bạn đời; Tân Hợi, Ất Mão, Kỷ Mùi, Quý Sửu, Đinh Tỵ và Quý Hợi

+ Kỵ với tuổi; Nhâm Tuất và Canh Tuất

  • Nữ mệnh:

+ Trong công việc; Đinh Tỵ, Ất Mão và Quý Sửu

+ Bạn đời; Tân Dậu, Quý Sửu, Tân Hợi, Ất Mão, Kỷ Mùi và Tân Dậu

+ Kỵ với tuổi; Canh Tuất, Nhâm Tuất.

4.Với những người sinh năm 1973 mệnh Tang Đố Mộc sinh tháng nào thì tốt?

Với những người sinh năm 1973 mệnh gì? và sinh tháng nào thì tốt;

  • Tháng 3: Với những người sinh tháng 3 thường có cuộc sống tự do, an nhiên, có địa vị trong xã hội và không bao giờ phải lo miếng cơm manh áo.
  • Tháng 7: Những người sinh tháng này rất tài hoa, khả năng tự chủ tốt và được gia đình giúp đỡ rất nhiều.
  • Tháng 8: Người này ít có giông bão trong cuộc sống, có sức khỏe tốt.
  • Tháng 9; Người sinh tháng này học hành giỏi giang, gan dạ, dám nghĩ dám làm và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, gặp nhiều quý nhân phù trợ.

Như vậy qua những đặc điểm trên thì chúng ta đã biết được những người sinh năm 1973 mệnh gì? và hợp với mệnh nào?. Thuộc mệnh Tang Đố Mộc tuổi Quý Sửu hợp mệnh Thủy vì Thủy Sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh và mệnh Mộc là mối quan hệ tương hợp.

Xem thêm: Best Cookware Sets Under $100

Bài viết được đề xuất