Tham khảo hướng nhà mang tài lộc cho người mệnh Mộc

Phong thủy mang tài lộc cho người mệnh Mộc
Phong thủy

Có rất nhiều người đang phân vân không biết mệnh Mộc hợp với hướng nào khi làm nhà?

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ ứng với một trong năm hành nhất định trong thuyết Ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và ứng với mỗi một mệnh là một cách bài trí, lựa chọn đồ vật… khác nhau. Trước khi quyết định xây nhà mọi người cần xem xét rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó có hướng của ngôi nhà. Nếu bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp sẽ mang lại thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân căn nhà. Ngược lại, hướng nhà không hợp mệnh có thể khiến gia chủ gặp vận đen vào mình.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những hưởng nhà hợp với những người mệnh Mộc để giúp bạn lựa chọn được ngôi nhà phù hợp.

Lựa chọn đồ vật như thế nào hợp với người mệnh Mộc

Lựa chọn hướng nhà phù hợp với người mệnh Mộc

Trong thuyết Ngũ hành, Mộc đại diện cho cây cỏ, hoa lá. Những người mệnh Mộc thường rất năng động, tự tin, hào phóng, là người đáng tin cậy. Việc lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc cũng phụ thuộc vào yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

_ Yếu tố tương sinh được thể hiện thông qua nguyên lý Ngũ hành: Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Do đó bạn có thể lựa chọn hướng thuộc hành Thủy nhưng không nên lựa chọn hành Hỏa vì chỉ làm lợi cho Hỏa mà không hề có lợi cho Mộc.

_ Yếu tố tương khắc được thể hiện thông qua nguyên lý Ngũ hành như sau: Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Bạn chỉ nên lựa chọn hướng của hành Thổ và tránh hướng thuộc hành Kim, sẽ không mang lại điều tốt lành gì cho Mộc cả.

Vì vậy, hướng nhà hợp với mệnh Mộc là các hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn kệ giường ngủ theo hướng Bắc, hướng Bắc được coi là vượng Thủy mà Thủy lại sinh Mộc, đây là điều tốt lành với gia chủ.

Phong thủy mang tài lộc cho người mệnh Mộc

*  Trong một số trường hợp nhà đã xây sau đó xem hướng và phát hiện không hợp mệnh của gia chủ, có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải như:

_ Xây cửa chính theo hướng hợp với hướng của gia chủ hoặc sử dụng cánh cửa phụ khác như cửa sổ, cửa cạnh nhà nếu không thể thay đổi vị trí cửa chính.

_ Sử dụng gương bát quái cheo trên cửa hoặc có thể sử dụng loại tránh trấn thủy để tăng năng lượng bảo vệ gia đình như tượng Quan Âm, tượng Quan Công…

_ Áp dụng tính tương khắc để giảm thiểu sức mạnh của hướng. Vì dụ nhà bạn xây theo hướng Tây, mà hướng Tây lại thuộc hành Kim, Kim lại khắc Mộc. Vậy bạn hãy lựa chọn những đồ vật thuộc hành Hỏa vì Hỏa có thể khắc được Kim, sẽ khắc chế được sức mạnh của Kim.

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà bạn cũng cần phải chú ý đến màu sắc cũng như các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp để mang lại nhiều tài lộc cho họ.

Về màu sắc, bạn có thể lựa chọn những màu của bản mệnh hoặc màu tương sinh với nó. Hai màu mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc là nâu và xanh lá cây. Ngoài ra màu xanh lam, đen hay vàng nhạt cũng có thể được sử dụng. Tuyệt đối không nên lựa chọn màu sáng, có sắc ánh kim sẽ không tốt cho gia chủ.

Về các đồ dùng nội thất, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đồ nội thất có yếu tố thiên nhiên như bằng gỗ, tre, mây… mà không nên lựa chọn vật dụng bằng kim loại, sắc, nhọn…

Lựa chọn đúng hướng nhà cũng như các đồ dùng, vật dụng trang trí phù hợp với người mệnh Mộc sẽ góp phần làm tăng sinh khí trong nhà, mang lại cho gia chủ một không gian sống trong lành, ấm áp.

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Tham khảo hướng nhà mang tài lộc cho người mệnh Mộc
Rate this post

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phong thủy
Một số lưu ý về phong thủy để chuyến du lịch an vui

1. Chọn hướng đi may mắn Những việc nên làm để chuẩn bị cho chuyến đi rất đơn giản, bạn có thể treo hoặc đặt một con chim như ý trên xe đểlại những chuyến đi an toàn, cầu khấn Phật Quan Thế Âm tại nhà trước ngày hoặc giờ …

Kiến trúc
Những loại van cổng mặt bích đang có trên thị trường

Những loại van cổng mặt bích đang có trên thị trường? Van cổng mặt bích là loại van cổng có kiểu thiết kế 2 mặt bích. Van được kết nối với đường ống, máy bơm theo kiểu lắp bích. Vì là mặt bích 2 đầu nên van và đường ống …

Phong thủy
Có nên đặt két sắt vào trong tủ quần áo

Đặt két sắt vào tủ quần áo thực ra cũng sẽ không gây vấn đề gì những điều quan trong là tù quần áo cũng phải đặt đúng phương vị phong thủy, với chúng ta tủ quần áo là vật dụng nội thất quen thuộc của mọi gia đình, không chỉ có …