Cách tiến hành thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng băng dính là sự lựa chọn của rất nhiều người dân, khi nhà vệ sinh của mình bị tắc, vậy nếu lựa chọn thông tắc bằng băng dính có thực sự hiệu quả không? Ưu nhược điểm của phương pháp này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Cách tiến hành phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Dưới đây là các nguyên liệu cần phải chuẩn bị và các bước thực hiện phương pháp thông tắc này.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Một miếng rẻ lau.
  • Một cuộn băng dính kiểu lớn, nếu có thì nên sử dụng miếng dán bồn cầu sẽ tránh không bong bục hơn là sử dụng băng dính.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn dùng miếng rẻ lau, lau sạch đi những bụi bẩn, nước còn đọng lại trên bề mặt của bệ bồn cầu. Điều này sẽ giúp cho băng dính bám chặt ở trên bệ, tránh bị bong bật ra giữa chừng.

Bước 2: Sau đó dùng băng dính hoặc miếng bọc bồn cầu mà bạn đã chuẩn bị sẵn, bọc kín bồn cầu sao cho không hở ra kẽ nào.

Bước 3: Xả nước 1-2 lần để nước dâng lên mặt của băng dính, sau đó lấy hai tay ấn mạnh xuống vài lần, ấn đều lực vì lực ở tay bạn có tác dụng truyền cho sức ép của nước tới vật bị tắc.

Bước 4: Sau khi đã thành công, tháo băng dính ra, sau đó lau sạch sẽ, vậy là chúng ta đã hoàn thành trọn vẹn phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính.

2. Ưu điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm của phương pháp này là rất dễ làm, dễ thực hiện lại còn mang đến hiệu quả cực kỳ cao, ngoài ra còn có một số những ưu điểm khác như:

  • Nguyên liệu để làm phương pháp này không hề cầu kỳ, không khó tìm kiếm, là những vật dụng có sẵn trong gia đình, dễ dàng tìm thấy và mua được ở những tiệm tạp hóa.
  • Nếu chẳng may bồn cầu bị tắc mà gia đình lúc đó lại không có ống hút bồn cầu thì bạn cũng không cần phải lo lắng, có băng dính giải quyết vấn đề đó
  • Dễ dàng là người chủ động xử lý trong mọi tình huống, không cần phải gọi đến dịch vụ hỗ trợ.
  • Tiết kiệm được chi phí thuê hút bể phốt.

3. Nhược điểm

Nếu bạn không mua đúng miếng dán bồn cầu để sử dụng mà chỉ dùng loại băng dính thông thường, trong trường hợp áp lực của nước quá lớn, sẽ gây ra hiện tượng bục màng băng dính, làm cho các chất nước thải bẩn tràn lan ra ngoài, như vậy sẽ càng khó xử lý hơn.

Áp dụng phương pháp này vào những lần tắc thông thường, nguyên nhân là do tóc hoặc giấy vệ sinh, còn nếu như do bể phốt đầy hoặc gặp những chướng ngại nào đó hơn nữa thì bạn cần đến sự trợ giúp của các công ty hút bể phốt, dịch vụ hút bể phốt tại Bắc Ninh có nhiều công ty uy tín, nếu sông tại thành phố này bạn nên tham khảo một vài dịch vụ ở đây.

Chúng tôi giới thiệu thiệu tới bạn đọc những bước thực hiện phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính và ưu nhược điểm của phương pháp này, mong rằng bạn đọc sẽ áp dụng đúng cách, cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

>> Bài viết tham khảo

Ứng dụng của sàn gỗ ngoài trời

Thiết kế mái che cho sân vườn đầy bóng mát

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *