Nhà đẹp

Tổng thu nhập 15 triệu đồng một tháng có nên mua nhà trả góp không ?

An cư rồi lạc nghiệp quả là một câu nói đúng trong mọi thời đại, chính vì lí do đó mà mua nhà là mục tiêu hàng đầu của không ít các hộ gia đình, đăc biệt là các gia đình trẻ. Nếu khu vực bạn mong muốn có thể sở hữu một căn nhà là những thành phố lớn như Hà Nội hay tp HCM thì quả là một điều vô cùng khó khăn. Nhưng những năm gần đây những giải pháp giành cho những người có thu nhập thấp hay những hộ gia đình có tiền tích cóp không phải quá nhiều đã có nhiều sự lựa chọn như những dự án chung cư có giá trị dưới 1 tỷ hay nhà ở xã hội dành cho những người có thu nhập thấp. Hơn thế nữa mua nhà trả góp cũng đang là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều hộ gia đình muốn mua nhà nhưng chưa có đủ kinh phí.  

chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn với mức thu nhập bao nhiêu thì nên mua nhà trả góp để có thể cân bằng được tài chính, để không gặp phải tình trạng làm để trả nợ cho các khoản lãi do mua nhà. 

Thu nhập 15 triệu đồng/ tháng là một mức thu nhập trung bình, không quá cao và cũng không quá thấp. Liệu, họ có nên mua nhà trả góp hay không?

chúng ta cùng tham khảo bẳng lãi suất sau đây để hiểu được rõ hơn nhé. 

Lãi suất vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng hiện nay trung bình khoảng 7,5% – 8,5%/năm tùy vào chính sách cho vay mua nhà tại các ngân hàng. Thông thường các ngân hàng quốc tế sẽ có mức lãi suất ưu đãi hơn các ngân hàng trong nước một chút.

Câu hỏi đặt ra là thu nhập 15 triệu đồng/ tháng có nên mua nhà trả góp hay không ?
Để biết được liệu những người có thu nhập 15 triệu/tháng có nên mua nhà trả góp hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu 1 ví dụ cụ thể sau:

Nếu các bạn muốn mua nhà ở các tỉnh lẻ, một căn chung cư có diện tích khoảng 45-50 m2 có giá khoảng 450 triệu đồng. Giả sử, khách hàng vay vốn mua nhà với thời gian vay 20 năm, lãi suất 7,5%/năm cố định trong 1 năm, sau cố định, lãi suất thả nổi 11,5% thì số tiền mà khách hàng phải trả như sau:

Với mức thanh toán hàng tháng như này gia đình các bạn hoàn toàn có thể  cân bằng tài chính giữa các chi phí nhé, nhưng căn hộ 450 triệu đồng thường nhỏ và ở các tỉnh lẻ nếu bạn mua các hộ ở thành phố lớn thì sẽ khó khăn hơn đó. 

Tuy nhiên, cũng một căn hộ chung cư như vậy, ở các thành phố lớn lại là một điều hoàn toàn khác. Trên thị trường, một căn hộ tương tự căn hộ trên ở các huyện, thị xã khá xa nội thành giá tối thiểu đã là 800 triệu. Chúng ta lại làm một phép toán tương tự.

nếu mỗi tháng bạn thanh toán khoảng 8-10 triệu như vậy gia đình bạn chỉ còn dư khoảng 7-5 triệu.  Quả là một con số quá khó khăn nếu sinh sống trên thành phố còn chưa kể gia đình bạn có con nhỏ hay không nêu không thì bạn cũng nên cân nhắc. Nếu như trước đây gia đình bạn đã có một khoan tích lũy thì có thể sẽ khác nhé, nhưng các bạn cũng nên cân nhắc cho kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, tránh một số trường hợp do lựa chọn căn nhà mua trả góp không phù hợp dẫn đến tình trạng quá tải về tài chính. 

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được khu vực hay dự án nào tại tphcm có thể tham khảo bài viết sau nhé. mua bán nhà tại quận 3 mới nhất không nên bỏ qua !

xem thêm : Những thông tin cần biết trước khi mua tủ bếp gỗ gõ

                  Nguyên lý hoạt động, phân loại và sử dụng lò nướng hiệu quả

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button