Nhà đẹp

Tầm quan trọng của việc kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Thiết bị hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động tiếp nghiệm thời gian chi phí trong việc vận chuyển hàng hóa. Các chuyên gia luôn khuyến cáo người vận hành luôn kiểm tra xe nâng trước mỗi ca làm ít nhất một lần một ngày. Dưới đây là năm câu hỏi phổ biến cho thấy lý do tại sao chúng ta cần kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

 

Việc kiểm tra xe nâng trước khi vận hành quan trọng như thế nào?

Vâng, hầu hết các đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp có sử dụng xe nâng thì người quản lý đều yêu cầu nhân công ( người vận hành xe nâng) luôn kiểm tra ít nhất một lần mỗi ngày trước khi bắt đầu làm việc, dưới đây là thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp.

Tại sao phải kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

Trong công việc chuyên môn, công ty luôn yêu cầu nhân viên phải kiểm tra ít nhất 1 lần / ngày rồi mới được bắt tay vào công việc. Đây là điều cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận ở trong tình trạng hoạt động tốt và xác định các vấn đề trước khi chúng có thể phát sinh. Thử nghiệm này cũng có thể xác định các vấn đề bảo trì trong hoạt động bình thường của xe nâng và cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị xử lý vật liệu. Trong các ngành sử dụng nhiều loại thiết bị nặng khác nhau, việc thay đổi ca làm việc trước khi thử nghiệm là điều thường thấy.

Khám sàng lọc trước có thể giúp ngăn ngừa điều gì?

Việc kiểm tra trước ca làm việc được thiết kế để giúp ngăn ngừa các vấn đề an toàn tiềm ẩn do sự cố hoặc hư hỏng thiết bị. Chẳng hạn như sự cố thủy lực, các vấn đề ổn định và các vấn đề khác. Có thể làm tăng nguy cơ lật xe hoặc các tai nạn an toàn khác. Bằng cách xác định các khu vực có vấn đề và các bộ phận có thể cần bảo trì, người vận hành xe nâng có thể làm cho chính họ, đồng nghiệp của họ và doanh nghiệp an toàn hơn.

Mất bao lâu để hoàn thành việc kiểm tra trước ca làm việc?

Việc kiểm tra trước ca làm việc mất từ ​​năm đến mười lăm phút để hoàn thành. Các công ty nên sử dụng danh sách kiểm tra để hướng dẫn các nhà điều hành thực hiện các cuộc đánh giá nghiêm ngặt. Các danh sách kiểm tra này cũng có thể được sử dụng như một công cụ kiểm toán mạnh mẽ cho công ty.

Bạn nên tìm gì trong quá trình kiểm tra trước ca làm việc?

Kiểm tra xe nâng trước khi sang số còn được gọi là kiểm tra “đi bộ”. Một thời gian ngắn trước khi bắt đầu công việc, người vận hành nên đi vòng quanh xe nâng và kiểm tra các bộ phận chính xem có dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn quá mức hay không. Các mục chính cần được kiểm tra bao gồm:

• Phuộc bị cong hoặc có dấu hiệu hư hỏng

• Xích được căng và bôi trơn đúng cách

• Nếu có dấu hiệu hư hỏng, vui lòng vận chuyển và bốc xếp tựa lưng

• Lốp bị cắt, rách hoặc hư hỏng

• Bất kỳ dấu hiệu rò rỉ hoặc nhỏ giọt từ động cơ hoặc hệ thống thủy lực

• Thắt chặt và duy trì độ căng phù hợp

Những khu vực này rất quan trọng đối với sự an toàn của người vận hành và đồng nghiệp của họ. Có những thành phần khác cần được kiểm tra trong quá trình nhận phòng trước ca làm việc. Hãy liên hệ với cấp trên của bạn để đảm bảo rằng bạn hiểu các yêu cầu riêng về nơi làm việc của mình.

Bạn nên huấn luyện nhân viên vận hành như thế nào để thực hiện kiểm tra trước khi tan ca.

Là một phần của quá trình giới thiệu và chứng nhận, người vận hành nên được đào tạo về các đợt kiểm tra trước ca làm việc. Bạn cũng nên dành một chút thời gian để họ hướng dẫn họ cách hoàn thành vòng thi để kiểm tra sự tuân thủ của họ thường xuyên. Dành thời gian để đảm bảo rằng nhân viên hoàn thành quy trình này một cách chính xác là chìa khóa để thiết lập văn hóa an toàn trong kho.

Qủa là việc kiểm tra xe nâng trước mỗi ca làm rất quan trọng phải không? Hi vọng với chia sẻ này bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button