Blog

Sự khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ

Xe nâng điện và xe nâng động cơ là hai thiết bị vận hành thông dụng. Được sử dụng nhiều trong nhà máy phân xưởng. Hẳn bạn đã vận hành một trong hai thiết bị này nhiều lần. Nhưng sự khác nhau giữa hai thiết bị là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy sự khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ là gì, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

Sự khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ

Xe nâng hàng là phương tiện xử lý công nghiệp có thể xếp dỡ, xếp chồng lên nhau và vận chuyển hàng hóa có pallet trong khoảng cách ngắn. Nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, nhà ga, bến cảng.Nó có ưu điểm là hiệu quả công việc cao, vận hành và sử dụng thuận tiện, linh hoạt. Với sự đẩy mạnh của quá trình công nghiệp hóa nước ta, nhu cầu sử dụng xe nâng hàng trong nhiều lĩnh vực ngày càng tăng cao, nó trở thành công cụ không thể thiếu trong sản xuất và đời sống. Theo đơn vị công suất thì được chia thành xe nâng đốt trong và xe nâng điện Vậy sự khác biệt giữa xe nâng đốt trong và xe nâng điện là gì, dưới đây, biên tập viên của chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn:

Lượng khí thải của xe nâng

Thứ nhất, lượng khí thải carbon của xe nâng, động cơ điện và động cơ điện của hệ thống thủy lực được sử dụng để truyền động và vận hành tải và dỡ hàng, do đó lượng khí thải carbon của nó bằng 0, điều này không thể so sánh được với xe nâng động cơ đốt trong. Đây là một trong những ưu điểm lớn của xe nâng điện.

Chi phí sử dụng của xe

Thứ hai, chi phí sử dụng của xe nâng người, xe nâng điện chạy bằng ắc quy. Nếu pin được bảo dưỡng tốt, nó có thể được sử dụng trong một thời gian dài. So với xe nâng động cơ đốt trong thì việc phải mua nhiên liệu nhiều lần. Có thể thấy giá thành của xe nâng điện thấp hơn rất nhiều so với xe nâng động cơ đốt trong.

Tuổi thọ của xe nâng

Thứ ba, tuổi thọ của xe nâng, do xe nâng điện sử dụng ít bộ phận chuyển động hơn trong quá trình vận hành nên tổn thất cũng rất nhỏ. Nếu tiến hành bảo dưỡng thường xuyên, tuổi thọ của xe cần được bôi trơn thích hợp; xe nâng sử dụng thiết kế động cơ có tổn thất bộ phận lớn và tuổi thọ ngắn.

Độ ồn khi làm việc của xe nâng

Thứ tư, độ ồn khi làm việc của xe nâng, một trong những ưu điểm lớn của xe nâng điện là độ ồn thấp. Thông thường, tiếng ồn do nó tạo ra là khoảng 70 decibel, trong khi tiếng ồn khi làm việc yên tĩnh chỉ là 55 decibel. Khi làm việc, bạn sẽ không nghe thấy âm thanh trong văn phòng. Sẽ có tiếng ồn làm việc ầm ầm của xe nâng. Tiếng ồn này có phạm vi ảnh hưởng rộng, sẽ khiến những người xung quanh không thể yên tâm làm việc. Do đó, tiếng ồn của xe nâng điện tương đối thấp.

Chi phí bảo trì và bảo dưỡng xe nâng

Chi phí bảo trì và bảo dưỡng xe nâng, so với xe nâng động cơ đốt trong thì nó có ưu điểm là bảo trì nhanh chóng và chi phí thấp. Họ chỉ cần bảo dưỡng các thành phần chính như pin và động cơ một cách thường xuyên. Các bộ phận được bôi trơn cần được bôi trơn thường xuyên. Chú ý đến công việc vệ sinh, chi phí bảo dưỡng rất thấp. Bảo trì rất nhanh chóng.

Trên đây là sự khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy truy cập; 

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng giá rẻ với giá thành ưu đãi, hãy truy cập: 

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button